Cảm biến báo mức Radar – cảm biến đo mức liên tục bằng radar – cảm biến báo mức chất lỏng, cảm biến đo mức chất rắn.

Cảm biến báo mức Radar là một trong những cảm biến được dùng nhiều trong công nghiệp, vì ứng dụng đo mức được dùng đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Như đo mức xi măng, đo mức nước, đo mức bột, đo mức hạt nhựa, đo mức gạo, xăng, dầu…

Cảm biến báo mức radar
Cảm biến báo mức radar

Cảm biến báo mức Radar có hai dạng là cảm biến radar dạng dây và cảm biến đo mức radar dạng sóng. Cảm biến mức radar dạng sóng thì chúng ta gặp khá nhiều nguyên lý hoạt động thì khi ta đặt một cảm biến trên đỉnh của silo, con cảm biến radar sẽ phát một sóng tín hiệu, sóng tín hiệu sẽ va chạm với các chất cần đo, sau đo sóng phản xạ ngược lại đi về cảm biến, dựa vào đó cảm biến tính thời gian sau đo sẽ quy đổi sang quãng đường, từ đó sẽ => độ cao chất cần đo trong silo.

Còn đối với cảm biến báo mức dạng radar sử dụng loại dây thì, trên sợi dây sẽ liên tục phát ra các sóng, dây được kéo từ trên đỉnh của silo xuống với đáy. Khi nhiên liệu ngập tới đâu thì cảm biến dựa vào độ cao của dây sẽ quy đổi sang 4-20mA hoặc 0-10v.

Cảm biến báo mức Radar - dạng dây
Cảm biến báo mức Radar – dạng dây

Trong đo mức liên tục thường dùng tín hiệu 4-20mA và 0-10vdc để điều khiển, tín hiệu output từ cảm biến sẽ được đưa vào PLC hoặc tín hiệu đưa đưa vào màng hình hiển thị mức, từ đó sẽ điều khiển dạng On/Off.

Cảm biến báo mức Radar với các thông số cần biết


Dãy đo của cảm biến là bao nhiêu thông thường là 0-1m, 0-2m, 0-4m, 0-6m, 0-10m, 0-12m, 0-16m, 0-25m, 0-30m…
Vật liêu dùng đo là gì : nước, xi măng, bột, gạo, hóa chất…
Sai số có thể chấp nhận là bao nhiêu : 0.1%, 0.2%, 0.5%
Tín hiệu ngõ ra cần cho cảm biến : 4-20mA hay 0-10Vdc.
Có cần màng hình hiển thị hay không ?
Nhiệt độ môi trường đo là bao nhiêu , vì một số dòng chịu nhiệt lên đến 200 C, biết chính xác nhiệt độ chào đúng để có giá tốt.
Áp suất của silo là bao nhiêu ?
Cảm biến báo mức Radar - với màng hình calib
Cảm biến báo mức Radar – với màng hình calib

Với những thông số trên chúng ta có thể chọn được một cảm biến đo mức dạng radar thích hợp cho ứng dụng của chúng ta.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị đo mức dạn On/Off, bộ chuyển đổi tín hiệu Pt100, bộ chia tín hiệu 4-20mA, bộ cách ly tín hiệu 4-20mA, đồng hồ áp suất..Để được tư vấn chọn thiết bị theo yêu cầu xin vui lòng liên hệ Dung theo thông tin sau:

Sales Enginner:

(Ms) Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail: phuongdung.huphaco@gmail.com
Web: www.chuyendoitinhieu.vn & www.thietbidoluong.info