Hệ thống các trang bị, bộ xử lý tín hiệu âm thanh là mảng không thể thiếu trong một hệ thống tiếng vọng. hiện thời, trên thi trường, bên cạnh các bộ xử lý tín hiệu sound âm như equalizer, crossover,… thì hiện nay các nhà sản xuất cho ra mắt đồ vật xử lý tín hiệu số hay còn gọi là DSP (Digital signal processor), với nhiều khả năng thuận tiện hơn và độc đáo nhất là xử lý tín hiệu tiếng vọng chính xác hơn đa số. https://vietthuong.vn/bo-xu-ly-tin-hieu-dsp-la-gi.html


1 số thiết bị như equalizer, crossover, limiter…rất quen thuộc đối với những người chơi audio. Ngoài ra còn có các bộ máy tạo hiệu ứng âm thanh: delay, echo, reverb… Công nghệ ngày càng tăng cường mang đến những vật dụng càng ngày càng tiên tiến và tiện dụng hơn. Nếu như khoảng thời gian khác bạn phải sử dụng các thiết bị xử lý tín hiệu analog, nghĩa là ví dụ muốn “cắt” các tần số nào đó, bạn sẽ phải dùng tay điều chỉnh trên cần tương ứng của equalizer, thì bây chừ bạn có thể làm điều này thông qua các bộ xử lý tín hiệu số DSP chuẩn y phần mềm trên máy tính, khả năng lưu lại để tận dụng mỗi khi cần nhanh chóng. hơn thế các thiết bị như crossover, limiter,… cũng được tích hợp trong bộ DSP này. Hãy cùng học hỏi tổng quan về trang bị xử lý tín hiệu số DSP dưới đây.


1. Khái niệm trang bị xử lý tín hiệu số DSP
trang bị xử lý tín hiệu âm thanh dạng số DSP (Digital signal processor) là các bộ xử lý tín hiệu tiếng vọng tích hợp nhiều tính năng, và bạn tính năng chỉnh sửa thông qua các phần mềm do nhà tạo ra cung cấp trên máy tính, điện thoại. Những chức năng, công dụng nổi bật của thiết bị này thường bao gồm:


Phân chia dải tần số cho loa sub và loa full (2 way, 3 way,…)

Cân bằng âm điệu (chức năng equalizer) để loa hợp lý với từng không gian (trong nhà, ngoài trời…).

Giới hạn âm thang, bảo vệ hệ thống loa của bạn.

Đảo phase âm thanh nhằm giúp triệt tiêu hoặc cộng hưởng âm thanh.

Làm trễ (canh delay) cho âm thanh của loa.

bên cạnh đó tùy vào từng thiết bị của các nhà phát triển khác nhau tính năng đi cùng thêm Vài tính năng khác để đáp ứng cho mục đích riêng nào đó mà nhà phát hành hi vọng, nhưng tựu chung lại thì các loại DSP (có Vài người gọi là controller) sẽ có những tính năng căn bản kể trên. Và nói như mô tả của Một số nhà tạo ra về vật phẩm DSP của họ đó là DSP như là GPS (hệ thống định vị) cho dàn sound âm của bạn, Thỉng thoảng cho bạn biết bạn (âm thanh của bạn) đang ở đâu (và ở mức nào). Nó sẽ giúp bạn cải thiện tối đa chất lượng tiếng vang một cách nhanh và chính xác nhất.
2. Ứng dụng của các bộ xử lý tín hiệu tiếng vang số DSP

Các bộ xử lý tín hiệu tiếng vang số DSP khả năng ứng dụng phù hợp cho hầu hết các dàn tiếng vọng trình diễn chuyên nghiệp, từ các bộ dàn trong nhà tại hội trường, nhà hàng tiệc cưới… cho đến các bộ dàn âm thanh cho thuê, chơi show, hội thảo chuyên nghiệp, karaoke.Các thiết bị DSP thường có mức giá thương đối cao. Do đó, nó khả năng là trở ngại đối với Một vài người. 1 số người lại cân nhắc mua từng thiết bị theo chức năng cho dàn âm thanh của mình như equalizer, crossover, effect,… Tuy là, đây không hề là cách lựa chọn hợp lý và dễ dàng nhất. 1 số người có kiến thức về âm thanh năng lực chỉnh sửa được từng thiết bị này khá nhanh chóng. Đối lập lại, để tích hợp chúng lại thì không đơn giản. Một trở ngại khác là mỗi lần thay đổi không gian, bạn sẽ lại phải “setup” lại để có chất âm thanh phù hợp. có một không hai với các nếu đôi lúc sẽ có người sử dụng và tùy chỉnh dàn âm thanh của bạn, và họ cũng sẽ canh chỉnh sao cho hợp lí với tai nghe của mình, và khi đó bạn sẽ lại phải “làm lại từ đầu” các công việc canh chỉnh từng đồ vật xử lý tín hiệu.


DSP karaoke system


Khi bạn sắm sửa từng vật dụng rời như vây, chúng sẽ chiếm diện tích, diện tích, và cần nhiều dây dẫn, khó xử lý mỗi khi có trục trặc kỹ thuật. Chi phí mua từng đồ vật rời có thể bằng hay nhiều lúc cao hơn đồ vật xử lý DSP nếu bạn đầu từ ban sơ.


Khi bạn dùng thiết bị xử lý tín hiệu số DSP bạn sẽ giải quyết được các vấn đề trên. Các chức năng được tinh chỉnh trên máy tính nên có xự chính xác rất cao. Bạn có thể lưu lại cấu hình theo từng trường hợp, để khi có thay đổi diện tích bạn có thể xử lý nhanh gọn.Bạn cũng có thể tùy chỉnh trực tiếp trên thứ như các bộ xử lý tín hiệu analog trong trường hợp đơn giản, không dùng máy tính. https://vietthuong.vn/bo-xu-ly-tin-h...nhap-khau.htmlthiết bị xử lý tín hiệu số DSP ngày nay rất được khá nhiều người tin dùng. Đối lập lại, tùy theo sở thích của mỗi người, bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị xử lý tín hiệu analog trước kia nếu như nó thích hợp, hiệu quả, và dùng DSP như là một cách để bạn khắc phục những bất tiện và tăng hiệu quả, chất lượng cho dàn âm thanh của mình.