máy bơm nước giếng khoan được xài với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về cái máy bơm nước giếng khoan dùng trong cho hộ gia đình hay gọi là máy bơm được dùng rất phổ thông hiện nay. Để chọn lọc bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần chú ý 1 số yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình ngày nay chủ yếu xài điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể làm tốt hiệu quả cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức nồng độ tiêu thụ của máy bơm, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể làm tốt cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể làm tốt tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút và ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải lựa chọn kích thước đường ống sau khi chọn lựa cái bơm nước, tuy nhiên thường thì trong các gia đình hiện nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn lựa mua máy bơm, hoặc bơm nước cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có cấu tạo & tính toán chi tiết từ trước). Vì chọn lọc máy bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & có khả năng ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của bơm nước. Thường thì các hộ gia đình hay dùng trong máy bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tìm hiểu thêm : Su dung bom nuoc tha chim gieng khoan

độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường sử dụng máy bơm điện chìm giếng khoan để máy bơm nước sạch nên thường dùng trong các loại máy đắt tiền, hiệu quả. Nếu nguồn nước của gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lọc đúng cái máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc lựa chọn máy rẻ tiền hơn i vì những cái máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có thể làm tốt rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm (mực nước ngầm): để ta sẽ lựa chọn loại máy bơm nước giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: ứng dụng loại bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có khả năng chọn lựa bơm nước cánh trục ngang hoặc các mẫu máy bơm nước hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải ứng dụng đến đường hồi và cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải sử dụng bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

những lưu ý trên đây có thể làm tốt giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm nước cũng như phương pháp xài máy bơm chìm giếng khoan. Từ đó bạn có cách chọn lọc đúng bơm nước chuyên dụng hay bơm nước gia đình cho phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình mình.

Xem thêm : cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

công ty máy bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà phân phối trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc điện thoại 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những máy bơm nước mang thương hiệu GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
web : http://www.tanhuynhchau.com
Tìm hiểu thêm : Những chú ý về máy bơm giếng khoan cho gia đình