"Sau những vụ cháy nhà liên tiếp xảy ra gần đây, người đầu tư căn hộ đang được đặc biệt để ý tới các vấn đề an ninh của tòa nhà 2017 khi xuống tiền. chỉ cần khoảng đến, rất có khả năng sẽ sở hữu một sự phân hóa mạnh mẽ sinh sống thị trường nhà chung cư", Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE cho biết.

đơn vị nghiên cứu thị phần bất động sản CBRE vừa công bố báo cáo tiêu điểm của thị phần địa ốc Hà Nội trong quý I/2018. theo thống kê này, tư tưởng khả quan bán nhà chung cư thanh xuân giá dưới 1 tỷ từ thời điểm năm ngoái tiếp diễn vào quý Đầu tiên của năm nay.
chính xác, vào Quý 1/2018, có tổng cộng 8.800 nhà mở bán từ 39 công trình, giảm 4% đối với cùng kỳ năm 2017. Đáng chú ý, phân khúc trung cấp tiếp tục mở mang, chiếm phần khoảng ba phần tư nguồn hàng rao bán mới mẻ.
Về doanh số bán hàng, 6.600 chung cư đc ghi nhận bán được vào Q1/2018, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đáng chú ý là những nhà đầu cơ ngoại quốc đang tăng mạnh công việc bán sản phẩm tại thị phần ngoại quốc như Singapore cũng như and Hong Kong, đóng góp thêm phần hăng hái nâng cao doanh số bán của không ít dự án.
Về mặt bằng giá bán, giá thành sơ cấp trung bình của các dự án được mở bán ở Q1/2018 là 1.339 USD/m2, giảm 0,4% đi theo quý nhưng tăng 0,6% theo năm. các loại hình xuất hiện sự điều chỉnh nhẹ về giá trong quý này với mức tăng giảm từ 1% - 2%.
CBRE thẩm định giá của những mùa mở bán sau không xuất hiện một số đổi thay so với các đợt chào bán 2017 đây. trong khi ấy, các công trình mới tung ra thị trường xuất hiện giá thành khởi đầu khó khăn cùng nhiều nội dung giảm giá nhằm thu hút sự chú ý của thị phần.
nguồn hàng mai sau dự định sẽ tiếp tục mở rộng ra những khu vực xa trọng điểm rộng nhưng xuất hiện kết nối liên lạc tiện dụng. Về doanh số bán hàng, CBRE dự báo vào năm 2018 sẽ nâng cao khoảng 9% so với năm trước đạt hiệu suất 28.000 căn và tập trung sinh sống phân khúc trung cấp.
những nhà đầu cơ sẽ tiếp diễn quan tâm đến những dự án cao cấp ở khu trọng tâm nhờ vào tiềm lực cho thuê giỏi. trong khi đó người đợt căn hộ để ở tập trung vào những nguyên tố an ninh, chất lượng hàng hóa và kết nối tới các dịch vụ tiếp giáp với.
thẩm định về khẩu vị các bạn đầu tư nhà hiện tại Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE cho thấy thêm người mua căn hộ đang đặc trưng quan tâm đến các thông tin về an ninh của tòa chung cư sau các vụ cháy căn hộ ở thành phố. Hồ Chí Minh.
"Tình trạng cháy và nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua tiếp tục ảnh hưởng to đến thị trường căn hộ căn hộ. thị phần tiếp tục phân hóa mạnh mẽ giữa những công trình chủ đầu tư mua bán nhà mặt phố quận cầu giấyvà quan tâm đến công tác PCCC. đối với những nhà công tác phòng chống cháy nổ chưa được quan tâm đúng mức, rất có khả năng sẽ có được sự điều chỉnh tầm giá giảm", bà An mang đến thường.