bình thường, mẹ thường nghĩ đến khi cho trẻ 1 tuổi ăn là các thức ăn giàu chất béo, DHA, Omega 3,.. Giúp bé nhỏ thông minh như cá hồi, trứng, sữa, dầu cá, ngũ cốc nhiều dầu mỡ… điều đó trọn vẹn đúng. Mặc dù thế, ngoài top các loại thực phẩm bên trên, mẹ có biết rằng hoa quả cũng có tác dụng hay tác động cực kỳ nghiêm trọng đến sự phát triển trí não của bé? Trong bài viết này, tôi sẽ nhấn mạnh bé 1 tuổi ăn được quả gì? Dựa trên nghiên cứu và thời gian làm việc nuôi dạy con cái của mình.

1. Trẻ 1 tuổi ăn được các loại hoa quả trái cây nào?
Để hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển trí tuệ của bé, bé rất cần phải khỏe và đẹp và phát triển toàn vẹn. Các loại vitamin & khoáng chất chỉ có trong hoa quả giúp hỗ trợ & đẩy nhanh chu trình này, & bạn cần biết vì sao ăn loại hoa quả đó lại tốt cho trí não của bé nhỏ.
vitamin & khoáng chất là 1 vi chất đủ dinh dưỡng trực tiếp nhất, thường xuyên ảnh hưởng hoặc tác động mật thiết đến hoạt động vui chơi của cả người trẻ, nhất là trí não. Vi-Ta-Min A, Vi-Ta-Min E, vitamin C, Vi-Ta-Min D, Choline & Sắt.
vitamin A giúp bổ trợ khởi phát thị giác ở trẻ, ngăn ngừa các bệnh về giác mạc làm giảm mắt, giảm sức đề kháng với bị bệnh, giúp đảm bảo an toàn hệ tiêu hóa, thở và tiết niệu của trẻ khỏi những bệnh nhiễm trùng. Tất cả những gì bạn cần biết về Vi-Ta-Min A là tiền chất của nó, beta-carotene, đc chuyển hóa thành Vi-Ta-Min A trong cơ thể.
Vi-Ta-Min C nhập cuộc vào chu trình chuyển hóa protein, lipid, đường,… của chúng ta & quá trình hình thành, thay thế sửa chữa hồng cầu. Các tế bào & mô. Khi kết phù hợp với Vi-Ta-Min E, vitamin A giúp bảo đảm sự toàn diện của màng các cấu trúc tế bào. Vitamin C giúp ích không ít cho chu trình hấp thụ sắt và canxi trong thể chất trẻ.
Vi-Ta-Min D giúp điều hòa và chuyển hóa canxi trong cơ thể, góp thêm phần phát triển hệ xương & răng chắc chắn.
Vi-Ta-Min E giúp thể chất trẻ khỏe đẹp, tăng sức khỏe, chống oxi hóa, bổ ích cho hoạt động vui chơi của não bộ.
Sắt là nguyên vật liệu để biến thành hồng cầu trong não và máu, nuôi dưỡng thể chất, làm hồng cầu có màu đỏ. Sắt đóng tầm quan trọng trực tiếp đối với sự đi lên thể chất, não bộ và trí tuệ của trẻ nhỏ tuổi. Sắt giúp thể chất bé nhỏ có bộ miễn dịch khỏe và đẹp. Để sắt dễ hấp thu hơn, cơ thể cần bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min C từng ngày.
Choline có chức năng đẩy mạnh sự đi lên của các cấu trúc tế bào não mới và các liên kết thần kinh quan trọng cho não bộ & khả năng ghi nhớ, bảo vệ khả năng ghi nhớ của trẻ. Đó là dưỡng chất cần thiết cho sự đi lên bình thường của não bộ nhỏ nhắn. Để trẻ học xuất sắc, nhớ lâu thì việc bổ sung choline cho trẻ là vô cùng cần thiết.

bé 1 tuổi ăn được các loại trái cây nào
2. Trẻ em 1 tuổi nên ăn bao nhiêu trái cây?
Trẻ 6 tháng tuổi nên ăn khoảng 50 gam hoa quả trái cây từng ngày. Lúc nhỏ xíu được 1 tuổi, mẹ mà thậm chí bổ sung 100g hoa quả hàng ngày & lúc trẻ từ 2-6 tuổi mà thậm chí bổ sung 200-300g hằng ngày. Cho nhỏ nhắn ăn hoa quả trái cây trước bữa ăn chính 1-2 tiếng hoặc sau bữa ăn chính 30-45 phút, nổi trội là vào buổi chiều.
3. Cho trẻ em 1 tuổi ăn trái cây khi nào là xuất sắc nhất?
Để trả lời thắc mắc này, các chuyên gia khuyên rằng nên cho nhỏ nhắn bước đầu ăn hoa quả từ 6 tháng tuổi. Giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé xíu tương đối hoàn thiện đảm bảo an toàn khả năng hấp thu hàm lượng đủ dinh dưỡng từ đồ ăn. Đồng thời, khả năng chống lại bệnh tật của trẻ dần đc củng cố, giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn & dị ứng thức ăn.
chi tiết, từ 6 tháng đến 8 tháng, mẹ mà thậm chí bước đầu cho nhỏ nhắn ăn các loại trái cây ngọt, mềm & dễ nuốt. Và bạn cũng chớ nên cho nhỏ nhắn uống nước hoa quả trái cây nguyên chất mà nên pha loãng theo mật độ 1 nước ép: 3 nước lọc. Mặt khác, bạn có thể trộn hoa quả trái cây & cho nhỏ xíu ăn cùng với sữa chua để hấp thu xuất sắc hơn.
Từ 8 tháng đến 12 tháng, cho nhỏ nhắn nhai một ít trái cây cứng để bé nhỏ quen với việc ăn nhiều hoa quả hơn. Nhỏ nhắn mức độ này thậm chí uống nước hoa quả nguyên chất không pha loãng nhưng tần suất uống không thật 3 lần/tuần.