có rất nhiều khách hàng hỏi chúng mình về việc sở hữu nên dùng máy nén khí biến tần không? và liệu sở hữu phải đây làm tiết kiệm điện năng cực kỳ lớn sẽ phải không?
Câu trả lời của chúng mình là: Còn tùy thuộc nhu cầu sử dụng khí của nhà máy.
Thực tế, máy nén khí biến tần có khả năng tiết kiệm điện năng rất lớn, nó mang trong mình khả năng tiết kiệm tới tới 60%. thế nhưng, ko cũng sẽ phải cùng mọi hệ thống.

Thông thường hay chúng ta sử dụng máy nén khí hình thức thường hay, chẳng hạn như lúc đủ khí máy sẽ phải chạy tại chế độ ko tải hoặc dừng máy nhưng khi này vẫn tiêu thụ 1 con số điện năng khá lớn (chỉ chính là thấp hơn lúc máy chạy ở chế độ sở hữu tải). thế nhưng cùng máy nén khí biến tần, máy sẽ cung cấp khí tùy theo nhu cầu sử dụng khí của hệ thống cũng như khi đủ khí máy sẽ phải dừng, khi này con số điện năng cũng sẽ phải ko tiêu tốn nữa.
tuy nhiên, chúng ta ko nên sử dụng máy nén khí biến tần trong những trường hợp sau:
- nếu máy nén khí chỉ chạy ở chế độ 10-20% hiệu suất, các bạn ko nên xem xét là máy nén khí biến tần do giá máy vô cùng cao. Trường hợp này, các bạn vẫn nên xem xét là 1 máy nén khí sở hữu lưu số nhỏ hơn.
- nếu máy nén khí chạy tại 90-100% tải, các bạn cũng không nên xem xét là máy nén khí biến tần vì thực tế máy nén khí biến tần chạy tại tốc độ tối đa sẽ phải tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn cùng máy thường.
Tóm lại, bạn chỉ vẫn nên cân nhắc máy nén khí biến tần khi nhu cầu dùng khí của nhà máy các bạn chỉ ở mức 50-80% hiệu suất. lúc này chi phí tiêu thụ điện năng sẽ phải tiết kiệm được vô cùng lớn, thường hay chỉ sau hai năm chính là các bạn có thể thu hồi lại tiền mua máy ban đầu.
do đó, chúng mình thật sự cho phép các bạn nên xem xét máy nén khí dùng biến tần nếu như nhu cầu dùng khí của nhà máy ở trong khoảng chừng 50-80% hiệu suất. cũng như các bạn nên lựa chọn một hãng máy nén khí uy tín để sử dụng do ko cũng sẽ phải máy nén khí dùng biến tần của hãng nào cũng giống nhau.
Hitachi được xem là hãng máy hàng đầu của Nhật Bản và trên thế giới đi đầu theo công nghệ máy nén khí dùng biến tần. các bạn rất chắc chắn sẽ phải hài lòng tối đa lúc mua máy.
>Tin liên quan: