Hẳn rằng các bạn cũng từng mua ít nhất vài chiếc sơ mi caro hay sọc cho mình hay tặng người thân, tuy nhiên bạn đã chọn một chiếc sơ mi đúng chuẩn chưa ? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Không như các loại sơ mi màu trơn, kĩ thuật thiết kế và may lên một chiếc sơ mi sọc, caro đòi hỏi người sản xuất, may phải có kinh nghiệm lâu năm để cho ra một chiếc áo đẹp mắt và đúng chuẩn để người dùng nó có thể tự tin khi giao tiếp ngoài xã hội.

Tuy nhiên thì không phải tất cả các loại sơ mi trên thị trường đều may đúng chuẩn, đa số chỉ có các mặt hàng sơ mi caro cấp như dòng hàng xuất khẩu, xuất dư hay sơ mi hàng hiệu cao cấp mới có. Ngược lại thì các mặt hàng giá rẻ hơn, bình dân hơn sẽ không được sản xuất theo quy trình này vì:

+ Lượng vải tiêu hao nhiều hơn
+ Đòi hỏi thợ thiết kế rập, may chuyên nghiệp. Lương cao hơn
+ Máy móc phục vụ củng phải chuyên nghiệp hơn

Bấy nhiêu những thứ trên cũng đã làm cho chiếc áo sơ mi từ 100k có thể lên đến 120k đến 130k, vậy chúng ta sẽ tìm hiểu điểm khác biệt chi tiết của một chiếc sơ mi chuẩn so với hàng bình dân nhé.

Yêu cầu của một chiếc áo sơ mi caro đúng chuẩn


Một chiếc sơ mi có đường may, canh sọc và quy trình xữ lý vải chuẩn tại Menswear.com.vn

Ngoài chất vải đẹp, dày dặn, mềm mại thì chúng ta sẽ chú ý đến các tiêu chí như đường may, xử lý mặt trong áo, đường canh sọc, cổ áo, nút (cúc), phom áo, quy trình xữ lý sau khi may.

+ Yêu cầu về đường may: Một chiếc áo được đánh giá đẹp hay xấu thường phụ thuộc hơn 50% vào chất lượng của đường may, nên vì vậy đường may phải đảm bảo đều, mảnh, bước mũi kim đều và không quá xa nhau. Quan trọng nhất là các đường chỉ phải cùng màu với vải, không được chồng chỉ / lại chỉ chứng tỏ chỉ đang may bị hết và thợ may tiếp lên đường cũ như vậy sẽ dễ bung và không thẩm mỹ.

+ Mặt trong áo đối với một chiếc áo xuất khẩu phải cực kì gọn gàng, sạch sẽ không chỉ dư, không có mép vải thừa, không đường vắt sổ vì toàn bộ đường may đều được nẹp hoặc cuốn lại nhiều lần để chiếc áo trông chắc và bền hơn.

+ Đường canh sọc: Nghĩa là các đường sọc nối giữa 2 mép sườn của áo phải khớp nhau, kế đến chính là túi áo rất quan trọng cũng phải nằm cùng đường sọc với nhau, trừ trường hợp chiếc áo được phối 2 túi để tăng sự nổi bật lên, thứ 3 chính là đường nối vải lên (đô) phần vai xuống lưng phải đều, không xéo so với phần còn lại của thân áo.


Một chiếc áo caro 2 túi được phối sọc ở túi khác để tạo điểm nhấn.

+ Cổ áo phải đảm bảo rằng không bị quá cứng hoặc quá mềm, có thể có 2 nút kèm theo để có thể mang caravat. Hơn nữa lá cổ áo không được quá nhỏ sẽ làm cho chiếc áo trở nên không cân đối.

+ Nút hay cúc áo phải cùng tông màu với màu áo, nút phải được đươm chắc chắn không lõng lẽo vì khi mất chiếc nút đi sẽ rất khó tìm chiếc thay thế đồng bộ được. Tuy nhiên thường thì mỗi chiếc áo cao cấp đều có một chiếc nút sơ cua được đính kèm vào chiếc nhãn bên hôn sườn áo.

+ Một quy trình khá quan trọng trong việc cho ra đời một chiếc áo sơ mi chuẩn xuất khẩu đó chính là quy trình giặt, xữ lý mềm, xữ lý màu của áo để chiếc áo có một dáng phom cố định, mềm mại không bị ra màu xù lông nữa. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi ngửi thấy một mùi thơm hay một mùi hương nào đó trên chiếc áo, quần xuất khẩu nhé. Vì những chiếc áo, quần không có được quy trình xữ lý này mới là điều đáng lo ngại đấy.

Mức giá cho một chiếc sơ mi caro, sọc xuất khẩu bao nhiêu là hợp lý ?

Giá cả là một điều khá quan trọng đối với tất cả mọi người khi mua sắm, kể cả quần áo cũng như vậy khi sản phẩm càng đắt tiền thì việc khắc khe là việc đương nhiên, vì vậy mình xin chia sẽ kinh nghiệm chọn một mức giá phù hợp cho chiếc sơ mi xuất khẩu đến bạn như sau:

+ Sơ mi caro, sọc vải cotton dày vừa không quá mỏng: Từ 190 - 220k
+ Sơ mi caro, sọc vải cotton dày dặn, mịn hơn: Từ 200 - 230k
+ Sơ mi caro, sọc vải flannel, nỉ, dạ: 220 - 280k
+ Sơ mi caro, sọc vải linen, tre: 250 - 350k

Đối với sơ mi tay ngắn có thể thấp hơn 5 - 15k so với giá trên, sơ mi nếu được thiết kế 2 túi áo sẽ tăng lên từ 10 -20k so với giá trên.

Đây là giá chung tham khảo, tuy nhiên tùy vào mỗi nơi có chi phí mặt bằng, nhân công cao hơn thì giá cũng có thể cao hơn. Nếu bạn muốn mua hàng với giá sale thì có thể qua bên mình (https://menswear.com.vn) tùy đợt giảm giá có thể còn 150 - 180k tùy vào mẫu và chất vải.

Qua đây mong rằng các bạn có thể có được một vài kinh nghiệm để lựa chọn cho mình một chiếc áo sơ mi nam đúng chuẩn và bền bỉ đáng đồng tiền bát gạo nhé.