từ bây giờ, nào hãy cùng Anuonglanhmanh.vn mày mò một món ăn vô cùng hấp dẫn & ngon miệng: sườn non chay rim mặn ngọt. Đây là một món ăn sự thật hợp khẩu vị và thích ứng cho các ai đang ăn chay hoặc muốn đổi khác khẩu vị của chính bản thân mình.
bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị đậm đà & thịt sườn non chay mượt mà. Hãy cùng Anuonglanhmanh.vn hướng đến cách làm sườn non chay rim mặn ngọt ngay bây giờ!
1. Sườn chay là gì? Sườn chay được thiết kế từ gì?

Sườn chay là gì? Sườn chay được thiết kế từ gì?
Sườn chay là 1 sản phẩm chay được sinh ra nhằm mục tiêu thay thế sửa chữa sườn heo trong ẩm thực chay. Sườn chay thường được làm từ các bộ phận thực vật như đậu nành, lúa mì, đậu đen, bột khoai sọ, gia vị chay, & hàm vị phụ gia khác.
quá trình sản xuất sườn chay thường bao gồm việc nấu chín các thành phần này, sau đó tạo hình & gia vị để tạo ra hình dáng và hương vị giống sườn heo.
Sườn chay có mừi hương và có kết cấu kha khá giống sườn heo, với sự dai dai & ngọt thoải mái và tự nhiên. Điều này giúp sản sinh Trải Nghiệm ẩm thực kha khá gần gụi với sườn heo mà chống chỉ định các dòng sản phẩm từ động vật.
Sườn chay thường được sử dụng trong các món ăn chay như cơm chay, mì xào chay, bún chay, hoặc có thể dùng làm nấu sườn chay kho tiêu, sườn chay rim, và nhiều món chay khác.
2. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt

Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt
2.1. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt:
Nguyên liệu:
  • 6 miếng sườn non chay
  • Dầu ăn
  • 4 tép tỏi (băm nhuyễn)
  • 1 quả ớt (cắt nhỏ)
  • Đường
  • Hạt nêm chay
  • Nước mắm chay
  • Tương ớt

các bước thực hiện:

Cách bước làm sườn non chay rim mặn ngọt
  • Ngâm sườn non chay: Ngâm 6 miếng sườn non chay vào nước khoảng 30 phút. Kế tiếp, rửa sạch sườn non chay với nước & vắt khô.
  • Chiên sườn non chay: Đun dầu ăn trong chảo đến khi nóng. Cho sườn non chay đã ngâm & vắt khô vào chảo, chiên giòn hai mặt.
  • Làm sườn non chay rim mặn ngọt: trên cùng một chảo, đun nóng dầu ăn. Tiếp nối, thêm tỏi băm & ớt cắt nhỏ dại vào phi thơm.
  • tiếp theo, bạn thêm vào chảo 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê nước mắm chay và 1 thìa cafe tương ớt.
  • khi các nguyên vật liệu phối hợp và nước cảm cúm sánh lại, bạn cho sườn non chay đã chiên giòn vào chảo và kỳ cọ nhẹ để sườn được đều mặn ngọt.
  • Trang trí & thưởng thức: giải thích sườn non chay rim lên đĩa & mà thậm chí trang trí bằng ít hành lá băm và hạt điều rang. Món sườn non chay rim mặn ngọt này thường đc thưởng thức khi còn nóng cùng với cơm trắng thơm phức.

2.2. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt chua với ốm me

Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt chua với cảm cúm me
Món sườn chay rim me chua chua ngọt ngọt là một trong những món chay ngon & cuốn hút. Hãy cùng Anuonglanhmanh tìm hiểu ngay sau đây:
Nguyên liệu:
  • 500g sườn chay
  • Tỏi cắt nhỏ dại
  • Quả me
  • Gia vị: Gia vị chay, tương ớt, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, đường

Cách làm:

Cách bước thực hiện sườn non chay rim mặn ngọt chua với ốm me
  • Ngâm sườn chay trong nước, tiếp nối vắt ráo & cắt lát.
  • Chiên sườn chay trong một chảo với dầu ăn cho đến lúc sườn có gold color.
  • Ngoài ra đó, các bạn hãy cho me vào nước sôi & chắt lấy nước cốt me.
  • Phi tỏi trong chảo cho tới khi tỏi có màu vàng và thơm. Sau đó, thêm nước cốt me, hạt nêm, đường, tương ớt & ớt bột vào chảo, tiếp đến khuấy đều.
  • Đặt lửa vừa và nấu cho tới lúc nước ốm có độ đặc lại. Tiếp theo, thêm sườn chay vào chảo và đảo đều, nấu thêm 2 phút nữa và tắt bếp.
  • Kết quả:
  • bạn sẽ có món sườn chay rim me chua ngọt, trong những số đó sườn chay có độ dai hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của nước ốm, gây ra một món ăn dễ ăn & thú vị.

2.3. Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu