Bé yêu của bạn đang trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm, bạn đang phân vân không biết có nên cho bé sử dụng trứng không. Trứng có nguồn protein tuyệt vời nhưng nó lại nằm trong danh sách các thực phẩm gây dị ứng. Vậy thời điểm nào là thích hợp cho bé ăn trứng? Trong bài viết này mình xin chia sẻ vấn đề “bé yêu của bạn đã sẵn sàng để ăn trứng chưa?”.

Trứng là một món ăn tuyệt vời đối với trẻ sơ sinh về hương vị lẫn dinh dưỡng, nó lại còn rất dễ chế biến và dễ ăn nữa. Trong thực tế, một số bằng chứng cho thấy việc trì hoãn việc đưa vào thực phẩm có khả năng gây dị ứng Trứng trứng, sữa, bơ đậu phộng, hạt cây hoặc cá vượt quá 6 tháng tuổi thực sự có thể làm tăng khả năng phát triển dị ứng sau này ở trẻ. Vậy nên không có lý do gì khiến bạn trì hoãn việc cho bé sử dụng trứng trong thời kì đầu ăn dặm đúng không nào.Thay đổi khuyến nghị về việc giới thiệu trứng cho trẻ em
Trước đây, các chuyên gia thường khuyên các bậc cha mẹ nên đợi đến khi em bé được 2 tuổi mới cho bé sử dụng trứng, hoặc chỉ nên cho bé ăn lòng đỏ vì trong lòng trắng trứng có chất gây dị ứng nhưng các nghiên cứu mới hơn đây đã không tìm thấy bằng chứng y tế cho khuyến nghị này. Hiện nay việc giới thiệu nhiều loại thực phẩm khi em bé của bạn đã sẵn sàng cho chất rắn được cho là giúp ngăn ngừa dị ứng thực phẩm.

Bé đã sẵn sàng để ăn trứng?
Dấu hiệu cho thấy em bé của bạn đã sẵn sàng cho chất rắn bao gồm bé có thể ngồi trên ghế cao và ngẩng đầu lên, bé có thể mở miệng khi nhìn thấy thức ăn đến và có thể di chuyển thức ăn từ muỗng vào cổ họng và nuốt nó. Khi em bé của bạn đã sẵn sàng bắt đầu với thực phẩm rắn, đồng nghĩa với việc em bé đã sẵn sàng với trứng.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên bạn nên cho bé ăn một loại thức ăn mới tại một thời điểm và đợi hai đến ba ngày trước khi giới thiệu một loại khác.

Hầu hết các bậc cha mẹ thường bắt đầu với ngũ cốc vào thời kì ăn dặm đầu tiên của trẻ, tiếp theo là trái cây, rau củ xay nhuyễn và cuối cùng là protein. Trứng là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe của bé, trứng chứa protein, sắt và choline chất lượng cao. Bạn nên nấu chín trứng để ngăn ngừa Salmonella và các bệnh do thực phẩm khác. Một số gợi ý cho bạn là nên luộc trứng và xay nhuyễn, thêm một ít sữa mẹ hoặc sữa bột.Dấu hiệu dị ứng trứng
Lần đầu tiên bạn giới thiệu trứng cho bé yêu của mình, bạn nhớ theo dõi bé vì dị ứng sẽ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn sau khi ăn (hoặc thậm chí chạm vào) trứng. Các dấu hiệu dị ứng bao gồm:
- Phản ứng da, chẳng hạn như sưng, phát ban, nổi mề đay hoặc chàm
- Khò khè hoặc khó thở
- Chảy nước mũi và hắt hơi
- Mắt đỏ hoặc chảy nước
- Đau dạ dày, buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy
- Sốc phản vệ (ít gặp hơn)

Tiêm và trứng
Một số vắc-xin có chứa trứng và có thể gây ra phản ứng dị ứng, chẳng hạn như tiêm phòng cúm, bạn hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa nếu bạn có tiền sử gia đình bị dị ứng và nếu con bạn được tiêm vắc-xin chứa trứng thì bạn hãy theo dõi phản ứng sau khi bé được tiêm.

Mua thực phẩm bổ sung dinh dưỡng giá ưu đãi trên Sendo 20-27/3
Từ 20-27/3 trên Sendo diễn ra chương trình khuyến mãi Sale nữa giá. Lúc bạn bạn có thể mua được rất nhiều sản phẩm trong đó có thực phẩm dinh dưỡng cho bé giá chỉ một nữa so với giá thị trường. Để hưởng các ưu đãi giá bạn áp dụng mã giảm giá Sendo tháng 3 cho sản phẩm mà mình mua. Để biết nội dung chi tiết và cách thức sử dụng mã giảm giá bạn truy cập magiamgiasendo.com

Kết bài:
Trứng là thực phẩm tốt cho sức khỏe và giàu protein, bạn có thể giới thiệu trứng với bé yêu của mình vào thời điểm bé bắt đầu ăn dặm. Nhưng bạn phải chắc chắn theo dõi sau khi cho bé sử dụng trứng lần đầu tiên vì trứng nằm trong danh sách các thực phẩm gây dị ứng. Giờ bạn đã sẵn sàng giới thiệu món ngon bổ dưỡng này đến bé yêu của mình chưa nào? Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề mẹ & bé: "Cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai"