Lọc sạch không khí đem đến tương đối nhiều tiện lợi như: làm giảm thiểu sự có mặt của các loại vi khuẩn một số tác hại gây kích ứng, phấn hoa và điển hình là cúm đang ở mùa dịch. Vậy cách nào để bảo vệ sức khỏe ở mùa dịch cúm?...


1. Tầm soát độ ẩm
Vào các tháng mùa đông, nhiệt độ và độ ẩm giảm xuống 10%. Người ta cũng dành nhiều thời gian hơn ở nhà, góp phần làm lây lan bệnh, nhưng một số tài liệu khoa học gần đây cho thấy rằng độ ẩm thấp có thể góp phần vào sự sống của virus. Do vậy, hãy kiểm soát độ ẩm trong ko khí bằng những model coway AD-1516A, APM-1010DH, Sharp DW-D20A-W, máy lọc không khí tạo ẩm EP-A8000.
1 cuộc khảo sát cho thấy, độ ẩm tại nhà khoảng 40-60% có thể có ít virus kéo dài trong không khí và trên một số bề mặt như tay nắm cửa, bàn, vòi rửa chén.
2. Tiêu dùng đèn UV Giả dụ bạn mua loại tia cực tím khử sạch vi khuẩn, chúng có tính năng khử hoạt tính những vi sinh vật như vi khuẩn và virut. Có rất nhiều trang bị khử trùng nhẹ dùng ánh sáng cực tím trên thị trường. Bạn chỉ cần lan tỏa ánh sáng trên bề mặt bạn muốn lọc sạch trong một khoảng thời gian nhất định và virus và vi khuẩn sẽ diệt đáng kể.
Các bạn cũng có thể chọn một vài tiện ích như máy tạo ẩm với buồng chứa tia cực tím để diệt sạch vi trùng, nấm mốc, và một vài vi khuẩn khác có khả năng sống ở nước. Công nghệ không mầm bệnh này là một phương pháp bảo vệ bổ sung cho chủ nhà mà có thể không phải lúc nào cũng nhớ thay nước hoặc bộ lọc.
3. Dùng máy lọc không khí
Việc dọn sạch bề mặt liên tục với chất khử trùng có nhãn là giết chết virut sẽ giúp làm sạch một vài hạt rơi xuống nền nhà, vòi nước, nhưng điều quan tâm là phải xem xét không khí bạn hô hấp trong nhà.
Trong một vài tháng mùa lạnh, hầu hết mọi người đều đóng kín cửa sổ và sưởi ấm, gây ra ứ đọng, không khí tái chế có thể chứa một vài chất gây dị ứng và virus ở ko khí.
Hãy cân nhắc dùng 1 máy lọc không khí trong phòng. Toàn bộ máy lọc không khí lưu thông không khí nhiều lần 1 giờ, làm sạch ko khí. Tìm kiếm 1 mô hình có màng lọc HEPA, đấy là những gì mà tất cả các chuyên gia về dị ứng và bác sĩ khuyên dùng.
Máy lọc không khí có thể khử sạch những vi khuẩn nhỏ nhất trong ko khí, làm giảm một vài loại vi khuẩn không khí có hại không chỉ bao gồm virut cúm và cúm mà còn là bụi, phấn hoa, bào tử mốc, chồn vật nuôi và các hạt khói bụi như: Máy lọc không khí tạo ẩm Hitachi EP-A7000, panasonic f-pxj30a, máy lọc không khí COWAY AP-0509DH