Bạn đã từng nghe nhiều về khay GN nhưng chưa biết khay GN là gì và được tiêu dùng như thế nào, kích thước khay GN là bao nhiêu và độ sâu, độ dày của khay bạn cũng chưa biết rõ. Vậy hãy cộng tham khảo bài viết sau đây để Tìm hiểu thêm về loại khay này

Khay GN là gì?

mẫu khay này sở hữu rộng rãi tên gọi khác nhau như: khay inox, khay chứa thức ăn, khay sâu lòng, khay kem, khay đựng nguyên liệu… và tên gọi phổ quát nhất là Khay GN, được tiêu dùng khá rộng rãi trong đời sống để đựng đựng thực phẩm từ tươi sống, chín đến nóng, lạnh.

Khay GN được viết tắt từ Gastronorm Pan Sizes. Năm 1964 tập đoàn Rieber đã thiết lập, thống nhất tiêu chuẩn kích thước khay trong bếp công nghiệp của khối nhà hàng khách sạn và được sử dụng đến hiện nayưu thế CỦA KHAY GN

đề cập tới khay GN thì ai cũng phải xác nhận tuổi thọ trong tương lai của nó. Vậy khay được khiến trong khoảng chất liệu gì mà có thể đạt được độ bền này?

Được áp dụng kỹ thuật tiên tiến đương đại vào trong công đoạn sản xuất trên chất liệu inox 304 chất lượng rẻ nhất ngày nay (tỉ lệ 18/10: trong thành phần đựng 18% Crom và 10% niken) nên có độ bền cao, chịu nhiệt cực phải chăng, không bị ảnh hưởng bởi các nguyên tố môi trường gây ố màu, gỉ vàng.

Với chất liệu inox không khiến ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Món ăn được đặt trong khay luôn giữ được độ nóng hoặc lạnh tùy thuộc vào tính chất của từng món ăn và luôn giữ được hương vị đậm đà của món ăn.
có phổ thông kích thước khác nhau thích hợp cho từng món ăn cụ thể và quy mô của bữa tiệc.

Bề mặt mịn, sở hữu độ sáng bóng nên dễ vệ sinh và bảo quản.
Với ngoại hình đầu cạnh bo tròn, an toàn lúc sử dụng,mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian bữa tiệc.

các vai xếp cho phép chồng lên nhau để tiết kiệm không gian, thuận lợi cho thao tác trong bếp. An toàn và thích hợp lúc tiêu dùng với máy rửa chén.

Xem thêm bài viết về các loại khay khác tạiKhay Steam table và nắp

KHAY GN ĐƯỢC dùng Ở ĐÂU?

Khay inox GN phổ thông kích cỡ khác nhau nên được dùng phổ quát tại quầy bếp công nghiệp, quầy tiệc buffet, quầy bar, quầy dùng cho thức ăn, khay chứa kem, khay chứa trái cây, khay đựng bánh…Không riêng những nhà hàng, quán ăn, quán nước… mặc cả hộ gia đình đều dành đầu tiên tiêu dùng vì các một thể ích của nó.

Đối với khối nhà hàng, khách sạn luôn tiêu dùng dòng khay nhỏ gọn, dòng đẹp, góc cạnh bo tròn để hạn chế va chạm và sở hữu tính thẩm mỹ cao.

Riêng suất ăn công nghiệp cho văn phòng, trường học dành đầu tiên sử dụng khay đa dạng ngăn sở hữu ngăn cơm rộng hơn để chứa đủ khẩu phần ăn.

đặc biệt, khay GN có thể đặt vào những quầy bàn để giữ hot và lạnh bằng điện nhằm nâng cao khả năng và thời gian bảo quản thực phẩm hơn. Nắm bắt được điều này, Hà Tiên đã cho thành lập sản phẩm như Quầy giữ hot nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường bếp công nghiệp.

các dòng KHAY GN

Dựa vào mục đích tiêu dùng, có 3 dòng khay chính: dạng thuần tuý thường ngày, dạng có quai cầm và dạng dập lỗ (có lưới). Tùy vào nhu cầu thì khay sẽ có nắp hoặc ko.

KHAY GN thông thường
Đây là loại khay nhiều nhất, vì sở hữu thể đựng mọi thực phẩm theo mục đích bảo quản.Khay này rất vững chắc nên thích hợp phục vụ các quầy bàn thực phẩm nhất thiết trong bếp, tủ quầy bán thức ăn hay tại các bữa tiệc buffet. phần đông quầy giữ nhiệt nóng, lạnh bằng điện luôn sử dụng khay này vì độ cách nhiệt rẻ cũng như vì mục đích ít chuyển động.

KHAY GN sở hữu QUAI CẦM
thế mạnh số một của Khay có quai cầm này là tránh xúc tiếp với nhiệt độ của khay nên việc vận động và dỡ lắp khay ra khỏi quầy trở nên thuận tiện hơn. đặc thù, lúc gập hai quai vào phía trong thì các khay có thể xếp chồng lên nhau, ngay cả khi đầy thức ăn. Điều này cũng giúp tiết kiệm được không gian trong bếp và thuận tiện cho việc lấy thực phẩm.

KHAY GN DẬP LỖ
Khay GN dập lỗ đảm bảo thời kì nấu ngắn lúc kết hợp trong nồi hấp, luộc. các lỗ thủng của khay khiến ráo nước và khiến cho mát nhanh thực phẩm như những dòng rau, món trụng. Độ sâu của khay giúp nấu nhanh hơn tích hợp ngay cả trong các săng đựng to hơn.

KÍCH THƯỚC KHAY GN
Khay GN sở hữu kích thước cực kỳ kỹ thuật, sở hữu thể thay thế cho nhau theo thứ tự size to “gấp đôi” size kế nó và theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Dựa vào chiều dài, chiều rộng gồm các loại: Khay GN 1/9, 1/6, 2/4, 2/8, 1/4, 1/3, 1/2, 2/3, 1/1, 2/1.

Dựa vào độ sâu được chia cho từng loại: 20mm, 40mm, 55mm, 65mm, 100mm, 150mm, 200mm.

Xem thêm chi tiết về các loại khay inox tại website https://thietbibuffet.vn/danh-muc/kh...khay-com-inox/

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI MAYBE

Địa chỉ: 47 Đường 12, P.11, Q.Gò Vấp, TPHCM

Số điện thoại: 0938.704.059