dự đoán trong nửa cuối năm, đất nền, nhà mặt đường và nhà giá bình dân sẽ là những phân khúc chủ đạo, dẫn dắt thương lượng thị phần.
nửa đầu năm 2018, thị phần cho thấy sự gia nâng cao mạnh mẽ của cơn bão đầu cơ đất nền ở rất nhiều địa phương trên cả nước. Phân khúc nhà riêng cũng xác lập 1 mức giá mới cao gấp đôi, gấp ba so với cung thời điểm 2017. Cùng với đó, dòng căn hộ chung cư nhất thời đình trệ sau một loạt sự cố cháy nổ, tranh chấp pháp lý, chất lượng thi công và quản lý… Trong nửa cuối năm, giới chuyên gia nhận định, dù đã thiết lập 1 mặt bằng giá tương đối cao nhưng tầng lớp nhà riêng vẫn tiếp diễn đà nâng cao cả về đàm phán và giá. Riêng phân khúc căn hộ, ko kể loại nhà tầm trung vốn có nhu cầu mua lớn, căn hộ cao cấp sẽ tiếp diễn gặp khó do nguồn cung dồi dào. Ông Phan Công Chánh, giám đốc điều hành đơn vị đầu tư Phú Vinh đánh giá, trong nửa cuối năm, đất nền, nhà phố và căn hộ tầm trung sẽ là ba phân khúc nắm giữ thương lượng chính của thị phần.
Ông Chánh tìm hiểu, với loại hình đất nền, đây luôn là loại hình bậc nhất được người Việt ưa chuộng, là loại hình tích lũy, để dành tốt nhất. Đất nền lúc nào cũng xếp số 1 trong danh mục đầu tư của nhà đầu cơ và người mua nhà có nhu cầu ở thực. Có thể sinh lợi cao và nguồn cung càng ngày càng ít, tâm lý muốn mang nhà riêng còn cao của người Việt, nhu cầu đầu cơ loại hình này sẽ tiếp diễn dẫn đầu trong các tháng tới. Còn loại nhà phố , khác đất nền, nhà phố là phân khúc giữ tiền tốt nhất thị phần. Biên độ tăng giá của nhà nhà mặt đường luôn duy trì, tuy ko đột phá như đất nền nhưng luôn duy trì mức ổn định trong khoảng 5-10% qua các năm. Loại sản phẩm này đang ngày càng giảm thiểu về nguồn cung nên từ nay tới cuối năm, khả năng thú hút đầu cơ được nhận định rất cao. Tuy nhiên, chỉ các sản phẩm nhà nhà mặt đường đáp ứng các tiêu chuẩn tiện ích đã hình thành những khu dân cư hiện hữu và dịch vụ sống, đảm bảo yếu tố tăng giá ổn định thì mới chiếm được ưu điểm.
>> xem thêm

Nhìn nhận về thiên hướng phát triển của thị trường nửa cuối năm, TGĐ của Phú Vinh Group cho hay, có khả năng xuất hiện hai kịch bản chính. Thứ nhất, giả dụ chính sách hạ tầng cải thiện thì thị trường sẽ có thể lại đón 1 đợt tăng trưởng hot mới. Thứ hai, ví như theo kịch bản siết tính dụng của chính phủ và ngân hàng Nhà nước thì thị phần sẽ giao dịch chậm, phải chí ít tới cuối quý III , đầu quý IV lúc nguồn kiều ăn năn từ nước ngoài đổ về mạnh thì thương lượng mới lại khởi sắc. Tuy nhiên, hầu hết đều phải đợi sau khi Chính phủ thông qua các chính sách quản lý thì mới có khả năng xác định thiên hướng vững mạnh rõ ràng.
Riêng với phân khúc đất nền, khả năng rất cao thị phần sẽ xuất hiện giá thành mới. Hiện tại, đàm phán tại tầng lớp này đang chậm lại là do nhà đầu cơ chờ đợi những thông tin diễn biến về chính sách điều hành mới từ phía Chính phủ. Điều này không có tức là giả dụ siết tín dụng vào BĐS thì thị trường đất nền sẽ ko nâng cao nữa mà vững chắc trong khoảng nay đến cuối năm đất nền sẽ tiếp tục nâng cao giá. Không những thế mức nâng cao như thế nào còn phụ thuộc phổ biến vào những chính sách vĩ mô từ phía Nhà nước và nhà băng.
>> bán chung cư