.Nếu từng đi học và đã làm học sinh thì chắc chắn trong mỗi chúng ta cũng đều được học những bài học bổ ích những chúng ta sẽ không nghĩ là nó có thể áp dụng vào thực tế. Vậy nên nó đã được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực, mang đến nhiều lợi ích nhưng ít người có thể biết được nguyên lý hoạt động của nam châm điện. Hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu về khái niệm , cấu tạo, chức năng của nam châm điện.

>>> Xem thêm : Nam châm điện - Nam châm điện trở thành một trong những bộ phận quan trọng của các thiết bị

Nam châm điện cũng có những cấu tạo riêng nó được cấu tạo bao gồm một sợi dây điện dài được làm bằng đồng quấn xung quanh lõi sắt, khi đó có một dòng điện chạy qua thì cuộn dây đó sẽ bị nhiễm từ mạng ở bên trong do có lõi sắt tích tụ nên từ hóa sẽ làm cho nó trở nên mạnh hơn nhưng chỉ cần ta ngắt dòng điện ngay lập tức lõi sắt sẽ bị mất từ tính. Nam châm điện tuy là một kiến thức được học trong sách nhưng vô cùng hữu ích áp dụng được vào trong đời sống thực tế, phục vụ được nhu cầu của con người về mặt vật chất.Một trong những thiết bị tạo ra dòng điện một chiều mà chúng ta dễ bắt gặp chính là động cơ phát điện một chiều. Nhờ cảm ứng từ của nam châm mà loa có thể phát ra các âm thanh khác nhau.

Còn với nam châm điện xoay chiều thì nó thường được sử dụng trong các xí nghiệp khá lớn để nâng những vật có khối lượng lớn khác với loại nam châm một chiều là tạo ra độ dung lớn khi vận hành vì vậy người ta phải tạo ra hệ thống chống rung. Đó chính là do nam châm điện, cuộc sống ngày càng hiện đại mọi việc cũng trở nên tự động hóa dần.

Nếu bạn không muốn mua ở ngoài vì lo lắng chất lượng không tốt, không đảm bảo uy tín vậy bạn có thể tự chế tạo ra cho mình một nam châm điện thậm chí là mạnh nếu bạn muốn. Ở Việt Nam chúng ta rất mạnh về mặt lý thuyết nhưng khi nhắc đến thực hành lại vô cùng yếu, những bài học trên lớp khô khan, nhàm chán làm cho học sinh không thể hiểu được bản chất của vấn đề từ đó dẫn đến học vẹt, mất gốc thậm chí chẳng hiểu gì.

Hơn nữa, nên ưu tiên loại có độ từ thẩm lớn, cảm ứng bão hòa cao Vì vậy mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho bạn Lõi của nam châm điện được là từ sắt non, nhưng chắc chắn rằng nhiều bạn ở đây sẽ cho rằng lõi của nam châm điện sẽ được cấu tạo từ thép? Tuy nhiên những người chưa từng được đi học, chưa từng nghe qua tên chắc chắn sẽ không biết nó ứng dụng như thế nào vào trong cuộc sống hàng ngày ngay cả những thiết bị chúng ta đang hàng ngày sử dụng cũng chính là cấu tạo một phần của nam châm điện.

>>> Xem thêm : Nam châm tròn - Tại sao nói nam châm điện có tính chất từ