Mua bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Pt100 ra 4-20ma ở đâu ? đây là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn mua bộ chuyển đổi tín hiệu Pt100 ra 4-20ma vì trên thị trường có rất nhiều hàng khác nhau và nhiều hãng, chúng ta lựa chọn thế nào cho phù hợp với yêu cầu và chất lượng. Hôm nay mình giới thiệu các bạn bộ chuyển đổi tín hiệu của SECECA – ITALIA và bộ chuyển đổi của Muesen, Đức. Những bộ chuyển đổi này là các thiết bị chuẩn công nghiệp trong việc chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ dạng điện trở pt100 về dòng 4-20ma.

bo-chuyen-doi-can-nhiet-s
Bộ chuyển đổi tín hiệu gắn tủ điện

Chức năng của bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Pt100 ra 4-20ma là gì ?
Chức năng chính là đưa tín hiệu điện trở từ các cảm biến pt100 về chuẩn 4-20ma để kết nôi với PLC , tin hiệu phát ra từ bộ chuyển đổi là tín hiệu dạng 4-20ma Loop, tín hiệu dạng 4-20ma thì có thể truyền đi xa với khoản cách rất lớn lên đến 1km mà không lo suy giảm tín hiệu và sai số, đó là điểm mạnh nhất của bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 sang 4-20ma với bộ chuyển đổi tín hiệu pt100 ra 0-10vdc.

Bộ chuyển đổi tín tín hiệu nhiệt độ pt100 sang 4-20ma có 2 dòng, một là loại gắn trên đầu dò và một dòng là gắn trên Din rail của tủ điện, mỗi dòng có ưu và nhược điểm riêng. Đối với bộ chuyển đổi gắn trong đầu dò thì kích thước nhỏ gọn, lắp trực tiếp lên đầu dò Pt100 không chiếm không gian tủ, dễ dàng lắp đặt. Đối với bộ chuyển đổi pt100 gắn trên tủ thì thiết kế công nghiệp dạng khối dùng lắp trên tủ điện phù hợp với các Din rail.

Cách đấu dây bộ chuyển đổi MST320-MST110-MSt660
Cách đấu dây bộ chuyển đổi MST320-MST110-MSt660

Cách kết nối bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ PT100 với các PLC
Bộ chuyển đổi tín hiệu Pt100 có 2 dạng ngõ ra, một là dạng Loop và dạng signal, đối với dạng Loop khi các thiết bị không thể nhận được Loop thì chúng ta cần đấu vào 1 nguồn 24Vdc như hình sau.

Còn đối với các bộ chuyển đổi nhiệt độ ra 4-20ma có ngõ ra là 4-20ma signal thì chúng ta đấu dây theo kiểu thông thường tức là 2 dây 4-20ma đưa trực tiếp vào ngõ vào 4-20ma của PLC. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc kết nối, nếu thiết bị không nhận thì có thể hoàn tiền lại.

Khi cài kết nối với Pt100 chúng ta cần chú ý đến calib dãy đo đây là đều khá quan trọng khi calib dãy đo cho thiết bị chung ta phải calib càng gần với dãy đo thực tế của nhà máy thì độ chính xác càng cao, các thiết bị của chúng tôi đều calib qua phần mềm do đó độ chính xác rất cao, không giống hàng của Drago phải dùng switch calib trên dãy đo đã fix nên sẽ có sai số khá lớn, đó là ưu điểm của Seneca và Muesen mà chúng tôi đang là nhà phân phối duy nhất tại Việt Nam.

Bo Chuyen doi tin hieu nhiet do Pt100
Bo Chuyen doi tin hieu nhiet do Pt100

Mua bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ Pt100 ra 4-20ma ở đâu ? để có chất lượng tốt
Khi khách hàng chưa có sự tin tưởng các thiết bị chúng tôi thì chúng tôi sẽ có chính sách cho mượn thiết bị dùng thử nếu dùng Ok thì chúng tôi mới thu tiền, đây là chính sách nhằm hỗ trợ khách hàng đang dùng các model khác chưa có sự tin tưởng đối với thiết bị của chúng tôi, hàng cảu chúng tôi đều nhập trực tiếp từ ITALIA và Đức nên luôn có CQ+ CO.

Để biết thêm thông tin về các thiết bị chuyển đổi tín hiệu các bạn liên hệ Dung theo thông tin sau:

Sales Enginner:

(Ms) Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66
Mail: phuongdung.huphaco@gmail.com
Web: www.chuyendoitinhieu.vn & www.thietbidoluong.info