Lắp máy lạnh chung cư cần để ý những gì? Lắp như thế nào sẽ thích hợp nhất với căn hộ nhà mình? tuyển lựa dòng máy lạnh nào sẽ tùng tiệm điện và kiệm ước phí tổn đầu tư? Đây đều là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc.

Xem >>> đại lý máy lạnh Toshiba

Chung cư là nơi có đề nghị nghiêm ngặt về vị trí lắp đặt máy lạnh. Đa phần các chung cư hiện đều nghiêm cấm lắp đặt dàn nóng bên ngoài nhà bởi sẽ gây nguy hiểm nếu dàn nóng bị rơi. vì vậy, đầu tiên phải xác định được vị trí lắp đặt máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

1.1. Xác định vị trí lắp máy lạnh trước khi hoàn thiện căn hộ

Đối với các căn hộ chung cư thì các nhà thiết kế đã tâm tính vị trí lắp đặt máy lạnh như nào và các đường dây điện của máy lạnh chung cư thiết kế âm tường ra sao. Do đó, trước khi xây dựng phải tính nết kỹ để đảm bảo thẩm mỹ và hạn chế các trường hợp đục tường đi đường dây lắp máy lạnh ở chung cư.

Cần phải cân nhắc kỹ giữa máy lạnh cục bộ và máy lạnh trọng tâm

Thêm một điều nữa, đa số các chung cư hiện nay đều quy định lắp đặt dàn nóng ở ban công gia đình. thành ra, chúng sẽ chiếm diện tích khá lớn ban công nhà bạn. Hãy nghiên cứu thật kỹ khi chọn lựa máy lạnh cục bộ hay máy lạnh Multi, máy lạnh trọng điểm bởi cục bộ sẽ chiếm khá nhiều diện tích ban công còn Multi hay trung tâm sẽ chỉ sử dụng 1 dàn nóng nhưng phí tổn sẽ cao hơn một tí.

1.2. Tính công suất máy lạnh cho chung cư

Kinh nghiệm tiếp theo mà khi tiến hành lắp máy lạnh chung cư chính là lựa chọn máy lạnh có công suất phù hợp với căn hộ của mình. Để tính công suất máy lạnh cần dựa vào các nhân tố như diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Công suất của máy lạnh thường được ghi theo đơn vị BTU/h.

mỗi không gian với diện tích khác nhau thì sẽ sử dụng công suất khác nhau nhằm đảm bảo mang tới khả năng làm lạnh/sưởi tốt. Thông thường, các kỹ sư khi tính công suất cho chung cư, nhà riêng sẽ có công thức:

Người dùng không nên chọn máy lạnh nhiệt độ thiếu công suất, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới tốn điện do quá tải.Xem >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-panasonic

1. lựa chọn dòng máy lạnh hạp

Sau khi tuyển lựa được công suất thích hợp của cả nhà, đã đến bước xem máy lạnh nào phù hợp với nhà mình nhất, về chi phí, công suất, tiện ích, tính thẩm mỹ với thiết kế nội thất,.....

2. Máy lạnh cục bộ treo tường

Máy lạnh treo tường cục bộ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho chung cư khi mà căn hộ của bạn có 2 phòng cần lắp. Bởi với thiết kế kết nối tỷ lệ 1 dàn nóng - 1 dàn lạnh, thì máy lạnh cục bộ chiếm khá nhiều không gian ngoài ban công cho dàn nóng.

Bù lại, máy lạnh treo tường cục bộ tiết kiệm được tổn phí đầu tư. Trong trường hợp bạn không thích dùng máy lạnh treo tường có thể dùng dòng máy lạnh thương nghiệp cục bộ sang hơn.

3. Máy lạnh multi

Dòng máy lạnh multi với ưu điểm lớn nhất chính là tiết kiệm được không gian dàn nóng của máy lạnh chung cư. Đây là dòng máy lạnh chuyên được sử dụng tại các thị thành lớn, đặc biệt đối với những căn hộ chung cư có ban công nhỏ, tần tiện được không gian dàn nóng của máy lạnh chung cư.

Với ưu thế kết nối 1 dàn nóng ngoài trời với 3-5 dàn lạnh trong nhà, máy lạnh Multi tiện tặn không gian lắp đặt. Cùng với đó, các dàn lạnh cũng đa dạng hơn, có thêm dòng âm trần sang trọng hay đặt sàn với luồng gió thổi mạnh mẽ.

4. Lắp đặt máy lạnh phải bảo đảm thẩm mỹ

chọn lựa dàn lạnh hiệp với diện tích thẩm mỹ và chức năng của từng phòng rất quan trọng để từ đó máy lạnh được hoạt động hiệu quả. Dàn lạnh âm trần thì thường mang đến sự đẳng cấp, hài hòa với không gian. Trong khi dàn lạnh treo tường sẽ tằn tiện được hoài đầu tư. Theo các chuyên gia điện lạnh, đối với căn hộ chung cư dưới 80m2 – 100m2 thì dòng máy lạnh Multi là đáp ứng đủ công suất lạnh cho gia đình. Căn hộ diện tích trên 100m2 thì nên lắp dòng máy lạnh trung tâm mini VRV IV S của Daikin.

Xem thêm >>> May lanh inverter