Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 23

Chủ đề: Rô to hình côn

 1. #1
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  68

  Rô to hình côn

  Công ty mình mới thay bộ phận tời nâng hạ cẩu trục mới của trung quốc. Nhưng khi lắp đặt tháo ra mới thấy roto động cơ điện của tời nâng hạ không phải là hình trụ như bình thường mà là hình côn. Các bạn có biết roto hình côn có tác dụng j? tại sao không dùng roto hình trụ mà hình côn?[IMG]images/smilies/02.gif[/IMG]

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Lạ nhỉ, QT không biết, hehe.

  Ngoài vấn đề hình côn ra, còn những thứ khác có bình thường không pác?

  Pác mà post được cái hình lên thì hay quá.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  159
  Trích dẫn Gửi bởi quocthai
  Lạ nhỉ, QT không biết, hehe.

  Ngoài vấn đề hình côn ra, còn những thứ khác có bình thường không pác?

  Pác mà post được cái hình lên thì hay quá.
  Hình ảnh thì mình chưa scan được. để hôm sau mình sẽ gửi lên.
  Ngoài roto thì không như các hệ thống cẩu trục khác. trong động cơ còn thiết kế cả hệ thống phanh, không đóng điện vào động cơ thì không thể quay được roto, ngay ca khi tháo rời động cơ khỏi hệ thống.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Cái cẩu trục này điều khiển qua cái biến tần phải không?
  Thực ra cái roto dạn hình côn này mình chỉ thấy ứng dụng của nó ở dải công suất và tốc độ thấp thôi, nguyên lý hoạt động của nó thì mình không rõ lắm nhưng mà ứng dụng của nó nằm ở việc đáp ứng moment nhanh và đáp ứng tốc độ ổn định. Mình có được xem cái dạng rotor này một lần là nó nằm trong cái motor drive của con encoder (cái này cũng lạ lắm mà mình thì cũng mù tịt về việc vì sao nó lại sử dụng con motor này trong cái encoder đó ~_~)
  Đây là một topic thú vị đó, mọi người ai biết gì về nguyên lý của nó hem ^_^ post lên anh em cùng thảo luận nào ^_^

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  loại này lạ nhỉ?
  như vậy phải có cả cuộn phanh rồi

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  topic rất hay, tiếc là phát hiện quá trễ chứ phải trước đây 1 năm thì em có thể đem cái này vào đồ án máy điện và sẽ được điểm A rùi.
  Bác chủ thớt và các bác xin hãy nghiên cứu vấn đề này nhé, để đàn em có dịp học hỏi, mở mang kiến thức
  thank all các bác

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Tìm được cái này, không biết có phải cái của pác không?

  Horsepower range from .6 to 68
  The unique Demag Conical Rotor Brake Motor (type KB) incorporates the brake as an integral art of the conical sliding rotor. When the motor is at rest, a spring acts on the sliding rotor and forces the brake ring against the brake cap in the motor, holding the rotor stationary. When the motor is energized, its magnetic field generates both an axial and a radial component. The axial component overcomes the spring force, releasing the brake; while the radial component causes the rotor to turn. There is no additional brake control required.
  The high starting torque and low inertia of the Demag Conical Rotor Brake Motor has proven to be ideal for the demands of high cycle dynamic drives in literally thousands of applications since the motor was introduced over 50 years ago.
  This conical rotor design is produced with optional torque characteristics and various speed configurations, as single-speed or two speed motors that are designed for coupling to Demag Gearmotor System gearboxes. These motors are manufactured in IEC frame sizes 71 through 225 and develop from fractional up to 68 hp at 100% continuous-duty. They are rated at up to 113 hp for intermittent-duty applications. Conical Rotor Brake Motors are also used to power Demag Microspeed Drives.

  • A. Brake Rotor Spring
  • B. Sliding Conical Rotor
  • C. Integral Brake
  • D. Single or two-speed
  • E. Aluminum die cast or cast iron housing depending on frame size
  • F. Integral Fan

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Rotor hình dạng như thế thì có đặc điểm gì nhỉ @@~

 9. #9
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Dải công suất từ 0.6 đến 68 mã lực
  Động cơ có hãm rotor hình conic của hãng demark (kiểu KB) kết hợp với một bộ hãm nhThe unique Demag Conical Rotor Brake Motor (type KB)được xem như một nghệ thuật tích hợp của rotot trượt hình conic. Khi rotor không quay, một lò xo tác động lên rotor trượt và ép vòng phanh vào nồi phanh trong động cơ, giữ cho rotor đứng yên. Khi rotor được khởi động, từ trường của nó phát ra 2 thành phần lực là lực hướng trục và lực theo đường kính. Lực hướng trục sẽ thắng được lực cản lò xo, làm nhả thắng ra, trong khi lực theo đường kính làm cho rotor quay. Không cần thêm một nguồn điều khiển phanh nào khác.

  Moment khởi động cao và quán tính thấp của động cơ có hãm rotor hình conic của Demark đã chứng tỏ được thực tế ý tưởng đáp ứng những yêu cầu của các hệ dẫn động theo chu kỳ trong hàng ngàn ứng dụng từ khi động cơ được giới thiệu hơn 50 năm về trước.

  Thiết kế rotor hình conic này được giới thiệu với những đặc tính ngẫu lực tùy chọn và những cấu hình tốc độ khác nhau, như động cơ một tốc độ, hai tốc độ, đã được thiết kế để kết nối với những bộ đổi tốc của demag. Các động cơ này được chế tạo với những kích thước khung trong tiêu chuẩn IEC frame sizes 71 đến 225 và phát triển từ động cơ nhỏ đến 68 hp ở hệ số sử dụng liên tục 100%. Chúng được định mức đến 113 hpcho các ứng dụng ngắn hạn. Động cơ có hãm rotor hình conic của hãng demark cũng đucợ sủ dụng cho các bộ kéo tốc độ rất thấp của Demag.

  • A. Lò xo hãm rotor
  • B. Rotor trượt hình conic
  • C. Phanh tích hợp
  • D. Một hoặc hai tốc độ
  • E. Khung máy đúc nhôm hoặc gang tùy kích cỡ
  • F. Quạt tích hợp

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bạn cho mình hỏi là thế động cơ này quấn kiểu j?

 

 
Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2023 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 10:55 AM.