Thiết kế thực đơn để bàn là một công việc khá nhằn mà tất cả bạn và tôi đều biết nếu đã từng làm thiết kế. Những hình ảnh, hay ký tự dù nhỏ cũng góp phần làm nên sự độc lạ trong bảng thiết kế lúc đầu, vì thế chúng ta nên có mốt số bí quyết khi thiết kế thực đơn để bàn cho nhà hàng

Đối với những thiết kế menu để bàn hai mặt, người bình thường sẽ nhìn vào phần giữa của trang bên phải Đầu tiên. Tiêp theo đó, họ sẽ nhìn vào sản phẩm Đầu tiên và cuối cùng trong danh sách. Việc bạn đặt những Sản phẩm có lợi nhuận cao nhất vào những chố này chính là một trong vài các mẹo nhỏ để giúp bạn tối ưu doanh thu.Một tỷ lệ cân bằng trong thiết kế thực đơn để bàn đó chính là: 10 món khai vị, 10 món chính và 6 món tráng miện, trong đó ít nhất một món khai vị là rau củ.

Đừng viết hoa, đậm mọi thứ. Viết hoa tên thức ăn, ok không sao hết, nhưng với phần mô tả đồ ăn, quý khách nên dùng chữ viết thường để làm giảm nhịp điều tiết mắt của người xem, tránh gây cho họ cảm giác khó chịu khi nhìn Nhìn chung toàn bộ thiết kế thực đơn để bàn.

Các mẫu menu để bàn thông dụng nhất https://thietbibuffet.vn/tag-san-pham/ke-menu-mica-de-ban/


Để khách hàng có thể thấy tất tần tật các Mặt Hàng trong menu để bàn là điều vô cùng quan trọng, do đó những menu nhà hàng trong khách sạn dài hơn 3 mặt dường như là không cần thiết. Nếu bạn đưa cho khách hàng quá nhiều chọn, họ sẽ không biết chọn gì và tệ hơn là gọi một món gì đó mà họ không thực sự thích.

Theo một nghiên cứu gần đây của CIA, nếu như các thiết kế menu để bàn dùng các ký hiệu $ cho giá tiền của mặt hàng, người ta sẽ thường dùng các lựa chọn với mức tiền từ trung bình đổ xuống của thực đơn để bàn. Điều này đúng với cả các ký hiệu đồng tiền khác như Euro hay Bảng Anh, dường như chúng đang vô tình làm khiếp hãi ánh mắt của người xem và ví tiền của họ.

Thời gian trung bình một khách hàng dành ra trên menu nhà hàng vào khoảng 109 giây. Do đó, hãy xem xét trước lượng thông tin quý khách hàng đặt lên trên thiết kế thực đơn để bàn của mình.

Một thực đơn để bàn tráng miệng thường phải bao gồm 5 chữ C: citrus (vị cam chanh), cà phê (vị cà phê), caramel (vị caramel), sôcôla (vị sô cô la), cheesecake (bánh phô mai).

Hãy đánh lạc hướng mắt nhìn của khách hàng vào vấn đề giá cả. bạn nên đặt giá tiền cách chữ cái cuối cùng của Sản phẩm khoảng 2-3cm mà không có dấu chấm hoặc thanh nối nào cả. Điều này sẽ giúp giảm sự lưu tâm của khách hàng vào vấn đề giá cả nhiều hơn

Có 8 thành phần trong đồ ăn mà khá nhiều khách hàng dị ứng nhiều nhất đó là: quả hạch, đậu phộng, sữa, lúa mì, trứng, cá, động vật có vỏ(trai, sò, cua, tôm,..) và đậu nành. Do đó bạn cũng nên liệt kê trong phần mô tả các đồ ăn đầy đủ các thành phần để tránh việc khách hàng có những trải nghiệm không tốt do họ sơ ý quên không nhắc quý khách.
Phần tráng miệng không nên đặt trong phần chính của thực đơn để bàn. Nếu kahsch hàng thấy một loại tráng miệng vô cùng bắt mắt ngay từ lúc đầu bữa ăn, họ sẽ thường bỏ qua phần khai vị. Do đó, các nhà hàng khách sạn thường làm khách hàng “ngạc nhiên” bằng một menu để bàn tráng miệng ngay sau món chính để có thể tối ưu lợi nhuận từ cả khai vì và món tráng miệng.

một số nhà hàng thường tính các mặt hàng miễn phí này vào danh mục chi phí như: bánh mì, bơ, tương cà và các loại bánh quyXem thêm các bài viết hay về menu để bàn bảng tên món ăn buffet