Đàn ông tiên tiến không ngại lúc khám nam khoa, giúp phát hiện sớm những bệnh ở cơ quan sinh dục mà bạn đang mắc phải. Vậy khám nam khoa là khám những gì và khám ở đâu đặt tác dụng cao nhất.
KHÁM NAM KHOA LÀ KHÁM những GÌ?
Khám nam khoa là khám về cơ quan sinh dục và trình độ sinh lí của nam giới nhằm phát hiện sớm những tổn thương, u nhú, kiểm tra sức khỏe sinh sản có tốt hay không.

lúc NÀO NAM GIỚI buộc phải ĐI KHÁM NAM KHOA?
các bạn có thể khám nam khoa 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe là tốt nhất. Nhưng đôi lúc có thể do công việc bận rộn hoặc tâm lí ngại ngùng, chỉ khi thấy các biểu hiện dưới đây bệnh nhân tìm bắt gặp bác sĩ:
 • khi thấy có các dấu hiệu bất thường trong hoạt động tiểu tiện như: đi tiểu không tự chủ, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt hoặc đi tiểu ra máu.
 • khi phát hiện những biểu hiện hại tới hoạt động tình dục vợ chồng như yếu sinh lí, xuất tinh sớm, bị rối loạn cương dương, liệt dương, suy giảm hoặc không còn ham muốn chuyện “chăn gối”.
 • khi mắc bệnh lý nam khoa, đặc biệt bệnh về bao quy đầu như bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu.
 • lúc có hiện tượng ngứa ngáy vùng kín
 • Tinh hoàn sưng đau, mào tinh hoạt hoặc vùng bìu có triệu chứng bất thường.


TRƯỚC lúc KHÁM NAM KHOA cần phải LÀM những GÌ?
Để thầy thuốc thăm khám thuận lợi và chúng ta không mất công đi lại bệnh viện nhiều lần thì trước lúc đi khám nam khoa các bạn buộc phải chuẩn bị những gì? Những chuyên gia Nam học cho biết, nam giới phải chuẩn bị tốt những điều sau:
CHUẨN BỊ VỀ TÂM LÝ

Khám nam khoa là một trong những vấn đề nhạy cảm như': xuất tinh sớm, cắt bao quy đầu, yếu sinh lý, niệu đạo,... Đa phần đàn ông đều có tâm lý e ngại lúc đề cập đến vấn đề này. Và nếu mãi giữ tâm lý này đi khám bệnh thì sẽ là rào cản trong quá trình bác sĩ thăm khám và chẩn đoán bệnh. Do vậy, nam giới phải gạt bỏ sự e ngại, nắm vững nguyên tắc thẳng thắn và cởi mở nói các vấn đề bản thân đang bắt gặp phải.
Coi y sĩ như người bạn để chia sẻ có như vậy y sĩ sẽ khám, chẩn đoán chính xác hơn.
buộc phải THỰC HIỆN 3 “KHÔNG”
 • Không uống nhiều nước trước khi khám: Đây là luật lệ bắt buộc ghi nhớ,nếu chúng ta nghi ngờ mắc bệnh do viêm đường tiết niệu thì phải nhịn tiểu 8h để xét nghiệm đạt thành tựu chính xác.
 • Không quan hệ tình dục hoặc thủ dâm trước lúc đi khám nam khoa nhất là lúc đi khám rối loạn cương dương hoặc vô sinh. Phải kiêng xuất tinh để xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác.
 • Kiêng xuất tinh khoảng từ 5-7 ngày trước khi tới các địa chỉ khám nam khoa.

bắt buộc CHUẨN BỊ GIẤY TỜ LIÊN QUAN
Nên chuẩn bị giấy tờ liên quan tới tình trạng sức khỏe mang đi để bác sĩ tiện theo dõi khám bệnh. Kể cho thầy thuốc nghe về những loại thuốc mình đang sử dụng.
Trung thực trả lời các vấn đề mà y sĩ đề cập tới như:
 • Bệnh có biểu hiện gì?
 • Bệnh xuất hiện từ khi nào, như thế nào?
 • người mắc bệnh đã uống thuốc nào hay chưa?


cần phải VỆ SINH sạch TRƯỚC lúc ĐI KHÁM
Trước lúc đi khám nhất định chúng ta phải tắm rửa, vệ sinh cá nhân tinh khiết nhất là ở vùng kín. Điều này sẽ khiến các bạn tự tin hơn, giảm nguy cơ viêm nhiễm trong lúc thăm khám. Tuy nhiên không dùng sản phẩm hoặc xà phòng có tính tẩy rửa mạnh ảnh hưởng xấu đến tổn thương, vết trợt hoặc loét. Không nên cọ rửa quá kỹ nhất là khi có vết loét, sùi hoặc tổn thương.
lúc đi khám nên mang các bạn tình đi khám, vì như thế nhiều bệnh nam khoa lây qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục.
Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn chi phí khám nam khoa gồm có: tầm giá mua sổ khám, xét nghiệm, mức giá mua thuốc.
Mặc quần áo rộng rãi, thích hợp để thuận tiện cho quá trình thăm khám.
Tìm hiểu địa chỉ khám bệnh nam khoa, các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa nam học để chọn được nơi uy tín, chất lượng nhất.
KHÁM NAM KHOA buộc phải LÀM XÉT NGHIỆM GÌ?
XÉT NGHIỆM VÀ PHÂN TÍCH TINH TRÙNG, TINH DỊCH

Đây là một trong các xét nghiệm quan trọng nhất để biết được khả năng sinh lý của đàn ông. Khi làm xét nghiệm này, bác sĩ kiểm tra, đánh giá số lượng tinh trùng, di chuyển, hình dáng và biến đổi. Nếu số lượng tinh trùng cao hơn số lượng trung bình của nam giới thì khả năng sinh sản của nam giới đó cao hơn.
Nhưng có không ít quý ông có tinh trùng thấp, bất thường hoặc tinh trùng yếu vẫn có trình độ sinh sản. Có khoảng 15% đàn ông bị vô sinh mặc dù tinh dịch bình thường.
Nếu phân tích tinh dịch lần trước tiên thấy kết quả bình thường thì lương y sẽ yêu cầu thử nghiệm lần thứ hai để chẩn đoán được chính xác nhất. Nếu kết quả 2 lần đều bình thường thì kết luận các bạn không có vấn đề sinh lí hoặc vô sinh. Còn nếu phát hiện hậu quả bất thường thì lương y sẽ thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để làm rõ rệt hơn.
ĐÁNH GIÁ HORMONE
bác sĩ sẽ đưa ra một số kết luận có liên quan đến hormone. Đo kích thước tinh hoàn. Có thể phát hiện giãn tĩnh mạch trên của tinh hoàn, nguyên nhân phổ biến dẫn tới vô sinh ở nam giới.
Đánh giá lượng hormone sinh dục nam testosterone và nhiều hormone được hình thành trong não để kiểm soát quá trình sản sinh tinh trùng. Tuy nhiên hormone không phải là vấn đề lớn dẫn tới đàn ông vô sinh.

KIỂM TRA DI TRUYỀN Ở NAM GIỚI
Một số xét nghiệm đặc trưng về di truyền sẽ giúp y sĩ xác định được các trở ngại đặc thù liên quan đến sức khỏe sinh sản, vấn đề về tinh dịch, tinh trùng ở nam giới.
KIỂM TRA những KHÁNG THỂ CHỐNG LẠI TINH TRÙNG
Đây là xét nghiệm quan trọng quá trình khám nam khoa để phát hiện được nam giới có vấn đề sinh lý. Về mặt tự nhiên, cơ thể nam giới có những kháng thể bất thường để chống lại tinh trùng của bản thân sản sinh ra. Các kháng thể này sẽ tấn công tinh trùng khi chúng đang “bơi” đến với trứng, ngăn cản việc thụ tinh.
Có thể hiểu là nam giới có thể sản sinh ra tinh trùng nhưng tinh trùng lại không đến được nơi buộc phải đến mặc dù tinh trùng hoàn toàn bình thường khi ở tinh hoàn.
Ngoài ra còn một số nguyên nhân khiến lượng tinh trùng của quý ông giảm đi mặc dù vấn đề phân phối tinh trùng hoàn toàn bình thường:
 • Do xuất tinh ngược dòng: Có thể hiểu trường hợp này là tinh trùng xuất tinh ngược vào bàng quang, do bạn thực hiện một cuộc phẫu thuật nào đó trước đây.
 • Hệ thống ống dẫn của tinh hoàn, dương vật của các bạn có vấn đề.
 • Thiếu những ống dẫn tinh trùng: Vấn đề di truyền, có các người đàn ông sinh ra đã không có đường ống dẫn chính cho tinh trùng.
 • Chất kháng thể chống tinh trùng: Chất này tấn công, ngăn cản tác tinh trùng đến bắt gặp trứng.
 • Có tới 25% nam giới vô sinh là do tinh trùng bất thường hoặc tinh trùng thấp mà không biết nguyên nhân do đâu.


Ngoài ra người bệnh sẽ phải thực hiện xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và dịch niệu đạo. Khám riêng bộ phận sinh dục để phát hiện tổn thương, dấu hiệu bệnh xã hội, tinh hoàn có bị ẩn hoặc khối u không.