Câu chuyện tranh luận trên Twitter về đạo văn giữa BitMEX và Binance đã có thêm chương mới. Kể từ khi 2 nền tảng tiền điện tử nổi bật nhất trở thành đối thủ cạnh tranh, sự ganh đua đã lan rộng trên Twitter trong một cuộc trao đổi qua lại giữa các CEO của sàn giao dịch. Xem thêm: bitcoin etf đã được phê duyệt chưaĐiều này xuất hiện sau khi tweet của Changpeng Zhao (CZ) vô tình ‘tấn công’ vào thị trường hợp đồng tương lai mới của Bitmex. CZ đã tweet rằng một nhà tạo lập thị trường đã cố gắng tấn công nền tảng hợp đồng tương lai của họ và không ai bị thanh lý (liquidated) nhờ chính sách thanh khoản (liquidation policy), ngụ ý sự đổi mới của Binance.

Zhao tiết lộ lý do cho điều này là vì họ sử dụng giá chỉ số chứ không phải giá hợp đồng tương lai để thanh khoản và gọi phương pháp này là sự đổi mới của chính họ (innovation).

Sự phản bác từ cộng đồng đã nhanh chóng xuất hiện do BitMEX đã thanh khoản bằng giá chỉ số trong một thời gian dài. Thậm chí, CEO Arthur Hayes của BitMEX đã tham gia và chia sẻ suy nghĩ của mình trong một dòng tweet châm biếm, đề nghị dạy các phương pháp sao chép của Zhao để chạy nền tảng phái sinh.
Arthur Hayes@CryptoHayes
Next time I’m down in Singapore @cz_binance please attend my running a crypto derivatives platform 101. I teach advanced cntl+C cntl+V methods. Price of entry ... 51% of your equity. https://twitter.com/lowstrife/status...26775478550528
lowstrife@lowstrifeReplying to @cz_binance @binance
Wait, your innovation? Bitmex has had liquidations tied to the index price since forever.
1,2845:33 PM - Sep 16, 2019Twitter Ads info and privacy
284 people are talking about this

“Lần tới, tôi sẽ đến Singapore, CZ hãy cùng tôi tham gia chạy nền tảng phái sinh tiền điện tử 101. Tôi dạy các phương pháp cntl + C cntl + V nâng cao. Giá vào lệnh … 51% vốn chủ sở hữu của bạn”.

Đáp trả tweet, Zhao nói rằng cách dùng từ ngữ của ông gây hiểu lần và không có ý định tạo ra ấn tượng này. Ông giải thích mình không có ý gọi phương pháp thanh khoản bằng giá chỉ số là sự đổi mới. Xem thêm: thế nào là đa cấp

Sau đó, tài khoản Twitter chính thức của BitMEX đã nhìn thấy cơ hội tham gia tích cực vào cuộc ‘khẩu chiến’ và đăng tải: “Thật tuyệt vời khi thấy trader trên các sàn giao dịch khác được bảo vệ và hưởng lợi từ sự đổi mới của chúng tôi”.

Toàn bộ cuộc tranh cãi giữa Binance và BitMEX bắt nguồn từ một tình huống trước đây do Binance xuất bản tài liệu sao chép từ BitMEX cho nền tảng hợp đồng tương lai của họ.

Binance tuyên bố ra mắt 2 nền tảng testnet hợp đồng tương lai và mua lại 1 nền tảng phái sinh tài sản tiền mã hóa. Nền tảng hợp đồng tương lai mới có một trang riêng về Auto Deleveraging (tháo gỡ đòn bẩy tự động) và có cùng nội dung với trang trên BitMEX.
BitMEX@BitMEXdotcom
Congrats on the Testnet Futures launches @binance. Glad to see you enjoyed reading our documentation as much as we enjoyed writing it!
3,07212:30 PM - Sep 4, 2019Twitter Ads info and privacy
875 people are talking about this

“Chúc mừng ra mắt hợp đồng tương lai testnet của Binance. Rất vui khi thấy bạn thích đọc tài liệu của chúng tôi nhiều như chúng tôi thích viết nó!”

Trong dịp hiếm hoi đó, CZ chỉ đơn giản là xin lỗi, tuyên bố họ đã không thẩm tra và hứa sẽ thay thế các tài liệu đạo văn. Ông tiếp tục và nhanh chóng tải lên các liên kết cho các tài liệu chính thức của hợp đồng tương lai để BitMEX xem xét.