Hàn Quốc được biết đến là trung tâm thời trang của châu Á. Tại đây, các xu hướng thời trang mới nhất của thế giới được cập nhật liên tục. Phong cách hiện đại của thế giới kết hợp thêm nét riêng biệt từ văn hóa phương Đông đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Xu hướng thời trang Hàn Quốc luôn được các nước châu Á hưởng ứng rất nhiệt tình, trong đó có Việt Na. Và du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang cũng từ đó trở nên rất phổ biến ở các bạn trẻ.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ giúp bạn có nền tảng lý thuyết vững vàng về xu hướng thời trang. Những bài tập thực hành sẽ là cơ hội rất tốt để phát triển kỹ năng và tính sáng tạo của mình. Phương châm đào tạo của ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng về nghệ thuật thời trang và công nghiệp thiết kế.

Không chỉ được rèn luyện kĩ năng chuyên ngành, sinh viên ngành thiết kế thời trang còn được đào tạo về các kỹ năng mềm như: giải quyết tình huống, nhận định quan điểm thời trang, nhân tướng học con người,.... Kiến thức được truyền tải giúp sinh viên giải quyết được vấn đề theo phương pháp đa chiều rất linh động. Sinh viên ngành thiết kế thời trang còn có cơ hội tham gia những tuần lễ thời trang nổi tiếng và thực tập tại các xưởng thời trang lớn tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc chuyên ngành thiết kế thời trang thực sự không quá khó đối với những bạn đã chuẩn bị sẵn tâm lý và những điều kiện nhập học tại trường. Thông thường các trường đại học Hàn Quốc tuyển học sinh đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học loại khá trở lên. Nếu trình độ tiếng Hàn chưa đáp ứng được yêu cầu để học vào chuyên ngành thì bạn có thể học các khóa chuyên tiếng Hàn khoảng 1 năm.

Tuy nhiên học thiết kế thời trang có khác hơn so với những ngành học khác đó là yêu cầu bạn phải chứng minh năng khiếu về ngành học. Khi nộp hồ sơ vào ngành thiết kế thời trang thì bạn phải nộp thêm bản vẽ mà mẫu thiết kế của mình. Việc có trúng tuyển vào chương trình học thiết kế thời trang phụ thuộc khá lớn vào bản vẽ của bạn.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế thời trang chất lượng cao như: đại học nữ Ewwha, đại học Sungkyunkwan, đại học Kyung Hee, đại học HanYang, đại học Daegu,.......

Việc đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng nếu vượt qua được thì đó là cách cửa tương lai rất rộng mở. Chúc bạn thành công!

Nguồn : www.hanbeeviet.edu.vn/tu-van-du-hoc-han-quoc.html