Sản phẩm võng xếp cho trẻ sơ sinh liệu có tốt không? Các bậc cha mẹ thường hay thắc mắc sau khi tham khảo một số nội dung trên internet về tác hại của việc nằm võng. Nếu biết cho trẻ nằm đúng cách vẫn sẽ an toàn.


võng xếp

Mặc dù khi sử dụng võng xếp có nhiều nguy cơ tiềm ẩn song nếu biết cách cho trẻ em nằm đúng cách thì mọi việc vẫn diễn ra như bình thường. Khi tìm hiểu những mối nguy cơ nào sẽ xảy ra đối với việc sử dụng võng xếp cho trẻ sơ sinh, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách các sử dụng võng xếp an toàn.

Sử dụng võng xếp cho trẻ sơ sinh như thế nào để hạn chế các tác hại tiềm ẩn

Võng có thể hạn chế độ rung lắc võng với độ biến lớn cùng tần xuất cao. Nhưng tốt nhất nên cho bé nằm yên và hát ru bé bằng nhưng bài hát có giai điệu bằng phẳng sẽ giúp bé yêu nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Bạn nên cho bé nằm vào ban ngày với những giấc ngủ ngắn ngủi. Tuyệt đối không nên để trẻ ngủ quá lâu bởi các dịch phế nang có thể ứ động gây viêm phổi cho trẻ. Bên cạnh đó, trẻ ngủ lâu sẽ hạn chế sự phát triển của thần kinh vì trẻ không học được các phản xạ nguyên phát: trườn, bò, cầm, nắm, nhìn người quen, hóng chuyện,…

võng xếp

Nên cho trẻ nằm theo chiều ngang so với chiều cong của võng xếp, tốt nhất nên lót vật phẳng và êm ái để giàn trải lực tác động đều lên cột sống của bé. Đồng thời đảm bảo tốt yêu cầu này sẽ hạn chế cong vẹo cột sống vì cột sống của trẻ chưa cốt hóa chắc chắn.

Cần che chắn để bé không bị té xuống võng xếp khi tỉnh giấc mà không có người lớn trông coi. Và chỉ sử dụng võng xếp cho trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi. Đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi dễ bị hội chứng rung lắc nếu vô tình đưa võng mạnh

Cách chọn võng xếp cho trẻ sơ sinh

Bạn nên tham khảo tin hướng dẫn chọn võng xếp thông qua các trang mạng xã hội hay tham khảo thêm ý kiến của người có kinh nghiệm sử dụng nhé. Da của bé rất nhạy cảm, nên chọn những loại võng xếp không ra màu. Điều đó đòi hỏi một nơi kinh doanh võng xếp uy tín, chất lượng.
xem thêm:võng xếp tín thành phát, máy đưa võng