Skincare, hay chăm sóc da, là chu trình đảm bảo an toàn và cung ứng dưỡng chất cho da để duy trì & nâng cấp tình hình sức khỏe & hình ảnh bên ngoài của da. Một bộ skincare bao gồm quá trình & dòng sản phẩm có thiết kế để rửa sạch, điều độ, dưỡng ẩm & bảo đảm an toàn da. Trong bài viết tiếp sau đây, NewwayMart sẽ giới thiệu đến bạn một bộ skincare bao gồm những gì và lý luận về khái niệm "treatment" trong skincare.
1. Treatment trong skincare là gì?
trước tiên để replay câu hỏi dòng sản phẩm skincare là gì? Đó là các dòng sản phẩm có thiết kế đặc biệt quan trọng để quan tâm và nâng cao làn da. Bao hàm các sản phẩm như sữa rửa mặt, toner, serum, kem dưỡng, mặt nạ, kem chống chói, & các sản phẩm khác. Mỗi loại sản phẩm có chức năng riêng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc da & giải quyết và xử lý các vấn đề chi tiết.
Trong skincare, "treatment" (hay còn được gọi là liệu pháp) là thuật ngữ được sử dụng quá để chỉ các sản phẩm hoặc công đoạn được thiết kế theo phong cách để giải quyết và xử lý những luận điểm cụ thể của da, như mụn, sẹo, chứng trạng da khô, da nhạy cảm, nám, lão hóa da & các luận điểm khác.
các sản phẩm treatment thường có bộ phận chứa những dưỡng chất quan trọng và hợp chất có ảnh hưởng sâu hơn vào da, nhằm nâng cao luận điểm cụ thể mà bạn đang gặp mặt phải. Cụ thể, một loại mặt hàng chống lão hóa chứa retinol, một dạng Vi-Ta-Min A, mà thậm chí giúp thúc đẩy tái tạo da và giảm nếp nhăn. Một loại sản phẩm điều trị mụn có thể chứa acid salicylic hoặc benzoyl peroxide để rửa cho sạch lỗ chân lông và ngăn cản những con vi khuẩn gây mụn.
quan trọng nhất, khi dùng sản phẩm treatment hoặc thực hiện các công đoạn này, chúng ta nên đào bới kỹ về bộ phận, chỉ dùng theo hướng dẫn & tư vấn của chuyên gia da liễu. Một cơ chế âu yếm da hiệu quả & bình an nên bao hàm cả các bước cơ bản & treatment thích nghi để đáp ứng & vấn đề của da của người sử dụng.

2.4. BHA
BHA (Beta Hydroxy Acid) là một trong bộ phận thịnh hành trong skincare treatment, hay sử dụng để điều trị các luận điểm da như mụn, lỗ chân lông to & da dầu. Một số trong những tác dụng chính của BHA:
  • Tẩy các cấu trúc tế bào chết: BHA có tác dụng thẩm thấu vào lớp da dầu & giúp loại bỏ các tế bào da chết phía trên mặt da.
  • Giảm viêm và làm dịu da: BHA có tính chất chống những con vi sinh vật và kháng viêm, giúp làm dịu da, giảm việc viêm nhiễm & kích động trên da.
  • Giảm kích thước lỗ chân lông: BHA có tác dụng xâm nhập sâu vào lỗ chân lông & giúp làm giảm form size lỗ chân lông, giảm sự xuất hiện của da nhờn & mụn.
  • Làm sáng da & nâng cao vẻ mịn màng: bằng phương pháp làm mờ những vết thâm & tàn nhang, BHA giúp nâng cấp cấu tạo da & khiến cho da trở nên mềm mịn hơn.