Phố cổ Hội An lâu nay đã trứ danh với dãy con đường cổ được xây dựng chính từ rất rất truyền thống. vào tập hợp di tích đó không thể không kể tới các hội quán tại người Trung Quốc từng được xây chính từ những năm Hội An còn thường được biết đến chính là thương cảng phát triển bậc nhất tại VN. các hội quán này được hình thành qua mục đích làm thành nơi họp mặt thuộc về những người gốc Hoa khi đến đây buôn bán, nó còn thường được biết đến chính là nơi thờ cúng, tâm linh riêng có của cộng đồng người Hoa tại nơi đây. tới hiện nay các Hội quán này tiếp tục đã được duy trì hay truyền lại nguyên vẹn để phục vụ khách thăm quan và nó cũng đang góp phần tạo ra sự lạ cho Hội An nhắc đặc thù hoặc du lịch VN nói chung.

Hội quán Ngũ Bang thường đã được gọi qua các tên ko giống nhau giống hội quán Trung Quốc, Hội quán Dương Thương. Công trình này từng được hình thành bởi năm 1741, theo những thông tin ghi chép lại về nơi đây thì đây chính là công trình hội quán đầu tiên đã được xây ở đô thị cổ Hội An. Hội quán này đã được xây qua sự đóng góp thuộc về các thương nhân đến nhờ nhiều miền đất không giống nhau của Trung Hoa. trong số đấy gồm có 5 bang phát triển là : Phúc Kiến, Gia Quảng Đông, Triều Châu, Ứng hoặc Hải Nam. có lẽ do lý chính vì thế mà hội quán này được gọi là Ngũ Bang. đúng hội quán thờ Thiên Hậu Ngũ Bang, nhờ đó trở đi địa điểm này chính là điểm đến sinh hoạt, giao lưu thuộc về các thương nhân người Hoa.
từng được biết đến là hội quán đầu tiên ở Hội An, hội quán Ngũ Bang còn có các nét công trình kiến trúc rất nét đẹp riêng có của người Hoa. về đến hiện nay, hội quán này đã tồn tại trải qua những thế kỉ thế nhưng nó vẫn giữ được giống như nguyên vẹn những nét kỳ lạ vào lối kiến trúc chính nhờ những đợt đầu tiên. hiện nay, vào hội quán này còn tồn tại 3 tấm bia đá được ghi lại quá trình hình thành cùng với các lần trùng tu, đổi tên goị của nó. Nổi bật ngoài cả tại đây còn tiếp tục lưu trữ một chiếc đỉnh được nấu từ sắt cùng niên đại trên 500 năm được đặt ở vị thế chính giữa vào sân. khách du lịch đơn giản chỉ cần phải bước trong cửa chính là có thể chiêm ngưỡng từng được nó.
Bạn sẽ quan tâm :

Tọa lạc hơn Đường Trần Phú tại tp. phố cổ Hội An. Hội quán Ngũ Bang vẫn luôn thường được biết đến chính là 1 vào những địa điểm không thể bỏ lỡ riêng có của khách du lịch khi tới thăm nơi này. đặt chân tới tại đây bạn sẽ cảm nhận được rõ nét sự cổ kính và nhịp sống giản dị thuộc về người dân nơi này. đến hiện tại, hội quán này vẫn còn mở cửa miễn phí để phục vụ khách thăm quan. ngoài quán quán này các bạn còn có thể tới thăm các hội quán khác gần như Phúc Kiến, Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam cũng rất rất kỳ thú cùng với hấp dẫn,.