Có thể do thói quen hay để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện mà sau khi tắm xong nhiều người vẫn để máy bơm nước nóng hoạt động mà không biết rằng, nguy cơ rò điện hoàn toàn có thể xảy ra.

Cách sử dụng máy bơm nước nóng
Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước nóng giống như chiếc ấm đun nước bằng điện, làm nước nóng bằng điện trở. Mặc dù máy bơm nước nóng được thiết kế hiện đại hơn chiếc ấm đun nước, nhưng nguy cơ gây giật cho người sử dụng của 2 thiết bị này là như nhau.
Nhiều người cho rằng, vì chiếc máy bơm nước nóngđã có rơle ngắt điện nên yên tâm để cắm điện suốt 24/24 giờ, kể cả trong lúc đang tắm, mà không biết, đó là nguyên nhân khiến dây một số bộ phận nhất là bộ phận cách điện khác bị hỏng do hoạt động quá tải. Đặc biệt, thói quen này còn gây hao tốn điện năng rất nhiều.
Hiện tượng rò điện còn xảy ra do sự “quá già nua” của một số bộ phận khác không phải chỉ mỗi nguyên nhân từ phía vật liệu cách điện của dây mayso, trong đó có chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện. Sự lão hoá của bộ phận này tạo ra những chỗ nứt trên vật liệu cao su gây hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng, nhưng bộ phận quan trọng này cũng có thể bị hỏng và không còn giữ được chức năng cách điện khi xảy ra hiện tượng mất nước,
Chống rò điện bằng cách nào?
Trên thực tế, để xảy ra rò điện ở máy nước nóng, lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt máy bơm nước mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất.
Thông thường, trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng
Hiện nay, một số hãng sản xuất máy bơm nước nóngđã nghiên cứu những loại sản phẩm riêng biệt cho những nước có khí hậu nóng ẩm kiểu như ở nước ra với một nút bấm có tác dụng ngắt rơle dòng điện tự động.
Bên cạnh đó, một nguyên tắc khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy bơm nước nóng, đó là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.
Không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút, để tiết kiệm điện năng, có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm nếu dung tích của bình quá lớn.

Thuận Hiệp Thành tự hào là đại lý máy bơm nước chính hãng được nhiều khách hàng tin dùng. Liên hệ với chúng tôi để có được báo giá máy bơm nước nóng, bảng giá máy bơm nước biển và các loại máy bơm nước khác.