Làm thế nào để chọn trường phù hợp khi học chương trình MBA tại Mỹ

Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Lam the nao de chon truong phu hop khi hoc chuong trinh MBA tai My.

Để tìm được trường phù hợp thì trước hết bạn cần hiểu rõ mình theo học MBA vì mục đích gì và tìm hiểu xem trường nào có thể cung cấp cho sinh viên cái các em sinh viên cần. Sinh viên cũng cần phải xác định rõ là đi học chính là đầu tư công sức, thời gian, và tiền bạc để lấy kiến thức phục vụ cho công việc tương lai chứ đừng coi nó là một chuyến đi chơi du lịch hay coi việc lấy được tấm bằng là mục đích. Vậy Cách chọn trường học chương trình MBA tại Mỹ Xem ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Câu số 1: “Chào anh, em tên Ngọc Sơn, em có tìm hiểu thông tin nhiều trường ở tại USA đào tạo khóa MBA nhưng thấy trường nào cũng tốt nên không biêt làm thế nào để chọn trường phù hợp khi học lớp học MBA ở tại Mỹ, anh có thể tư vấn cho em cách chọn lựa trường được không ạ?”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn cân nhắc chọn lựa trường học MBA cho phù hợp, bạn có thể tham khảo:


Xếp hạng (ranking) của trường: Ranking chỉ cho sinh viênmột cái nhìn chung chung tổng quát về trường chứ không cho bạn biết thực tế yên tâm của từng chương trình cụ thể. Vì vậy , bạn nên chọn học trường đã được kiểm định đảm bảo và ngay ở USA có rất nhiều tổ chức kiểm định yên tâm nhưng duy chỉ có The Association To Advance Collegiate School of Business mới là tổ chức có an tâm. Những trường nào không được tổ chức này công nhận thì thường không có đảm bảo tốt.

Lớp học: Vì bạn theo học MBA có mục đích rõ ràng, bạn cần tìm khóa có khả năng phục vụ mục đích đó một cách tốt nhất. Bạn muốn tương lai sẽ làm gì sau khi học xong MBA thì lựa chọn lớp học mà trường có thế mạnh nhất.

Networking: Không ai có thể làm kinh doanh hay quản lý mà không cần đến quan hệ. Nếu bạn muốn làm gì sau khi học xong MBA thì tìm trường tập trung nhiều người đã, đang, và sẽ hoạt động trong lĩnh vực mình quan tâm. Để biết thông tin này thì học sinh nên tìm hiểu ở mục “student profile”, “alumni organization”, và “professional centers” của trường

Dịch vụ tìm việc làm: Nếu em học sinh không biết sau khi học xong MBA thì mình sẽ đi đâu để kiếm việc làm thì nên lựa chọn trường có cách lớp học dịch vụ giúp học sinh kiếm việc làm sau khi hoàn thành xong.

Địa điểm của trường và chất lượng cuộc sống: Dù sao thì khi học MBA em sinh viên cũng bỏ ra 1-2 năm trong quãng đời của mình ở trường học sinh học nên ngoài kiến thức ra bạn cũng muốn có ký ức đẹp sau khi ra trường. Địa điểm của trường có thể quyết định các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như là thời tiết khí hậu, giá cả sinh hoạt, hoạt động xã hội v.v.

Để biết thêm thông tin chi tiết về “Cách chọn trường học chương trình MBA tại Mỹ”, bạn hãy truy cập vào trangduhocmy.info hoặc trang fanpage Du học Tân Đại Dương để luôn được cập nhật những thông tin bổ ích và đầy đủ nhất.

Câu 2: “Chào anh, em tên Nhật Minh, em đang băn khoăn không biết học lớp học MBA ngay ở Mỹ nên chọn lựa trường nào, anh có thể giới thiệu một số trường yên tâm cho em tham khảo được không ạ?”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn. Một số trường uy tín giáo dục chương trình MBA, bạn có thể tham khảo:


East Carolina University

ECU hàng đầu với sự linh hoạt và sự hỗ trợ bạn học sinh tận tình, giúp đỡ bạn lựa chọn được lớp học phù hợp với bản thân nhất. Bằng MBA do trường cung cấp sẽ đảm bảo cho bạn những kiến thức quý giá cả trong lí thuyết lẫn thực tiễn của ngành quản lý trong kinh doanh.

University of Florida (Hough)

Là một trường đại học kinh doanh cao cấp, thường xuyên đứng đầu danh sách các trường kinh doanh nổi tiếng trên Forbes. Sinh viên bình thường có thể hoàn tất xong khóa chỉ trong 2 năm, nhưng đối với bạn học sinh sinh viên đủ yêu cầu đã hoàn thành chương trình đại học ngành Kinh doanh trong 7 năm thì có thể chỉ cần 1 năm để hoàn tất khóa này.

Ball State University

BSU chọn lựa tiêu chí lấy em học sinh làm động lực chủ yếu. Lớp học MBA cung cấp bởi Miller College of Business được thiết kế giúp em học sinh khai thác tiềm lực tối đa trong họ. Thầy cô giáo của Ball State được công nhận chất lượng giáo dục đào tạo cao và được ghi tên trong các tạp chí giáo dục như US News World. Trường còn tốt nhất trong việc hỗ trợ bạn sinh viên chuẩn bị và tìm được một công việc phù hợp.

Union University

Là một trong những trường lớn nhất trong khu vực Đông Nam, Union University thúc đẩy đạo đức trong nghề nghiệp và nguyên tắc học tập có đấng Christ làm trung tâm. Chương trình MBA có thể hoàn tất xong trong 12, 18 hoặc 24 tháng tùy theo lịch học khác nhau của bạn.

Ngoài ra, còn có chương trình MBA trực tuyến tại một số trường uy tín như: Ohio Dominican University; Asbury University; Arkansas State University, Hope International University

Hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (028) 3848 4879 – (028) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về lớp học“Cách chọn trường học chương trình MBA tại Mỹ

Câu 3: “Chào anh, em tên Như Bình, em muốn học lớp học MBA tại Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, vậy em cần chuẩn bị những gì để được chấp nhận học MBA ngay tại Mỹ thưa anh?”

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:
Chào bạn. Để được chấp nhận học MBA tại USAsinh viên cần chuẩn bị:


Đơn xin nhập học – Thông thường các bạn học sinh sinh viên phải nộp một mẫu đơn xin nhập học. Hầu hết các trường có thu một khoản lệ phí xét hồ sơ không hoàn lại đối với mỗi bộ hồ sơ xin nhập học nộp cho trường.

Bảng điểm chính thức – MBA là khóa học ở bậc Thạc sĩ nên bạn cần có bằng Cử nhân trước khi tham gia chương trình. Vì thế, các bạn sinh viên cần có bản sao của các bảng điểm chính thức từ mỗi trường mà các bạn đã theo học.

Lý lịch công việc – Nhiều chương trình MBA khuyến khích hoặc thậm chí đòi hỏi bạn phải có một số năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian. Kinh nghiệm làm việc là yếu tố các trường sử dụng để làm đa dạng hóa lớp học MBA.

Điểm thi xét tuyển – Chương trình có thể yêu cầu các em học sinh phải thi bài thi xét tuyển để được xét vào học. Bài thi quản lý cao học GMAT là bài thi phổ biến nhất hiện nay. Đôi khi trường có thể cho phép các em học sinh dùng kết quả cũ của bài thi.

Thư giới thiệu – các trường kinh doanh thường muốn biết các em sinh viên giao tiếp với người khác như thế nào trong môi trường công việc và học tập. Vì thế họ sẽ yêu cầu 2-3 thư giới thiệu. Những thư giới thiệu này thường là do các giáo sư, cấp trên trước đây của bạn hoặc các đồng sự khác.

Các bài luận xin nhập học – hầu hết các trường muốn biết về bạn và lý do tại sao các bạn học sinh muốn theo học MBA tại trường của họ. Điều này có nghĩa là các em sinh viên cần gửi một vài bài luận. Các bài luận là cơ hội để các em học sinh mô tả bản thân và nói lên những mục tiêu của bạn. Có thể nói, bài luận là điều kiện quan trọng nhất.

Phỏng vấn: Cũng cần lưu ý là một số trường yêu cầu phỏng vấn. Đây là một cách tuyệt vời để chứng minh bạn phù hợp với chương trình MBA mà sinh viên xin học.
Truy cập kênh youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D để có thể tìm thấy thông tin du học mới nhất

Bài xem thêm: Thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào trường THPT Bishop McDevitt High School, Mỹ

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về Cách chọn trường học chương trình MBA tại Mỹ”, hãy alo ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Quận.01: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

Điện thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – Chi nhánh Q.05: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Quận.05 (kế Đống Đa Cinema)

Tell : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocmy.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ Chi nhánh NÀO NGAY ĐÂY HÀ NỘI.