báo chí Trung Quốc đưa tin hiệu trưởng một trường trung học đã bị đuổi việc sau lúc dùng điện của trường để đào tiền ảo.
Theo bài báo đăng trên mạng của đài phát thanh Hồ Nam, Lei Hua khai thác 8 máy đào ethereum (một cái tiền ảo) trong trường học khoảng 1 năm, nảy sinh thêm 14.700 nhân dân tệ tiền điện (49,6 triệu đồng). Tháng trước, ông này bị cách chức sau lúc hành vi "xài chùa" điện bị phát hiện.

Cách tắt nguồn iPhone khi cảm ứng bị đơ, liệt không khó nếu bạn biết cách


Đào tiền ảo là 1 thuật ngữ bộc lộ thời kỳ xử lý và công nhận thanh toán trên hệ thống màng lưới blockchain. Nói một phương pháp thuần tuý, nó là giai đoạn giải các bài toán phức tạp, và lúc giải xong thì phần thưởng sẽ là những đồng bạc ảo nhận được. Quá trình giải mã đòi hỏi những phần cứng biệt lập, siêu máy tính sở hữu cấu hình cực cao, tiêu tốn lượng điện năng rất lớn.

Vẫn theo bài báo, Lei khởi đầu đào ethereum tại nhà vào tháng 6/2017 sau khi chi 10.000 dân chúng tệ mua máy đào đầu tiên, tiêu thụ sắp 21 kWh/ngày. Để tiết kiệm điện, Lei nhanh chóng chuyển vị trí đặt máy tại trường và tậu thêm 7 máy đào khác, đặt trong phòng máy tính của trường suốt 1 năm.
một viên chức của trường đã Con số hóa đơn tiền điện cao thất thường cho Lei nhưng ông đổ cho việc lạm dụng máy điều hòa và máy sưởi. Vào tháng 1/2018, phó hiệu trưởng trường của Lei cũng khởi đầu đào tiền ảo bằng nguồn điện của trường sau lúc tìm một máy đào có sự trợ giúp của hiệu trưởng. Thống kê cho biết nhà chức trách địa phương đã tịch thu số tiền ảo của cả 2 giáo viên nhưng ko rõ là bao nhiêu.

Thủ thuật chạm 2 lần mở màn hình Huawei cực chất, cực dễ


Trung Quốc đóng vai trò thống lĩnh trong hoạt động đào tiền ảo và là quê hương của một số dịch vụ phần cứng đào tiền ảo lớn nhất thế giới, chẳng hạn Bitmain. Ngoài ra, từ đầu năm nay, nhà chức trách Trung Quốc đã tránh hoạt động đào tiền ảo trong nỗ lực đàn áp các thương lượng tiền ảo nhằm hạn chế hỗn loàn nguồn vốn với thể xảy ra.
Tân Hoa thị trấn đưa tin tháng 4/2018, cảnh sát bắt giữ 6 người tại phía bắc Thiên Tân vì đánh cắp điện trong khoảng lưới điện cho 600 máy đào bitcoin.