Trong thời kì vừa qua, rất nhiều khách hàng liên quan với chúng tôi để được tương trợ kỹ thuật nhưng máy bơm chìm nước thải của họ hoạt động không tốt như bơm kém hoặc thường xuyên bị hư cánh bơm ... và trong số những nguyên cớ nêu trên thì một số căn nguyên không hạp với mua máy bơm kém chất lượng. vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn một số câu hỏi cơ bản để chọn lọc được một chiếc máy bơm nước thải tốt nhất, chính xác và thích hợp nhất với điều kiện làm việc của mình.

Hangphu vn >>> máy bơm hỏa tiễn

Bạn đã biết cách chọn máy bơm nước thải phù hợp chưa?

Cũng giống như các loại máy bơm thường nhật khác, máy bơm chìm nước thải cũng có các thông số kỹ thuật như công suất, lưu lượng, áp lực. Đây là 3 tham số chính mà chúng ta cần biết khi chọn lọc máy bơm. Tuy nhiên, máy bơm chìm nước thải phải làm việc trong điều kiện hà khắc hơn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ hư máy bơm, thành phần chất lỏng bơm cũng phức tạp hơn nên ngoài 3 yếu tố trên chúng ta cũng cần chú ý. đến nhiều vấn đề hơn.

bây chừ trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm nước thải chất lượng cao, trong đó lừng danh có thể kể đến như máy bơm nước thải Tsurumi, máy bơm Pentax, Ebara… Tuy những sản phẩm này có chất lượng cao nhưng không phải máy bơm nào cũng tốt nhất. thành thử, điều quan trọng là phải biết cách chọn máy bơm nước thải phù hợp, không chỉ cho các tham số làm việc chuẩn xác mà còn ăn nhập với áp dụng cụ thể của bạn.

1. Cách chọn tốc độ dòng chảy của máy bơm chìm nước thải.

Mỗi sản phẩm máy bơm chìm nước thải được thiết kế để hoạt động trong một khuôn khổ lưu lượng cụ thể. khuôn khổ này được vẽ trên đồ thị và được gọi là đường cong hiệu suất bơm. Nếu máy bơm được đưa vào hệ thống không thích hợp với tốc độ dòng chảy yêu cầu (hiển thị quá xa bên trái hoặc bên phải của đường cong., máy bơm có thể không bơm hoặc nước yếu hoặc bơm. Sẽ chạy không cân bằng và nhanh hỏng máy bơm. nên, để chọn được một chiếc máy bơm chìm nước thải ăn nhập về lưu lượng bơm, đầu tiên cần xác định yêu cầu về lưu lượng của công trình, sau đó chọn lọc sản phẩm hiệp nhất theo danh mục máy bơm và lưu lượng do nhà sinh sản cung cấp.


2. Cách chọn cột áp của máy bơm chìm nước thải https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...i-tsurumi-1357

Cột áp là khả năng đẩy xa và cao của máy bơm. TDH của hệ thống bơm là tổng chiều cao mà chất lỏng được chuyên chở sau khi coi xét tổn thất ma sát đường ống và kích thước đường ống. thường nhật, tham số kỹ thuật đầu bơm do nhà sản xuất cung cấp được xem dựa trên điều kiện lý tưởng để đường kính ống dẫn bằng đường kính đầu ra của bơm và đường ống đứng. Tuy nhiên trong thực tiễn phải xét đến đường đi của đường ống (theo kinh nghiệm áp suất cao 1m bằng áp suất ngang 8 mét. và tổn thất áp suất do đường kính và độ uốn của đường ống.

vì thế, khi lựa chọn cột áp cho máy bơm chìm nước thải, điều quan trọng là phải hiểu ...

Tổng khoảng cách từ thiết bị đến nơi xả nước thải là bao lăm?

Tổng chiều cao và chiều dài của đường ống

Đường kính ống nước và số lượng khớp nối

Tính cột áp cần thiết của máy bơm tại đây, và chọn máy bơm theo đường cong lưu lượng trong danh mục sản phẩm.

3. Chọn công suất của máy bơm nước thải.

Vấn đề chọn lọc công suất thường không quan trọng bằng việc chọn lưu lượng và đầu bơm. thường nhật công suất của máy bơm sẽ tỷ lệ thuận với hai tham số này. Việc chọn lọc công suất máy bơm phải phụ thuộc vào nguồn điện hiện có tại vị trí máy bơm được lắp đặt.

thường ngày, máy bơm chìm nước thải có hai dòng chính là điện 1 pha và điện 3 pha. Do đó, cần chọn lọc dòng sản phẩm hợp theo nguồn điện tại công trình.

4. Chọn máy bơm chìm nước thải ăn nhập theo điều kiện làm việc

Đây cũng là một vấn đề có tầm quan trọng tương đương với ba vấn đề trên. hiện giờ các nhà sản xuất máy bơm nước thải đã thiết kế ra rất nhiều loại máy bơm đặc biệt.

Công việc của bạn là xác định loại chất lỏng cần bơm? Bơm khử nước tiêu chuẩn được thiết kế để bơm nước thải sạch. Các máy bơm này thường đi qua ống xả được thiết kế ở phía trên để cho nước vào làm mát động cơ và cho phép hoạt động liên tục ở mực nước thấp. Đồng thời, có những loại máy bơm khác được thiết kế đặc biệt như đường xả bên với cánh quạt hoặc máy cắt được thiết kế để bơm cát, chất rắn, cặn bã mà không bị tắc nghẽn. Máy bơm xả nước thải được thiết kế để bơm nước sạch lên mặt đất xả hoàn toàn ra bề mặt phẳng. thành thử, điều quan trọng là phải biết

Máy bơm hangphu >>> máy thổi khí