Theo các bác sỹ chuyên khoa bệnh viện Từ Dũ Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết. Tính đến thời khắc hiện thời chưa có nghiên cứu nào trên thế giới chứng minh việc mẹ dùng máy vắt sữa có thể khiến ngực chảy xệ.

ngoại giả, cũng chưa có nghiên cứu nào chỉ ra hành động bơm hút của Máy tập kích thích tăng kích thước vòng một cho nữ Breast Pump có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Ngược lại, việc dùng máy vắt sữa và massage còn có thể giúp mẹ khắc phục tình trạng ngực chảy xệ. Chính vì thế các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.

Cách dùng máy hút sữa đúng cách cho mẹ.

Nếu dùng máy hút sữa điện đơn hoặc đôi, các mẹ không nên dùng chế độ hút mạnh nhất.
Nên massage bằng tay hoặc tận dụng chế độ đó ở các máy hút sữa.
Không nên lạm dụng việc sử dụng máy hút tập to vú . Cho con ti trực tiếp vẫn là ưu tiên hàng đầu giúp tăng tình cảm giữa 2 mẹ con.
Sữa mẹ khi vắt bằng máy hút nên được bảo quản ngay trong ngăn mát và chỉ dùng trong vòng 24 giờ.
diệt trùng và thẳng thớm vệ sinh các dụng cụ hút để bảo đảm vệ sinh cho cả bé và mẹ.

Hướng dẫn mẹ cách chăm chút da vùng ngực trong quá trình cho con bú hoặc dùng máy hút
1. Vệ sinh tay bằng gel vô trùng hoặc xà bông.

2. Vệ sinh bầu ngực và đầu ti.

Trước mỗi cữ bú hoặc vắt các mẹ không nên sử dụng xà phòng hoặc các chất gột rửa để vệ sinh bầu ngực. Chỉ nên dùng khăn mềm đã được khử trùng lau qua. Việc vệ sinh đầu ngực bằng xà bông chỉ nên được thực hành sau quá trình hút sữa. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và chất lượng sữa cho bé.

3. Chườm nóng.

Vì sữa mẹ nhiều chất béo, nên việc chườm nóng bầu ngực tầm 10 phút trước cữ bú giúp các tia sữa mềm ra cho quá trình vắt dễ dàng hơn. Tắm dưới vòi sen nước nóng cũng là cách để coi sóc bầu ngực và kích thích tuyến sữa rất tốt.

4. Massage.
Ngay trước khi bé bú hoặc hút các mẹ nên dùng Máy massage kích thích nở ngực nhẹ nhàng để không làm thương tổn các dây chằng và các mô trong tuyến ngực. Rất nhiều mẹ nghĩ rằng việc xoa bóp massage mạnh sẽ giúp sữa nhiều và ra nhanh. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn Ngược lại. Các mẹ nên nhớ, việc hút vắt sữa không làm xấu ngực mà các động tác xoa bóp mạnh mới làm ngực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.