Thang máng cáp điện ngày càng phổ biến trong công nghiệp. Nhưng với nhiều người tiêu dùng vẫn còn đang thắc mắc. Rằng thang máng cáp điện là gì? Thang máng cáp điện có những đặc điểm và ưu điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những đặc điểm và khái niệm thang máng cáp điện là gì?
Là vật dụng dùng để nâng đỡ các hệ thống dây điện, dây cáp trong các tòa nhà, công trình chúng được gọi chung là thang máng cáp điện.

  Những đặc điểm và ưu điểm nổi trội của thang máng cáp điện:

  Trước giờ hệ thống điện thường được đi âm tường hoặc cố định bằng ghen hay bắt trực tiếp. Tuy nhiên hiện nay hệ thống thang máng cáp điện ra đời và được sử dụng rộng rãi. Chúng mang đến những ưu điểm vượt trội:
  - Hệ thống dây đãn được sắp xếp gọn gàng trong lòng máng, đi dây gọn gàng và khoa học. Vì vậy khi có sự cố xảy ra dễ dàng khắc phục và sửa chữa.
  - Dễ dàng thi công: Hệ thống thang máng cáp điện được thi công một cách độc lập. Vì vậy dễ dàng thi công và nhanh chóng không phải phụ thuộc vào tiến độ xây dựng.
  - Tính thẩm mỹ cao: Vì được sắp xếp gọn gàng nên tạo cho công trình tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa còn có thể tiết kiệm chi phí làm trần giả trong một số trường hợp. Trong nhiều công trình, thang máng cáp còn được kết hợp cùng với một số vật liệu khác để phối cảnh, trở thành một vật liệu cho công trình đó.

 Phân loại thang máng cáp theo từng tiêu chí:

  Phân loại theo chất liệu: Thang máng cáp điện được làm bằng nhiều vật liệu. Sao cho phải có cấu tạo vững chắc để có thể nâng đỡ hệ thống dây cáp, bên cạnh đó, còn phải có chức năng chống rò điện, chống chịu cháy nổ. Những vật liệu sản xuất thang máng cáp thường là là tôn cán, nhôm hoặc thép không gỉ, có độ dày thích hợp để tạo độ cứng. Vật liệu sẽ theo yêu cầu cách điện hay không mà được sơn tĩnh điện hoặc chỉ cần mạ kẽm là có thể phù hợp với công trình.

  Phân loại theo kích thước: Để phù hợp với từng công trình khác nhau thì kích thước thang máng cáp cũng khác nhau. Chúng được phân loại thành máng tổng hay máng nhánh. Thang máng cáp điện được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên một số trường hợp chúng tôi sản xuất theo nhu cầu khách hàng vì thế cũng có kích thước khác nhau. Thường thì máng cáp lớn nhất có lòng 400mn. còn có những kích thước nhỏ hơn.

  Phân loại theo đơn vị sản xuất: Với tiêu chí này chúng tôi chia ra 3 loại đó là nhập khẩu, sản xuất bởi các doanh nghiệp uy tín trong nước hoặc được gia công tại các xưởng cơ khí. Mỗi loại thang máng cáp có xuất xứ khác nhau đều có một số ưu nhược điểm khác nhau.

Đến với công ty Phúc Long Hadra các sản phẩm thang máng cáp điện được cung cấp một cách đa dạng. Từ đó quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.
THÔNG TIN LIÊN HỆ :
Công Ty HaDra
Trụ sở : Số Nhà 28, Phố Huyện, Thị Trấn Quốc Oai , Huyện Quốc Oai , Thành Phố Hà Nội
Nhà Máy Sản Xuất :
Nhà Máy I : Khu Công Nghiệp Phùng Xá , Thạch Thất , Thành Phố Hà Nội Nhà Máy II : Phường Quang Trung , TP Thái Nguyên , Tỉnh Thái Nguyên
Hotline : : 0983 898 192 - 0975 63 62 63
Email: phuclong.268@gmail.com hoặc kdphuclong68@gmail.com Website : https://hadra.com.vn/