Trong một mùa giải đã trở thành thương hiệu của mình - mùa thứ 2, Jose Mourinho lại khởi đầu không thể chán nản hơn cùng Tottenham bằng thất bại trước Everton. Đáng nói, ngay lập tức, mây đen ùn ùn kéo đến báo trước một cơn giông lớn thực sự.
Trên thực tế, xét cho cùng, đây dù sao cũng chỉ là một trận thua đầu mùa thôi. Tottenham còn tới 37 cơ hội khác để sửa sai. Nhưng tác động đằng sau của nó mới khiến người ta giật mình. Mourinho như bị chạm công tắc, lại bật chế độ "xù lông" lên với tất cả mọi người.

Ông dán nhãn "lười biếng" lên các học trò, và rằng: "Tôi không thích đội của mình hôm nay". Ông ta làm thế để làm gì? Rốt cuộc họ vẫn là những người đứng cùng phía mà! Thời đại này không còn kiểu thầy nói, trò răm rắp nghe lời làm theo. Ben Davies không ngại phản ứng tức thì:

"Tôi nghĩ tất cả mọi người đã làm việc chăm chỉ. Tôi, cá nhân tự thấy, đã cống hiến hết mình. Màn thể hiện không được tốt nhưng không nên đổ cho việc thiếu nỗ lực".

Ngoài chuyện "lười pressing", Mourinho còn ca thán về thể lực của các cầu thủ. Khá nhiều trụ cột của Spurs đã không có màn chuẩn bị trước mùa giải vì vô số lý do và điều đó tác động vào trận đấu? Vậy chẳng lẽ Tottenham là đội duy nhất ở Premier League rơi vào cảnh đó?

Davies không cam tâm lời Mourinho nói
Davies không cam tâm lời Mourinho nói


Dường như Mourinho đang hướng sự chú ý của công chúng vào thái độ và thể lực của những học trò, để người hâm mộ quên đi yếu tố chiến thuật - thứ mà ông lãnh tránh trách nhiệm. Xin nhắc lại, đây mới là trận đấu đầu tiên của mùa giải, Tottenham được thi đấu trên sân nhà với đội hình đầy đủ nhân sự nhất có thể. Nhưng trước một Everton được đánh giá yếu hơn, Spurs lê lết như thể vừa trải qua một giai đoạn hành xác khắc nghiệt vào đầu năm mới.Tottenham vẫn trong thân xác thiếu sáng tạo từ mùa trước. Sau một mùa hè, Mourinho chẳng có phát kiến nào đột phá. Ngược lại, những siêu sao trong tay ông có dấu hiệu bị oxy hóa, trở nên cùn không ngờ như Harry Kane, Son Heung-min hay Dele Alli. Vào tay Mourinho, tân binh được đánh giá rất cao Matt Doherty cũng chẳng khác nào cậu nhóc Japhet Tanganga, chỉ cố cho tròn vai.

>>xem tin: Tip keo bong da truc tuyen

Đến lúc này, không ít người sẽ cảm thấy hiện tượng "deja vu" hay còn gọi là ký ức ảo giác. Những tín hiệu hiện tại xung quanh Mourinho thật quen thuộc, trước mỗi lần ông bị sa thải đều như này. Rên rỉ sau mỗi trận đấu, lời qua tiếng lại trong phòng thay đồ, lối chơi nhạt nhòa, cầu thủ mệt mỏi, người hâm mộ không có mặt trực tiếp trên sân nhưng bão ca thán ngập mạng xã hội.