thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

ứng viên cần hướng dẫn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em quyết định không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký một trường nghề và hiện chưa đến thì giờ nhập học. thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng không nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

bên tôi xin trả lời:

Chào bạn Thủy Trúc! bên mình rất vui vì bạn đã tín nhiệm bên mình và gửi đòi hỏi nhờ hướng dẫn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà tuyển dụng ko nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng bây giờ có rất nhiều đầu việc dành cho lao động phổ thông. Bạn có thể nghĩ suy những công tác này, tham khảo diễn tả công tác, mức lương, thì giờ lao động,…

Nếu bạn giỏi 1 kĩ năng hay từng làm công việc nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh bạo ứng tuyển vào những ngành nghề liên quan. thỉnh thoảng bằng cấp không quan trọng bằng việc có kỹ năng, hiểu biết, thái độ làm việc.

chúng tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tín hơn khi tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước hết, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập 1 danh sách những đầu việc và công ty bạn muốn làm việc. kế tiếp, hãy hoàn thiện CV nhờ vào các dụng cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn quan tâm công tác và công ty của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì ko cần xây lắp thương hiệu cá nhân. Bạn có thể xây lắp thương hiệu bằng cách: gửi những ý kiến tay nghề của cá nhân trên các forum, group facebook, viết blog, viết bài làm hiệp tác viên, tự nguyện tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của các bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau lúc tốt nghiệp THPT, bạn có phương thức bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên những forum mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng màng lưới "yêu" bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua các hoạt động xây lắp thương hiệu bản thân, bạn sẽ có màng lưới quan hệ xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và công ty trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng hình thức làm bằng cấp 3 có học bạ hạn chế nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan niệm sống, ý tưởng, thị hiếu,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm một điều mới sẽ hữu dụng cho bạn sau này. Hãy bạo dạn đăng ký những khóa học nghiệp vụ, kỹ năng liên quan đến ngành nghề bạn để tâm. Hoặc tham gia bất kể hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm cơ hội. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng nhận chuyên môn cũng là 1 mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây ko còn gian lao nữa vì đã có Internet. tuy nhiên, những phương tiện truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là công cụ để bạn trưng bày kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên quan tới thị hiếu của bạn lên Youtube. ngay đó, hãy tập sử dụng email một phương thức làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ bây giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết các người đã đi làm và có trải nghiệm phỏng vấn, hãy hỏi họ các thông tin cần thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. một sinh viên mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, tán dóc với bạn bè (người thân) như thể nhiều người đang trong cuộc phỏng vấn thật, ghi âm lại cuộc phỏng vấn để nghe và nhận xét.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy dạn dĩ thể hiện mình là 1 tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với các kỹ năng, kinh nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập tới các khó khăn bạn đã vượt qua trong dĩ vãng và đạt được kết quả ra sao. Từ đó thử đưa ra biện pháp với nhà phỏng vấn.

sinh sống tốt, sống khỏe

việc này là vô cùng quan trọng với những bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sống tốt và sống thật khỏe mạnh đem lại cho bạn nhiều cơ hội làm việc hơn, tạo lập nhiều mối quan hệ lành mạnh hơn để có 1 công việc tốt hơn, 1 đời sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, ko có sức khỏe thì ko làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

xem tại bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên tôi :

Số tư vấn : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ đến VỚI gói dịch vụ CỦA chúng tôi. CHÚC quý khách 24 giờ VUI VẺ!!