Đặc tính đầu tiên cuả loại điện trở này là độ nhạy nhiệt rất cao, vào khoảng 10 lần điện trở kim loại.

Mặt khác hệ số nhiệt độ có giá trị âm và tuỳ thuộc vào nhiệt độ.

Chúng được cấu tạo từ hỗn hợp các oxyde kim loại như MgO, MgAl2O4, Mn2O3, Fe3O3, CO2O3, NiO, ZnTiO4.

Đo nhiệt độ bằng nhiệt điện trở là những oxyde kim loại bán dẫn ở dạng bột được nén lại dưới áp suấtvà được nung lên ở nhiệt độ khoảng 1000 C có áp suất kiểm soát được. Những nhiêt điện trở được cấu tạo dưới các dạng : dĩa, trụ, nhẫn….phần tử cảm biến có thể được che chở hoặc không, bằng cách được cấu tạo dạng kín hoặc có vỏ bọc.

Đo nhiệt độ bằng nhiệt điện trở có xuất xứ châu âu
Đo nhiệt độ bằng nhiệt điện trở
Đo nhiệt độ bằng nhiệt điện trở

Các vật liệu có điện trở suất lớn cho phép chế tạo những điện trở đo có kích thước điện trở bé ( cỡ mm), kết quả:

Đo nhiệt độ bằng nhiệt điện trở có kích thước bé cho phép đo nhiệt độ chính xác . Một lượng calo bé khiến cho vận tốc đáp ứng cao. sự ổn định của nhiệt điện trở tuỳ thuộc vào việc chế tạo và những điều kiện sử dụng. Dạng điện trở kín hay dạng có vỏ bọc cho phép che chở chống lại sự ăn mòn hoá học và gia tăng sự ổn định. Phạm vi sử dụng nhiệt điện trở, tuỳ theo loại từ và độ tuyệt đối đến lối 300 C. Trên thị trường các nhiệt điện trở có trị số thay đổi từ 500 ohm đến vài chục mega ohm ở 25 C.

Việt Trường Phát chúng tôi chuyên cung cấp các loại nhiệt điện trở có xuất xứ từ châu á hoặc châu âu với các hãng nổi tiếng như DK sensor, Heinz …cùng với các thiết bị Đo nhiệt độ bằng nhiệt điện trở chung tôi còn có bộ chuyển đổi tín hiệu điện trở sang tín hiệu analog 4-20ma, 0-10v..để đưa vào PLC hay biến tần.

Sales Enginner:

(Ms) Trần Thị Phương Dung

Mobi : 0937.27.65.66

Mail : dung.tran@huphaco.vn

Web: www.chuyendoitinhieu.vn & www.thietbidoluong.info & www.huphaco.vn