Để chạy xe đường dài thực sự mang đến hiệu quả tốt thì bạn cần nắm rõ các bí quyết sau:

– Thứ nhất là phải nhớ lịch bảo dưỡng xe tay ga. Kể cả khi xe của bạn chưa gặp vấn đề gì bạn cũng cần phải đi bảo dưỡng xe. Phải kiểm tra định kỳ xe để đề phòng những trường hợp nguy hiểm. Nếu bạn không biết địa chỉ nào sửa xe tay ga uy tín, thì hãy đến sửa xe ở Head Honda Tân Cương nhé.

– Thứ hai là không được chạy xe quá nhanh hoặc quá chậm. Bởi vì điều này sẽ làm cho xe không an toàn và tiêu tốn nhanh phần nhiên liệu mà xe có được.

– Thứ ba là luôn luôn để tay ga đều và ở mức độ ổn định nhất. Nếu bạn giữ được tốc độ và tay ga ở mức đều nhất có thể làm cho bộ truyền động được bền. Mức tiêu hao năng lượng của xe cũng sẽ nằm ở mức thấp.

– Thứ tư, không chạy rốt-đa xe tại chỗ. Việc nổ máy chạy xe tại chỗ sẽ làm cho nhiệt độ của động cơ tăng cao và làm cho độ bền của xe bị ảnh hưởng nặng nề. Vì thế, bạn không nên chạy xe trên rốt-đa xe mới tại chỗ.


Bên cạnh đó, chúng tôi khuyên bạn cần phải chú ý một số nhược điểm khi chạy như sau:

– Thứ nhất, xe tay ga không thích hợp cho việc đi ở địa hình dốc, miền núi. Các bạn chỉ nên chạy ở những nơi bằng phẳng hơn, địa hình tốt hơn.

– Thứ hai, xe tay ga có phần tiêu tốn nhiên liệu hơn so với các loại xe khác. Do đó, các bạn hãy luôn nhớ bảo dưỡng xe thật tốt để không phải sửa chữa nhiều lần.

– Thứ ba là phải cẩn thận khi lái ở dốc. Xe tay ga thường có sự phụ thuộc nhiều vào phanh xe. Vì thế, các bạn cần phải giữ được khoảng cách xe, nhả phanh hay hãm phanh thật cẩn thận. Có như thế mới có thể giữ được an toàn khi di chuyển ở địa hình dốc.

Có không ít người bày tỏ quan điểm ái ngại khi chạy xe ga đường dài. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn có thể dùng xe tay ga để chạy đường dài. Hãy bỏ túi những chia sẽ ở trên nhé!