- Việc tuyển lựa biến tần công nghiệp theo tải của động cơ vận tải là một việc rất quan trọng khi bạn quyết định tiêu dùng công nghệ thay đổi tốc độ này.

Bước quan yếu nhất là phải xác định được loại tải của máy móc hiện hữu:
Nếu tải nhẹ: Tải nặng hay tải thông thường và Chế độ vận hành ngắn hạn hay dài hạn.
Loại tải được xác định nặng hay nhẹ cốt tử dựa vào kinh nghiệm của người vận hành máy móc.
Xem >>> MCCB mitsubishi

Chế độ vận hành cũng quyết định rất lớn tới việc chọn lựa biến tần.
- Chế độ ngắn hạn: Biến tần - inverter điều khiển động cơ tăng tốc, giảm tốc, chạy / ngừng hoặc đảo chiều quay liên tiếp
Chế độ này cần chọn loại biến tần - inverter có khả năng chịu quá tải cao, chế độ tản nhiệt đáp ứng đủ
- Chế độ dài hạn: Đặt tốc độ nhất thiết rồi chạy luôn hoặc ít thay đổi trong thời kỳ vận hành.

Việc này cần phải được khảo sát và thực hành nghiêm chỉnh. Nếu bạn chọn đúng loại biến tần - inverter cần tiêu dùng thì hệ thống sẽ khiến cho việc ổn định hơn, bền hơn và đặc thù là tiện tặn phí đầu tư.

Xem >>> http://khanghuan.com/he-thong-dieu-k...hong-minh.html

Một bộ biến tần - inverter tải nặng có giá cao hơn 30% so loại biến tần tải nhẹ và tải thường.
Trong thực tại, để giảm trọng tải cho hệ thống và giảm công suất Motor cũng như biến tần người ta thường gắn thêm những bộ truyền động (còn được gọi là hộp giảm tốc, hộ số) có tý số truyền cao.

Lúc đấy Moment tải nặng ngõ ra sẽ tỷ lệ nghịch với tốc độ. VD: Tốc độ động cơ sau khi qua bộ truyền động giảm đi 1 nửa thì Moment nâng cao lên gấp hai lần.
áp dụng cho tải nhẹ: Bơm, Quạt, Băng vận chuyển, Máy đóng gói, Máy móc ngành nghề nhựa
Tải nặng: Cầu trục, tời hàng, Máy ép, máy gia công cơ khí, máy khuấy
Motor điện sẽ tùng tiệm điện từ việc sử biến tần
Motor điện là bộ máy chủ lực của ngành nghề công nghiệp. Motor điện rất đa dạng, sử dụng khoảng 2/ 3 lượng điện chuyên dụng cho công nghiệp, chiếm khoảng 25% mức điện năng tiêu thụ toàn toàn cầu.


tần tiện năng lượng khi sử dung biến tần cho motor điện
Rõ ràng đa số các chuyển động trong công nghiệp đều phải dùng motor điện. Chúng được dùng để vận hành máy móc, quạt, bơm, thiết bị tải và trang bị nén trong các đơn vị quản lý công nghiệp như dược phẩm, hóa chất, xi măng, mỏ và điện tử, v.v.

Việc kiệm ước năng lượng của motor là rất lớn. Gần như motor đều chạy hết công suất thậm chí ngay khi không cấp thiết. véc tơ vận tốc tức thời của 1 số motor được điều chỉnh bằng cần điểu khiển, nhưng điều này giống như điều khiển véc tơ Vận tốc ngay tức khắc của ô tô bằng cách một chân dẫm vào phanh còn chân kia dẫm vào chân ga. Điều này chẳng những làm hao tổn năng lượng mà còn làm cho mòn vật dụng.

Điều khiển tốc độ động cơ thay vì hãm phanh điện từ
sử dụng phối hợp motor điện với biến tần sẽ đem đến hiệu quả cao. Mức tiết kiệm năng lượng tiêu thụ sẽ tăng lên vì mức năng lượng để chạy motor trong cả đời vận hành của nó sẽ tốn tổn phí hơn 100 lần so mang giá trị của motor.
Biến tần được tiêu dùng cho phổ thông mục đích khác nhau nhưng biến tần đạt được hiệu quả cao nhất trong áp dụng điều khiển vô cấp tốc độ động cơ để tạo ra các đề nghị về khoa học. Tùy vào việc vận dụng biến tần trong những lĩnh vực điều khiển khác nhau mà hiệu quả của nó đem lại cho người ứng dụng diễn tả ở các mặt khác nhau như: kiệm ước năng lượng, khởi động mềm…
Xem thêm >>> biến tần Hitachi
Công Ty TNHH Một Thành Viên Kỹ Thuật Khang Huân
hội sở chính: 12/5C KP Nhi Đồng 2, Phường Dĩ An, Thị Xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Show room: 4A/34 St.1 - trọng điểm Hành Chính Dĩ An, Dĩ An - Bình Dương
Điện Thoại: 0650 3736679
Fax: 0650 3796512
Email: hoanguyen@khanghuantech.com