Máy bơm nước đẩy cao và những điều bạn cần nắm rõ

Tình trạng nguồn nước không ổn định, hụt nước thường dễ thấy tại những ngôi nhà cao tầng. Để bảo đảm nguồn nước hoạt động không bị ngắt quãng, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và sinh sản thì sử dụng máy bơm nước đẩy cao là điều ăn nhập nhất. Vậy bạn đã biết loại máy bơm này là gì và nên sử dụng lúc nào chưa?

Xem >>> máy bơm nước 1Hp

Máy bơm nước đẩy cao là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao?

Máy bơm nước đẩy cao hay còn gọi là máy bơm nước cho nhà cao tầng. Sản phẩm được sử dụng trong việc bơm nước từ bể ngầm lên bồn cao, bơm nước giếng đào, bơm sinh sản, tưới tiêu cũng như đẩy nước lên cho các nhà cao tầng.

Máy bơm đẩy cao hoạt động ổn định

Theo đánh giá khách quan, máy bơm đẩy cao có hoạt động ổn định, chức năng lọc đảm bảo nên được rất nhiều người dùng. Loại máy bơm này có thể đẩy lên đến độ cao 40m.

Cấu tạo máy bơm đẩy cao

Máy bơm đẩy cao gồm 2 bộ phận chính là motor và đầu bơm. Chi tiết cụ thể như sau:

- Motor được cấu tạo từ nhiều bộ phận, bao gồm: vỏ motor, quạt tản nhiệt, vòng bi, bảng điện.

- Đầu bơm bao gồm các chi tiết: guồng bơm, cánh bơm.

Nguyên lý hoạt động máy bơm đẩy cao

Khi khởi động máy bơm thì các bánh công tác sẽ quay. Dưới ảnh hưởng của lực ly tâm, nước trong bánh công tác văng từ trong ra ngoài. Tiếp đến, nước sẽ chuyển động theo máng dẫn và đi vào ổng đẩy với áp suất cao hay còn gọi là quá trình đẩy của bơm.


Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tie...entax-671.html

Quá trình đẩy của bơm hoạt động liên tiếp sẽ khiến lối vào bánh xe công tác tạo nên vùng chân không. Lúc này, áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào do vậy máy bơm nước sẽ liên tục hút nguồn nước và đẩy nước vào máy bơm theo đường ống. Nước sẽ được di chuyển đến những vị trí mà bạn mong muốn.

Theo nguyên lý chung của máy bơm nước, thì với cùng một kiểu máy bơm, cùng công suất thiết kế thì máy bơm có cột áp cao thì lưu lượng nước bơm sẽ giảm.

vì vậy khi chọn máy bơm nước thì cột áp bơm là một trong những điều kiện quan trọng để chọn máy bơm. Việc chọn cột áp thấp hơn thực tiễn bơm sẽ không đẩy lên được. Ngược lại, nếu chọn cột áp bơm cao hơn rất nhiều so với thực tế thì lưu lượng nước lên sẽ giảm đi đáng kể.

Ưu điểm máy bơm đẩy cao

Máy bơm đẩy cao có nhiều ưu điểm nổi bật

Một số đặc điểm nổi bật của máy bơm đẩy cao bao gồm:

- Sản phẩm hoạt động liên tục trong thời gian dài, hiệu quả làm việc cao.

- Máy bơm đẩy cao ít lỗi hư, tuổi thọ trung bình lâu dài.

- Sản phẩm vận hành êm ái, không gây tiếng ồn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

- Nhiều kiểu dáng và chủng loại đáp ứng nhu cầu chọn lọc và sử dụng của mọi người.

Bên cạnh đó, để đáp ứng được nhu cầu thực tế, ngoài cột áp chúng ta còn có nhiều tham số quan yếu để chọn loại máy bơm ăn nhập như: Lưu lượng, nguồn điện, kiểu lắp đặt, loại nước cần bơm (nước sạch, nước nhiễm bẩn, nước nhiễm phèn…)

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây, bạn đã có thêm nhiều thông báo hữu ích về máy bơm đẩy cao. Đừng quên liên can với chúng tôi khi có nhu cầu tham mưu và sử dụng sản phẩm này.

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là doanh nghiệp làm đại lý chính thức cho nhiều thương hiệu máy bơm, các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều chính hãng, có đầy đủ chứng từ xuất xứ và có chế độ bảo hành theo đúng qui định của nhà sản xuất.

Xem thêm >>> máy bơm công nghiệp

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205