Đệm cao su Đồng Phú cũng là một trong những dòng đệm nổi bật trên thị trường đệm hiện nay, sở hữu nhiều ưu điểm cùng chất lượng cao cấp, nhưng người dùng cần phải nắm được cách giặt đệm cao su Đồng Phú.
Việc làm sạch đệm cao su Đồng Phú đúng cách và cần phải được thực hiện định kỳ là vô cùng cần thiết, để nhằm nhằm đảm bảo tính năng sử dụng của sản phẩm một cách hoàn hảo, cùng với đó là gia tăng tuổi thọ cho chiếc đệm cao su. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách giặt chiếc đệm này.

Hướng dẫn vệ sinh đệm cao su Đồng Phú
Đệm cao su có đặc điểm riêng biệt khác với các dòng đệm còn lại, do đó giặt đệm cao su Đồng Phú không thể giặt bằng cách thông thường đó là đổ trực tiếp nước và bột giặt lên giặt được. Nếu giặt đệm theo cách này không những không đem lại hieuejquar làm sạch đệm, mà ngược lại còn gây hư hỏng, và biến dạng kết cấu bên trong mỗi tấm đệm.
Đối với những vết bẩn thông thường xuất hiện trên đệm, người dùng có thể xử lý chúng bằng cách đơn giản, đó là sử dụng nước đã pha loãng với bột giặt rồi dùng một chiếc khăn bông sạch thấm vào dung dịch này và chà trực tiếp lên vết bẩn trên bề mặt. Chú ý chỉ nên chà vết bẩn một cách nhẹ nhàng, không nên lau quá mạnh sẽ gây rách, hư hỏng bề mặt đệm.
Sau khi các vết bẩn đã được lau khô, sử dụng quạt hoặc máy sấy để sấy khô, tuyệt đối không sử dụng khi đệm vẫn còn ướt vì sẽ gây hiện tượng ẩm mốc hoặc suy giảm chất lượng. Và có một lưu ý cũng cần phải nhớ đó là không dùng các chất có tính tẩy rửa mạnh để loại bỏ các vết bẩn trên đệm cao su.
Thiết kế của đệm cao su Đồng Phú đều bao gồm bởi hệ thống lỗ thông thoáng khí trên khắp bề mặt tấm đệm, vì thế không thể tránh khỏi việc xuất hiện các bụi bẩn, vết bẩn tích tự vào đệm sau quá trình dài sử dụng. Chính vì vậy, người dùng cần phải giặt, vệ sinh đệm định kỳ từ 4 – 6 tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn.
Các bước cơ bản để giặt đệm cao su Đồng Phú đó là, đầu tiên cần phải tháo rời áo bọc đệm ra sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch các bụi bẩn có trên bề mặt đệm. Lưu ý không dược dùng các vật sắc nhọn để chọc vào bề mặt đệm sẽ gây hỏng, rách đệm. Nếu trên đệm có những vị trí mà máy hút bụi không thể tiếp cận được, thì hãy lật đệm xuống và dùng một cây gậy để đập bụi bẩn ra ngoài.
Để loại bỏ các mùi hôi khó chịu trên đệm, có thể sử dụng bột soda hòa với nước và rưới lên bề mặt đệm, để như vậy trong 30 phút rồi làm khô bằng máy hút bụi. Soda có tác dụng làm sạch hiệu quả tạo mùi thơm dễ chịu.
Bước cuối cùng trong cách giặt đệm cao su Đồng Phú đó là phơi đệm cao su, sau khi thực hiện các quy trình trên hãy đem đệm cao su đi phơi ở nơi thoáng gió, hoặc có mái che, tránh phơi đệm cao su trực tiếp dưới mặt trời vì ánh nắng mạnh có thể làm hỏng liên kết cao su có bên trong đệm.
Lưu ý khi sử dụng đệm cao su Đồng Phú
Tuy độ bền bỉ của đệm cao su khá cao, thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể duy trì hoặc gia tăng độ bền cho tấm đệm bằng các cách đơn giản như là cần phải đặt đệm trên một vị trí bằng phẳng, tránh cong vênh. Vì chúng sẽ gây mất thẩm mỹ, biến dạng cho tấm đệm. Chỉ sử dụng đệm, khi đã có áo bọc đệm, cùng ga phủ và cần phải thường xuyên thay giặt để ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc tích tụ gây các bệnh về đường hô hấp và da liễu.

Nguồn: giatdemgiare.com