Chanh đào thường sở hữu trong khoảng tháng 8-9, với tác dụng rất tốt trong việc dự phòng bệnh đường hô hấp.
Vỏ chanh đào chứa phổ quát tinh dầu, mang tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng nói acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất sở hữu tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm với mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Bên cạnh đó chanh đào đựng nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, mang tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

không những thế, mật ong có sắp 200 chất như con đường đơn, protein, những vitamin, muối khoáng, men có tác dụng diệt trùng, diệt khuẩn và tẩm bổ cho thân thể. Chính cho nên phương pháp ngâm chanh đào cùng mang mật ong và đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh các con phố hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cộng mật ong, trục đường phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- một kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- một lít mật ong
- 0,8 kg con đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
vật liệu trong phương pháp ngâm chanh đào cũng thuần tuý.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha một ít muối mang nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Giả dụ chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là khi khiến, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới thấp.
Bước 2: trục đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, tới một lớp chanh, 1 lớp tuyến phố, một lớp chanh. Cứ thế cho tới lúc hết chanh. Trừ các cục trục đường lớn để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là mang thể tiêu dùng được.
Bước 3: chung cục đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên kiểm tra thông thường xuyên, nếu như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng phải chăng. Thoạt tiên chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau 1 thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa phải chăng cho họng, vừa nâng cao cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://meovatcuocsong.vn/huong-dan-...-hieu-qua.html