Cách chọn máy bơm nước hút bùn nạo vét ao hồ tốt nhất

Việc nạo vét bùn ở các ao hồ đã không còn là trở ngại với con người khi sử dụng máy bơm hút bùn. Thiết bị giúp xử lý hút hết đất cát bồi các chất hữu cơ lắng đọng, qua đó giảm ô nhiễm cho nguồn nước, tăng dung tích tụ nước cho ao hồ, bảo vệ môi trường sống. Tuy nhiên mọi người chắc hẳn chưa biết cách chọn máy bơm bùn nạo tốt nhất. Bài viết ngay sau đây sẽ đáp một cách chi tiết mọi băn khoăn của người dân.

Xem >>> máy bơm chìm

vì sao máy bơm hút bùn được ưa chuộng?

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì việc làm sạch ao hồ sẽ đơn giản hơn nhiều với máy bơm nước hút bùn nạo vét cho ao hồ. Ngoài ao hồ thì chúng còn có thể thực hiện trên các kênh mương, hầm, hố móng các công trình, hố ga. Trong ngành công nghiệp, người ta dùng máy để bơm bùn tại các bể chứa nước, hóa chất, chất độc, hố móng,...

Khi nuôi trồng thủy sản, bơm có tác dụng hút lớp bùn có lẫn các tạp chất và chất thải của vật nuôi thải ra. Bùn nơi nuôi thủy sản thường chứa các chất độc tích tụ từ lâu ngày nên rất cần được loại bỏ bớt. Thiết bị bơm bùn sẽ giúp tăng độ sâu cho ao, hồ, tạo ra môi trường mới sạch hơn cho cá, tôm,...

Máy bơm hút bùn được dùng khá rộng rãi trong đời sống

Các loại máy bơm hút bùn được dùng phổ thông

Có hai loại máy bơm nước hút bùn đang dùng phổ thông giờ trên thị trường. Sở dĩ người ta rất ưa thích chúng là vì có nhiều mẫu mã và thiết kế khác nhau.

- Bơm Tsurumi chuyên hút dạng bùn đặc. Loại này được làm từ gang nguyên khối cộng thêm lớp cao su có thể chống nước. Ống xả máy kích tấc từ 3 - 14 inch, công suất 3 - 50HP, động cơ có 4 cực, phớt đôi Silicon Carbide. Các công việc như khai khẩn, xây dựng, tổng hợp thì bạn hãy dùng máy Tsurumi.Xem >>> https://hangphu.vn/danh-muc-san-pham...dung-lubi-1153

- Máy bơm hút bùn Ebara được sản xuất ra từ Crom có đặc tính chống mài mòn, tần số làm việc 50HZ/60HZ. Công suất của chúng lên tới 44-60KW, lưu lượng nước đạt được là 100m3/h. Thiết kế phớt cơ khí dạng đôi giúp ngăn chặn nước và bùn vào bên trong động cơ. Động cơ của máy có 4 cực, tốc độ quay là 1180/1450/1750 v/p.

Cách chọn máy bơm hút bùn hạp

Bạn hãy lưu ý những đặc điểm sau khi quyết định chọn mua một chiếc máy bơm hạp. Cụ thể:

- nếu lượng bùn quá nhiều thì chúng ta nên lựa chọn một chiếc máy có công suất lớn. vị khi vận hành thiết bị có thể bảo đảm được độ bền.

- Hãy quan sát vị trí để đặt máy sao cho dễ dành khi tháo lắp và di chuyển.

- Bùn có lẫn những tạp chất gì, có rác thải không cũng là nguyên tố cần phải xác định trước khi chọn máy.

- Cần thiết kế thêm một phần tụ điện để việc dùng máy được đơn giản hóa.

- Vị trí nước xả ra cũng quan trọng trong việc quyết định chọn lọc chiếc bơm phù hợp nhất.

- Máy bơm nên có đường kính trong khoảng từ 500 - 1000 mm.

Hy vọng duyệt y bài viết này bà con có thể chọn lựa cho mình được chiếc máy bơm hút bùn nạo vét cho ao hồ chất lượng. Ngoài ra, khi sử dụng bạn lưu ý bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ để bơm được hoạt động bề bỉ. Người dân nên kiếm các cơ sở phân phối máy bơm uy tín để được hưởng các chính sách bảo hành tốt nhất.

Xem thêm >>> máy bơm hóa chất

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại: 0938 999 450 - (028) 6266 0373