Sau sự chững lại trong năm nay Do gặp vướng mắc giấy tờ, nguồn hàng chung cư tại thành phố.HCMsẽ gia tăng mạnh trong năm 2019 và tới từ các công trình to.
thị phần “vẫn ổn” trong năm nay
Khác với báo cáo kém khả quan về nguồn hàng và thanh khoản thị trường chung cư tp.HCM trong năm nay của Sở vun đắp tp.HCM và Hiệp hội nhà đất tp.HCM (HoREA), ở sự kiện về thị phần bất động sản mang tên “Động lực vững mạnh mới” vừa được tổ chức ở thành phố.HCM mới đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam lại cho biết, năm nay tiếp diễn là năm số lượng nguồn hàng mới rao bán ở tp.HCM duy trì mức cao. Tính tới hết tháng 11/2018, thị phần tp.HCM có 32.000 căn chào bán, tăng một.000 căn so với 2017. Trong đó, 57% sản phẩm rao bán thuộc phân khúc trung cấp, giá bán từ 800 - một.500 USD/m2; hình thức chung cư ở cao cấp chiếm 35% và bình dân khoảng 8%.
ngoài ra, sức hấp thụ của thị trường cũng rất khả quan, đạt 77% số hàng mới ra và thiên hướng tăng giá tiếp tục duy trì trong năm 2018. Cũng theo CBRE nước ta, từ năm 2014 - ngoái thị phần chung cư của thành phố.HCM chiếm tỷ trọng to nhất là phân khúc nhà trung và thứ cấp. Nhưng năm nay, phân khúc cao cấp và hạng sang ghi nhận mức nâng cao vào khoảng 8 - 9% so với năm trước, bên cạnh nhà ở trung cấp giảm.
CBRE cũng cho biết, năm 2018 cũng là năm ghi nhận sự thay đổi trong nhu cầu tậu căn hộ của khách ngoại. Nếu năm ngoái, Việt kiều là đối tượng chính sắm BĐS Việt Nam, thì năm 2018, 70% lượng khách nước ngoài mua chung cư là căn hộ đầu tư Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ với tỷ lệ tuần tự là 41%, 19% và 3%.

Trong năm 2019, số lượng căn hộ đầu tư quốc tế tham gia vào thị phần Việt Nam sẽ nâng cao
Chờ đợi các công trình to
thẩm định về khuynh hướng thị trường chỉ cần khoảng tới, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho rằng, thị trường BĐS thành phố.HCM sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn trong những tháng cuối năm nay tới Tết Kỷ Hợi với sự trở lại đường đua của nhiều dự án chung cư mới.
đặc trưng, đây là các căn hộ hạng sang tại trung tâm thành phố.HCM như của KingBay, Nova Land. Điều này khác với những năm 2017, khi các năm 2017, cuối năm thường là Vào năm của loại hình đất nền, nhà đất. Ngoài ra, theo ông Châu, thị phần địa ốc năm 2019 sẽ đứng trước nhiều thách thức, trước nhất là Bởi thiếu quỹ đất, thiếu hụt nguồn cung công trình loại hình nhà sinh sống trung cấp và loại hình chung cư sinh sống bình dân.
Xem thêm Tại đây
Trong thị phần nhà đất Việt Nam, loại hình chung cư ở nhà tầm trung và trung cấp là loại hình giữ vai trò chủ đạo, lớn mạnh bền vững của thị phần và có tính thanh khoản cao nhất. Bên cạnh đó, phân khúc chung cư cao cấp đang có tín hiệu thừa cung, phải đối diện với không ít thách thức rất to trong năm 2019. Bởi vậy, những chủ đầu cơ cần phải suy tính tới cơ cấu lại sản phẩm và lộ trình, tiến độ đưa sản phẩm ra thị phần.
nguồn cung căn hộ nhà được dự báo sẽ gia nâng cao trở lại trong năm 2019
Sự khó khăn sinh sống loại hình chung cư cao cấp sẽ rất ác liệt, các công trình sẽ vững mạnh theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, tiện nghi. Trong đó, những công trình chung cư cao cấp tại khu trung tâm thành phường được hưởng lợi thế "độc quyền", Do chính quyền tp.HCM đã quyết định không bằng lòng thêm công trình nhà cao tầng từ 2018 đến năm 2020.
Cùng quan niệm, ông Phạm Lâm, tổng giám đốc DKRA Vietnam cho rằng, thị trường nhà 2019 ở tp.HCM sẽ có không ít biến động đến từ các công trình lớn ra hàng mới. Đơn cử, Vingroup sẽ chính thức cho ra thị phần dự án VinCity tại Quận 9 với số lượng căn hộ lên đến hơn 44.000 nhà. Tập đoàn Đại Phúc cũng cho biết, vào quý I/2019, sẽ tung ra số lượng hàng căn hộ Đầu tiên ở dự án Van Phuc City, quận Thủ Đức với khoảng 4.000 căn hộ. Đang sở hữu quỹ đất “vàng” ở khu Đông lên tới hơn 4 ha, Tập đoàn thịnh Crop cũng đã có kế hoạch cho ra thị trường hàng ngàn chung cư nhà tại công trình này…
đấy được cho là cuộc xác lập lại thị phần của tổ chức bất động sản, giống như các gì xảy ra trong năm 2007. Khi đây, các doanh nghiệp BĐS từng dẫn đầu thị trường về nguồn cung mới, nhưng sau khi thị phần trở lại lớn mạnh, thì các doanh nghiệp này đã bị thay thế Bởi các đơn vị khác, mạnh về vốn hơn”, ông Lâm đề cập.
Còn theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành batdongsan.com.vn, chung cư hạng sang và siêu sang sẽ nổi lên trong năm tới, nhưng nguồn hàng hạn chế và người đầu tư sẽ tiếp tục quan tâm tới loại hình chung cư tầm trung.
chuyển nhượng ở các thị phần phụ cận thành phố.HCM như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai giảm trong quý IV/2018, nhưng sẽ có bước vững mạnh Vào năm 2019 Bởi quỹ đất ở thành phố.HCM ko còn một vài. Trong đó, loại hình nhà sẽ là phân khúc chủ đạo của thị trường Bình Dương. Cũng có chung phân tách, CBRE cho biết, trong quý I/2019, những dự án trung cấp quy mô lớn (tập trung một số tại Quận 9 và Tân Bình) sẽ được giới thiệu ra thị trường, giúp cho loại hình này tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về nguồn cung. Cùng lúc ấy, phân khúc hạng sang tại các quận trọng tâm (1, 3, 4) sẽ nhận được sự quan tâm lớn của người đầu tư, nên giá bán sẽ tăng mạnh.
Về địa bàn, phía Đông và Nam thành phố.HCM sẽ tiếp tục là những điểm nóng của thị trường chỉ mất khoảng tới. Với lượng to nguồn cung sẽ được tung ra thị trường từ quý I/2019 trở đi, số nhà bán được dự kiến cũng sẽ tăng mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả căn hộ đầu tư và các bạn đầu tư để sinh hoạt, khách nước ngoài cũng sẽ nâng cao hơi mạnh.
Có thể bạn quan tâm Xem thêm