Với các ai đang bị mụn, việc quan tâm da đóng vai trò trực tiếp trong việc cách xử lý mụn và tránh triệu chứng mụn tái phát. Ngoài việc lạm dụng các dòng sản phẩm quan tâm da, việc bổ sung dinh dưỡng từ các loại rau cũng có thể giúp nâng cao chứng trạng mụn của người sử dụng. Trong bài viết này, Shop chúng tôi sẽ ra mắt đến bạn các loại rau nên ăn khi có mụn để không còn mụn kịp thời và nhanh chóng và đánh bay thâm sau mụn.
1. Lý Do phổ biến khiến họ bị mụn
Nổi mụn là 1 trong triệu chứng da tồn tại khá phổ biến và gặp mặt ở phần đông những độ tuổi nhưng tồn tại nhiều nhất vẫn chính là ở thanh thiếu niên trong mức độ dậy thì và trong giai đoạn trưởng thành. Lý Do chính xáy ra tình trạng mụn bao gồm:
  • Sự chế biến dầu dư thừa: tuyến buồn bực nhờn bên trên da bào chế dầu nhờn, nhưng lúc bào chế vô số, dầu sẽ bít tắc các lỗ chân lông và xảy nên mụn.
  • Chất bẩn & các cấu trúc tế bào chết: tế bào chết và bụi bặm có thể tắc nghẽn lỗ chân lông và gây nên mụn.
  • biến hóa hormone: sự đổi khác hormone trong thể chất thậm chí kéo đến sự chế biến dầu dư thừa, làm tăng trưởng nguy hại bận bịu mụn.
  • Di truyền: mụn mà thậm chí được di truyền từ gia đình.
  • lạm dụng quá mỹ phẩm không phù hợp: lạm dụng mỹ phẩm chứa hóa chất mà thậm chí làm tắc nghẽn lỗ chân lông và xáy ra mụn.
  • những áp lực & stress: áp lực và stress mà thậm chí kéo theo chế tao nhiều hormone cortisol, làm gia tăng chế biến dầu & kéo đến mụn.
  • cơ chế ăn uống: một số trong những loại thực phẩm mà thậm chí gây ra mụn, ví dụ như đường & đồ ăn có đường, sữa và các sản phẩm từ sữa.

các nhân tố trên thường “phối hợp” với nhau để xảy nên mụn. Để ngăn chặn mụn, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống an lành, giảm stress, lạm dụng quá dòng sản phẩm quan tâm da thích nghi, và tăng tốc vệ sinh da.

Lý Do thông dụng khiến cho bọn họ bị mụn
2. Các loại rau nên ăn khi bị mụn?
2.1. Nên ăn rau diếp cá khi bị mụn
Rau diếp cá là một trong những loại rau xanh giàu chất dinh dưỡng như Vi-Ta-Min A, vitamin C, chất xơ & khoáng chất như sắt và canxi. Nó cũng chứa các hợp chất chống oxy hóa và chất chống bệnh viêm, giúp làm sạch da và giảm tình trạng mụn trứng cá.
những thành phần đủ chất có trong rau diếp cá có khả năng bổ trợ chu trình giảm viêm và giảm sưng đỏ. Không chỉ có vậy, rau diếp cá còn làm làm giảm lượng mỡ tích tụ trong da & hỗ trợ quá trình lưu thông máu, giúp để cho da khỏe đẹp hơn.
còn mặt khác, rau diếp cá cũng có khả năng giúp cải thiện công dụng hệ tiêu hóa, tăng tốc bộ miễn dịch và giúp thể chất thải trừ độc tố. Bởi vì thế, nên bổ sung rau diếp cá vào ăn uống sẽ giúp bổ trợ việc tiêu diệt mụn & bảo trì tình trạng sức khỏe chung của cơ thể.
Để lạm dụng quá rau diếp cá để nâng cao chứng trạng da nhiễm mụn, chúng ta cũng có thể triển khai theo công việc sau:
chuẩn bị nguyên liệu: Rau diếp cá, bột nghệ, sữa tươi.
  • rửa cho sạch rau diếp cá và cắt nhỏ dại thành từng miếng.
  • Pha 1 muỗng bột nghệ với 1 muỗng sữa tươi để phân thành một hỗn hợp.
  • Cho rau diếp cá vào hỗn hợp bột nghệ và sữa tươi, cho trộn đều.
  • Để hỗn hợp trên da mặt khoảng 10-15 phút.
  • rửa cho sạch mặt với nước ấm.

Lặp lại quá trình này 2-3 lần mỗi tuần để cải thiện chứng trạng da nhiễm mụn & làm sạch da mặt.

reau diếp cá
2.2. Rau càng cua – loại rau nên ăn lúc bị mụn
Rau càng cua là một loại rau thông dụng trong ẩm thực VN, có chứa nhiều Vi-Ta-Min và khoáng chất có ích cho sức khỏe. Quan trọng đặc biệt, loại rau này còn có tính mát và có tác dụng giải độc tố thể chất qua đường đi đái.
chứng trạng da mụn thường do quá trình lão hóa & tắc nghẽn lỗ chân lông xảy nên. Khi lỗ chân lông bị bí tắc, dầu & bụi bẩn sẽ tích tụ trong da, tạo ĐK cho vi khuẩn gây mụn sinh sôi và phát triển. Điều này dẫn đến việc da bị viêm nhiễm, sưng đau & đỏ ửng.
Rau càng cua đc cho là loại rau có tính mát, giúp giảm sự viêm nhiễm trên da, hỗ trợ cho chu trình giải độc tố cơ thể, giúp da khỏe hơn và giảm triệu chứng mụn. Mặt khác, rau càng cua cũng có chứa được nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm triệu chứng lão hóa và giữ cho da luôn tươi tắn.
vì thế, ăn rau càng cua thường xuyên có thể giúp nâng cao tình trạng da bị mụn, đồng thời tăng cường tình hình sức khỏe chung của thể chất.

Rau càng cua
2.3. Những loại rau nên ăn khi có mụn – Rau má
Rau má là loại rau được nhìn nhận rất hiếm trong những việc điều trị mụn vì có tính mát và thanh nhiệt cơ thể, giải độc thể chất hiệu quả. Còn mặt khác, rau má còn chứa nhiều Vi-Ta-Min và khoáng chất có công dụng giỏi cho da.
lúc có mụn, da thường hay bị viêm & có biểu hiện rát bỏng, viêm tấy. Do vậy, việc lạm dụng rau má có tính mát giúp làm dịu tình trạng này và giúp giảm viêm, giảm sưng tấy. Mặt khác, rau má cũng giúp nâng cấp triệu chứng da khô và rôm sảy.
Rau má cũng đều có thể đc sử dụng quá để gia công mặt nạ cho da mặt. Bạn có thể trộn rau má cùng với một vài nguyên vật liệu khác như dưa leo, trứng, sữa chua, mật ong,… để tạo ra một mặt nạ tự nhiên và thoải mái & công dụng trong các việc rửa cho sạch và dưỡng da. Bạn có thể sử dụng quá mặt nạ này mỗi tuần một hoặc hai lần để đạt hiệu quả nhất.

Rau má
2.4. Bắp cải giỏi cho làn da bị mụn
Bắp cải là một loại rau cải có rất nhiều tác dụng cho tình trạng sức khỏe & làn da. Đặc biệt, bắp cải có thể giúp nâng cấp triệu chứng mụn trứng cá & khiến cho làn da trông tươi vui hơn.
các chất đủ chất trong bắp cải như Vi-Ta-Min A, vitamin C, vitamin K & chất xơ thậm chí giúp rửa sạch da & giảm sự chế biến dầu nhờn trên da, giúp ngăn chặn tắc nghẽn lỗ chân lông & giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc mụn trứng cá. Bên cạnh đó, bắp cải cũng đều có đặc điểm chống bệnh viêm & chống khuẩn, giúp giảm sự viêm và đỏ ửng trên da.
mặt khác, bắp cải được xem là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và chất chống bệnh ung thư nhờ các hợp chất sulforaphane và indole-3-carbinol, giúp rửa sạch & loại trừ các gốc độc lập gây hại cho da.
kết luận, bắp cải là một trong loại thức ăn giàu đủ chất và có rất nhiều công dụng cho tình trạng sức khỏe & làn da, đặc biệt là khi bạn đang bị mụn. Chúng ta cũng có thể bổ sung cập nhật bắp cải vào ăn uống của bản thân để giúp đỡ nâng cao triệu chứng da và bức tốc tình trạng sức khỏe chung của cơ thể.