Áp lực điều chỉnh là một trong những thông số quan trọng của máy rửa xe ô tô việc điều chỉnh áp suất máy rửa phù hợp với nhu cầu tránh những hậu quả khó lường khi áp dụng máy rửa quá lớn. Vì vậy trong quá trình sử dụng máy phải tùy biến từng đối tượng vừa giúp đảm bảo năng suất công việc vừa đảm bảo làm sạch phương tiện xe máy không hư hại đến bề mặt sơn xe.
Bài viết dưới đây xin chia sẻ 2 cách điều chỉnh áp lực máy rửa xe ô tô cao áp hiệu quả và nhanh chóng nhất.
Cách 1: Điều chỉnh qua đầu béc phun và khoảng cách phun
Nếu như điều chỉnh trực tiếp áp lực trên thân máy vẫn khiến bạn cảm thấy không hài lòng thì có thể điều chỉnh thông qua đầu béc phun và khoảng cách phun thông qua một số bước như sau:
- Tăng hoặc giảm áp lực rửa xe bằng cách điều chỉnh khoảng cách điều chỉnh từ súng phun tới xe, nếu muốn tăng áp thì lại gần bề mặt của xe ngược lại nếu muốn giảm áp thì cách xa.


- Điều chỉnh áp qua bộ béc phun kèm máy hoặc có thể mua thêm béc phun cho súng bao gồm béc 0, 15, 25, 40.
Với điều chỉnh béc phun 0o: Giúp tia nước phun mạnh nhất tạo thành một đường thẳng phù hợp khi làm sạch tại gầm xe chú ý với áp lực này không nên sử dụng để rửa bề mặt xe sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến bề mặt sơn.
Đầu béc phun 15o: Khi điều chỉnh ở đầu béc phun này sẽ cho ra tia nước hình quạt, góc 15o áp lực nước sinh ra tương đối mạnh dùng để xịt bay hầu hết vết bẩn cứng đầu, rửa trôi nhanh chóng mà không làm trầy xước sơn xe như đầu béc 0 độ. Khi sử dụng rửa xe máy thì đầu béc phun 15o không phải là sự điều chỉnh phù hợp vì nếu giữ ở áp lực này quá lâu ở 1 vị trí sẽ khiến xe máy bị hỏng các chi tiết vỏ nhựa
Đầu béc phun 25o : Dùng để làm ướt toàn thân xe, áp lực sinh ra không mạnh vừa đủ để có thể làm sạch sơ bộ loại bỏ những bụi bẩn thông thường dính trên thân xe
Quy trình chỉnh đúng đầu béc phun để rửa xe: Sau khi sử dụng béc 25 độ để làm sạch sơ cho xe, mới tiếp tục sử dụng đến béc 15o , do béc 15o áp lực khá mạnh, nếu sử dụng để xịt rửa xe ngày từ đầu, những hạt bụi trên bề mặt xe cộng với áp lực cao trượt trên bề mặt, sẽ tạo thành các vết xước.
Cách 2: Điều chỉnh trực tiếp trên thân máy
Hầu hết dòng máy rửa xe máy cao áp trên thân máy hiện nay đều có đồng hồ để đo áp lực và những núm vặn điều chỉnh giúp người dùng dễ dàng để quan sát áp suất của máy như thế nào và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.
Khi mới mua máy về từ nhà sản xuất thì nhà sản xuất đã điều chỉnh áp lực thích hợp sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn muốn tăng hoặc giảm áp lực để phù hợp với công việc.
Lưu ý: Trong quá trình điều chỉnh không nên để máy rửa xe hoạt động với áp lực max trong suốt một thời gian dài vì khi điều chỉnh ở mức lớn nhất trong thời gian dài sẽ khiến máy phải hoạt động liên tục với công suất lớn nhất sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm. Vì thế chỉ nên chỉnh giảm không nên tăng quá mức áp lực đã điều chỉnh từ trước.


Cách điều chỉnh
Về cách điều chỉnh, núm vặn chỉnh áp sẽ có hai chiều: một chiều tăng biểu tượng dấu (+) và một chiều giảm biểu tượng dấu (-) kết hợp với đồng hồ thể hiện áp lực máy đạt được khi sử dụng điều chỉnh phù hợp theo đúng nhu cầu.
Để rửa xe máy thì áp lực nên điều chỉnh trong khoảng 60 -70 bar là hợp lý còn nếu sử dụng dòng xe du lịch thì chỉnh trong khoảng 80 -90 bar, những dòng xe tải và xe khách thì cần đẩy áp lực lên trên 100 bar.
Tham khảo: Máy xịt rửa xe Palada 20M32 - 5.5T4
Với 2 cách chỉnh áp lực máy rửa xe mà bài viết vừa chia sẻ mong rằng sẽ giúp quý khách hàng sử dụng hiệu quả hơn, đảm bảo chất lượng máy rửa xe. Chúc bạn điều chỉnh thành công.
Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu dòng máy rửa xe chính hãng uy tin chất lượng thì Yên Phát - trung tâm thiết bị máy vệ sinh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Có nhu cầu liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 0972.882.886 để được tư vấn