Cảm Biến Đo Mực Nước, Cảm Biến Báo Nước trong các tank hay silo, đo nước tuyến tính 4-20mA. Chào các bạn hôm nay Quốc xin giới thiệu cho các bạn một số dòng cảm biến đo mực nước thường dùng trong công nghiệp, để cho các bạn hiểu rõ nguyên lý làm việc và có sự lựa chọn tối ưu cho dự án của mình.

Cảm Biến Đo Mực Nước dùng siêu âm
Xin giới thiệu cảm biến đo mực nước bằng phương pháp siêu âm, cảm biến đo mức bằng siêu âm là thiết bị đo mức nước dễ sử dụng, chi phí thấp, độ chính xác cao, được dùng nhiều trong các nhà máy, dùng để đo nước lọc, nước tinh, nước khoáng, nước thải, ..ngoài ra còn dùng đo dầu, nhớt…

Cảm Biến Đo Mực Nước
Cảm Biến Đo Mực Nước

Cảm biến có nhiều dãy đo trải dài từ 0-1m, 0-2m, 0-4m, 0-6m, 0-10m, 0-15m, 0-20m…tùy vào yêu cầu sử dụng mà chúng ta có sự lựa chọn thích hợp cho từng dãy đo. Ví dụ cần đo dãy 0-3m mà không có dãy đo thì chúng ta có thể sữ dụng dãy 0-6m hoặc 0-10m để hiệu chỉnh lại. Ngõ ra của cảm biến siêu âm là tín hiệu 4-20mA. Để hiển thị mực nước hay lít nước trong silo thì chúng ta sử dụng chung với màng hình hiển thị, nếu không cần hiển thị mà chỉ cần điều khiển thì chúng ta đưa tín hiệu trực tiếp đến PLC.Cảm Biến Đo Mực Nước dùng loại điên dung
Dòng cảm biến thứ hai là loại điện dung được sử dụng nhiều không kém với siêu âm. Ứng dụng của cảm biến đo mức điện dung phù hợp với đo mức nước trong các silo ngắn, nước nhiệt độ cao và áp suất lớn. Loại điên dung phù hợp dùng trong các lò hơi. Giống như loại siêu âm Cảm Biến Đo Mực Nước điên dung cũng có nhiều dãy đo để chúng ta lựa chọn.

Cảm Biến Đo Mực Nước - Cảm Biến Điện Dung
Cảm Biến Đo Mực Nước – Cảm Biến Điện Dung

Cảm Biến Đo Mực Nước dùng loại thủy tĩnh
Cam Bien Do Muc Nuoc Dùng cảm biến đo mức thủy tĩnh cũng là một phương pháp khác, thông thường dùng để đo nước trong các bể ngầm, do khó lắp đặt các cảm biến siêu âm nên nên phương pháp dùng thủy tĩnh là lựa chọn tối ưu, ngoài ra để đo nước thảy phương pháp thủy tĩnh cũng được căn nhắc khi dùng. Cảm biến được ngâm trong nước, dưới đáy của silo, đo theo nguyên tắc là 1 bar = 10m nước, dựa vào đó sẽ quy đổi áp suất sang độ cao.

Cảm Biến Đo Mực Nước - Thủy Tĩnh
Cảm Biến Đo Mực Nước – Thủy Tĩnh

Đó là ba dòng đo mức nước thường dùng nhất trong công nghiệp ngoài ra còn các dòng đo mức dạng radar, dạng chênh áp, dạng rung… để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn về các cảm biến đo mực nước các bạn hãy liên hệ Dung theo thông tin sau:

Sales Enginner:

(Ms) Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : phuongdung.huphaco@gmail.com