Một trong những thắc mắc được các bậc phụ huynh để ý bây giờ chính là “viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không”. cộng sắm câu giải đáp qua bài viết sau nhé!
>>Bài viết liên quan:https://tuoitrequangnam.com.vn/threa...hien-nay.1726/Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, viêm tai giữa là một bệnh thường gặp ở con nít. giả dụ không được điều trị triệt để, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, áp xe não, gây liệt dây thần kinh số 7. Viêm tai giữa thường gặp ở trẻ từ 6 tháng tới 3 tuổi.
Trẻ thường mắc viêm tai giữa do viêm VA lan vào vòi nhĩ, khiến cho vòi nhĩ bị viêm và tắc lại. Ở con nít, vòi nhĩ ngắn hơn, khẩu kính lớn hơn ở người lớn nên vi khuẩn và những chất xuất tiết ở mũi họng rất dễ lan lên tai giữa. đặc trưng, hệ thống niêm mạc con đường hô hấp (niêm mạc mũi họng, niêm mạc quan tài tai, niêm mạc khí phế quản…) ở trẻ rất mẫn cảm, rất dễ phản ứng sở hữu các kích thích bằng hiện tượng xuất tiết dịch, khiến dịch ứ đọng phổ thông trong áo quan tai, gây viêm.
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? Điều nguy hiểm là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, khiến tiêu xương… ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ và dẫn đến rối loạn ngôn ngữ. ví như không được điều trị triệt để, bệnh mang thể gây những biến chứng nhiễm trùng sọ não rất nghiêm trọng như viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch bên hoặc gây liệt dây tâm thần mặt (dây số 7).
Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? thông thường, ở giai đoạn đầu, diễn tả của bệnh viêm tai giữa không rõ rệt, trẻ không sốt, ko đau tai, rất ít lúc có ù tai, không chảy dịch ở tai. Triệu chứng độc nhất là trẻ bị nặng tai nên các bà mẹ thường hay bỏ qua và cho rằng trẻ thiếu quy tụ. khi chuyển sang công đoạn mãn tính mới có hiện tượng chảy mủ tai.
do đó, ngay trong khoảng giai đoạn ủ bệnh (trẻ sốt, thường là sốt cao 39-40oC, quấy khóc đa dạng, trẻ bé thường bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, đại tiện, co giật, lấy tay dụi vào tai…), người lớn cần đưa trẻ đi khám và điều trị. ví như được phát hiện sớm, bác sĩ sẽ chủ động chích rạch dẫn lưu hoặc sau lúc vỡ mủ được điều trị tỷ mỉ thì bệnh sẽ khỏi sau 1-2 tuần, ko để lại di chứng. Viêm tai giữa ởtrẻ em có nguy hiểm không? hiện nay, với khoa học nội soi, các bác sĩ sẽ tiêu dùng kính hiển vi điện tử để chích một lỗ nhỏ ở màng nhĩ và đặt vào chậm tiến độ 1 ống thông nhỏ. Ống thông khí xuyên qua màng nhĩ nhằm hút sạch dịch nhầy quánh trong hậu sự nhĩ ra ngoài và lưu ống thông khí tại chỗ để dịch sở hữu thể tự chảy ra ngoài.
Để phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ, người to phải gìn giữ vệ sinh mũi họng hằng ngày cho bé sạch sẽ, tránh tối đa trẻ bị viêm mũi họng. khi trẻ nôn trớ, không nên đặt trẻ nằm đầu rẻ vì chất nôn dễ tràn vào tai giữa. lúc gội đầu cho trẻ, ko nên hạ rẻ đầu quá, nước sẽ chảy vào tai giữa, gây viêm. ví như trẻ bị viêm mũi họng và viêm VA thì phải điều trị dứt điểm, đúng bí quyết vì chậm triển khai là nguyên cớ gây viêm tai giữa. Trong phổ thông trường hợp, nếu như viêm VA quá nặng phải tiến hành nạo VA, lúc sở hữu chỉ định của thầy thuốc. Viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không? lúc nghi ngờ trẻ bị viêm tai giữa, những bậc bố mẹ cần đưa trẻ đi khám tại chuyên khoa tai mũi họng ở những bệnh viện sở hữu uy tín. Tuyệt đối ko được tự ý điều trị cho trẻ.

giả dụ còn câu hỏi về viêm tai giữa ở trẻ em có nguy hiểm không, những bậc phụ huynh sở hữu thể gọi ngay tới hotline (028) 3923 9999 để được giải đáp trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên gia tai – mũi – họng tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nhé!
Xem thêm: https://medium.com/@dakhoahoancau123...g-9c3c685efcf2