Trong thời đại càng ngày càng chú trọng vào sức khỏe và vẻ đẹp, nhu cầu giảm cân và bảo trì khối lượng lý tưởng đã biến thành một ưu tiên hàng đầu đối với nhiều người. Trong chuỗi các phương thức giảm cân khác nhau, trà lá nam đã cuốn hút sự quan tâm của đa số người nhờ vào công dụng giúp giảm cân và tác động tích cực cho sức khỏe.
tuy nhiên, liệu áp dụng trà lá nam giảm cân có tốt ko và hiệu quả không? Hãy cùng NewwayMart suy nghĩ & review trong bài viết bên dưới đây!
1. Trà lá nam là gì?
Lá Nam là cách gọi để chỉ những loại lá dược liệu mọc và phát triển tại Việt Nam
1.1. Lá thuốc Nam - Lá thuốc Bắc
Lá Nam là cách gọi để chỉ những loại lá thảo dược mọc và khởi phát tại Việt Nam, nhận biết với các loại lá thảo dược có nguồn cội từ phương Bắc.
Theo Bác sĩ Trần Danh Tài – Chủ tịch Hội Đông y Lâm Đ, thuốc Bắc là thuốc thảo dược đc nhập khẩu từ phương Bắc, cơ bản là Trung Quốc, Bên cạnh đó thuốc Nam là thuốc thảo dược đc thu hái & chế biến tại Việt Nam.
Vị danh y Tuệ Tĩnh của nước ta khi xưa (người đã đc triều đình nhà Minh mời sang chữa bệnh cho vua Minh) đã nói 1 câu rất nổi tiếng: "Nam dược trị Nam nhân" tức là thuốc dược liệu từ vùng địa phương có thể phù hợp và có công dụng tốt hơn đối với dân tộc & môi trường sống của họ. Nguồn cội địa lý và điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến tính chất và thành phần của cây thuốc, khiến cho chúng có những đặc tính và công dụng khác nhau.
bởi vì thế, trong y học truyền thống, người ta thường lời khuyên sử dụng thuốc thảo dược từ vùng địa phương, chính vì chúng có chức năng thích nghi và tương tác tốt với hệ thống cơ thể và môi trường sống của người dân trong khu vực đó. Điều này cũng giúp hạn chế và giảm thiểu nguy cơ tác dụng phụ & tăng cường hiệu quả của thuốc.
1.2. Lá nam là gì? Trà lá nam là gì?
Lá Nam bao gồm những loại lá cây thảo dược sử dụng trong trị bệnh & chăm bẵm sức khỏe trong y học phương Đông (Đông y). Thông thường, lá Nam đc thu hái từ các cây có sẵn trong môi trường tự nhiên ở Viet Nam và có thể mọc hoang dại ở nhiều khu vực, bao gồm cả trong khu vực xung quanh nhà bạn.
Việc áp dụng lá Nam trong y học phương Đông là 1 trong những phần quan trọng của truyền thống và văn hóa dân tộc Viet Nam. Các loại lá cây dược liệu này thường đc chế biến thành trà, thuốc hoặc các sản phẩm dược liệu khác để dùng trong chữa bệnh, bức tốc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.
2. Trà lá nam giảm cân có tốt không?
Trà lá nam giảm cân có tốt ko ?
Câu trả lời là có bạn nhé, mặt khác nó còn đem về nhiều lợi ích đến sức khỏe ngoài việc giảm cân
Vậy “Trà lá nam giảm cân có tốt không?” - Câu trả lời là có bạn nhé, khi bạn chọn đúng các loại lá nam thích hợp & được các bác sĩ hướng dẫn. Uống lá nam không có tác dụng phụ và Không gây nóng trong người như những loại thuốc tây. Tệ hơn là sẽ, nó còn mang về nhiều lợi ích đến sức khỏe ngoài việc giảm cân.
tuy nhiên, cần chú ý rằng quá trình giảm cân bằng cách uống lá nam có thể diễn ra chậm, & bạn cần kiên nhẫn thực hiện mỗi ngày. Để bức tốc quá trình giảm cân, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống cắt giảm calo.
ngoài ra, tập luyện thể dục thể thao & hoạt động cũng rất quan trọng để giảm cân. Bạn nên tập thể thao tối thiểu 3 lần mỗi tuần và phối hợp với việc uống lá nam. Có nhiều bộ môn tập luyện thể dục được nhiều người lựa chọn như chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà, nhảy dây, tậy với dây kháng lực & tập aerobic.
Những bộ môn này dễ thực hiện & có thể tập vào ngẫu nhiên thời điểm nào trong ngày. Điều này giúp bạn duy trì thói quen luyện tập lâu dài, đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân cấp tốc hơn.
3. Cách uống trà lá nam giảm cân đạt hiệu quả cao
3.1. Lá chó đẻ răng cưa và lá sen giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá chó đẻ răng cưa: có thể mua lá chó đẻ răng cưa tươi hoặc khô tại Showroom đông y hoặc các Showroom bán dược liệu.
Lá sen: Cũng có thể tìm mua lá sen tươi hoặc khô tại các cửa hàng đông y hoặc shop.
Hãm trà:
cho 1 lượng lá chó đẻ răng cưa & lá sen vào một ấm hoặc tách trà.
Đổ nước sôi vào ấm hoặc tách trà & đậy bí mật để hãm trong khoảng 5-10 phút.
Sau khi hãm để trà nguội, bạn cũng có thể thêm một tí mật ong hoặc nước chanh tùy thích để làm tăng hương vị.
Uống trà:
bạn có thể uống trà lá chó đẻ răng cưa & lá sen vào bất kỳ thời điểm trong ngày, tuy vậy, việc uống vô buổi sáng sớm hoặc trước lúc ăn có thể giúp tăng cảm thấy no & kiềm hơn cảm giác háu ăn.
Uống từ 2 đến 3 tách trà mỗi ngày, tùy theo sở thích cá nhân & tình hình sức khỏe của bạn.
3.2. Trà xanh giảm cân
trà xanh giảm cân
trà xanh giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá trà xanh: bạn cũng có thể dùng lá chè xanh tươi hoặc lá chè xanh đã đc chế biến thành túi trà.
Nước sôi: sử dụng để hãm trà.
Hãm trà:
Đặt một túi chè xanh hoặc một vài lá chè xanh vào một tách.
Đổ nước sôi (nhiệt độ khoảng 80-85°C) lên trà và để hãm trong khoảng 2-3 phút. Không nên hãm quá lâu vì có thể làm trà đắng hoặc mất đi vị vốn có của trà.
Sau khi hãm, bạn cũng có thể thêm một chút mật ong hoặc nước chanh tùy thích để làm tăng trưởng hương vị.
Uống trà:
bạn cũng có thể uống chè xanh vào ngẫu nhiên thời điểm trong ngày, nhưng thường nên uống vô buổi sớm hoặc trước khi ăn để tăng cảm giác no & kiềm hơn cảm nhận ham ăn.
Uống từ 2 đến 3 tách trà xanh mỗi ngày. Tránh uống quá nhiều để ngăn cản tác dụng phụ do nồng độ caffeine trong trà.
3.3. Trà lá tía tô
Trà lá tía tô là một loại trà được làm từ lá của cây tía tô. Lá tía tô có màu tím đỏ dễ nhìn & giữ mùi nặng thơm đặc trưng. Trà lá tía tô Không chỉ có hương vị thú vị mà còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe, bao hàm cả giảm cân. Bên dưới đấy là cách uống trà lá tía tô giảm cân:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá tía tô: bạn có thể dùng lá tía tô tươi hoặc lá tía tô khô.
Gừng & cam thảo: Tăng hương vị & tác dụng giảm cân
Nước sôi: dùng để hãm trà.
Hãm trà:
Đặt một vài lá tía tô, gừng và cam thảo vào tách.
Đổ nước sôi (nhiệt độ khoảng 80-85°C) lên lá tía tô, gừng và cam thảo rồi để hãm trong khoảng 5-10 phút để các chất hoạt chất từ lá tía tô đc tiết ra vào nước.
Uống trà:
bạn cũng có thể uống trà lá tía tô vào ngẫu nhiên thời điểm trong ngày.
Uống từ 2 đến 3 tách trà lá tía tô mỗi ngày để tận hưởng tác dụng giảm cân của chính nó.
Lưu ý: Trà lá tía tô có thể có chức năng giảm cân nhờ vào các chất dưỡng chất và chất ngăn ngừa oxi hóa có trong lá tía tô. Dẫu thế, để đạt hiệu quả tốt hơn trong việc giảm cân, bạn nên kết hợp uống trà lá tía tô với một chế độ ăn uống an lành và lối sống tích cực.
https://newwaymart.vn/tra-la-nam-giam-can-co-tot-khong