Đời sống được cải thiện, nhu cầu sử dụng nước nóng phục vụ sinh hoạt của con người tăng nhanh đặc biệt là trong mùa đông. Trong các hộ gia đình, các tòa nhà cao tầng việc sử dụng bình nóng lạnh và sản phẩm thái dương năng trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thường xuyên, áp lực nước thường yếu, lượng nước cấp không đủ phục vụ nhu cầu. Một giải pháp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là sử dụng kết hợp một máy bơm tăng áp cho hệ thống.
Bơm tăng áp dùng cho bình nóng lạnh
Bơm tăng áp cho bình nóng lạnh có động cơ khoẻ, êm, tiết kiệm điện và được bảo vệ bởi rơ-le nhiệt, dễ dàng trong việc lắp đặt, sử dụng, sửa chữa. Nó có thể tự động tăng áp mạch điện tử. Thích hợp nhất cho việc tăng áp lực nước từ nơi có áp lực thấp, từ bể chứa nước trên nóc nhà cung cấp nước cho các thiết bị sử dụng nước bao gồm cả hệ thống đun nước.
Tuy nhiên khi sử dụng kết hợp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh, khi chỉnh vòi gạt nóng lạnh thì với áp suất mạnh của bơm tăng áp nước trong đường lạnh sẽ đi ra còn trong đường nóng sẽ không có nước xuống. Khi đó, đường nước lạnh sẽ chảy ra theo 2 đường: Một phần khi mở vòi và một phần ngược lại đường nóng khi mở van
Để khắc phục hiện tượng trên và nhằm giúp quý khách có một hệ thống đường nước nóng lạnh tốt nhất.
Lựa chọn bơm tăng áp cho hệ thống nóng lạnh
Đối với hệ thống nhà cao tầng sử dụng thái dương năng hoặc kết hợp thái dương năng với bình nóng lạnh nên sử dụng các dòng bơm tăng áp công suất lớn để đảm bảo cấp đủ nước phục vụ sinh hoạt.
Đối với hộ gia đình, nên lựa chọn loại bơm tăng áp mini cho bình nóng lạnh. Loại bơm này thích hợp cho việc tăng áp cho 1, 2 loại thiết bị nước trong gia đình như máy giặt, vòi hoa sen...Bơm tăng áp mini thường có giá thành khá tốt.
Nên sử dụng đường ống chịu nhiệt và van chịu nhiệt cho hệ thống cấp nước nóng lạnh
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc một vài mô hình thiết kế hệ thống bơm tuần hoàn nước nóng, máy bơm ly tâm trục đứng,.. Để được hỗ trợ về sản phẩm cũng như kỹ thuật lắp đặt, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: công ty TNHH Thuận Hiệp Thành, 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh