Bài kiểm tra là kết quả học tập nêu lên của trẻ trong suốt quá trình học tập vì vậy ngày nay giáo viên ngày càng quan tâm và thường xuyên ra nhiều bài kiểm tra để tìm ra những điểm thiếu sót trong việc giảng dạy đồng thời bổ sung những kiến thức cũng như kĩ năng dạy học cho học sinh được tốt hơn thông qua các bài kiểm tra của học sinh tuy nhiên bài kiểm tra luôn làm trẻ trở nên lo lắng và có thái độ tiêu cực. Cùng bài viết đi tìm bí quyết để trẻ yêu thích các bài kiểm tra hơn cho giáo viên nhé!
Bí quyết để trẻ yêu thích các bài kiểm tra các bậc phụ huynh nên biết
Mỗi đối tượng học sinh đều có những trình độ tư duy cũng như những hiểu biết về xã hội khác nhau vì vậy việc đầu tiên khi giáo viên đưa ra những bài kiểm tra cho trẻ cần phải xác định được đối tượng học sinh để đưa ra những bài kiểm tra phù hợp.
K84C7AI.jpg
Bí quyết để trẻ yêu thích các bài kiểm tra

Chú ý đến hình thức kiểm tra để trẻ yêu thích các bài kiểm tra hơn trong những lần kiểm tra về sau nghĩa là giáo viên nên cho trẻ phát triển khả năng nghe, nói trong ngoại ngữ hơn là kĩ năng đọc, viết. Độ tuổi này bé chưa hình thành được khả năng viết lách nên bài kiểm tra bằng kĩ năng nghe, nói vẫn có thể giúp bé phát triển được kĩ năng đọc, viết rất tốt. Bài kiểm tra cần chú ý vào ý nghĩa của ngôn từ trong những ngữ cảnh nhất định.

MxkEMoR.jpg
Chú ý đến hình thức bài kiểm tra

Chú ý đến cách trình bày hình thức bài kiểm tra làm sao thật sống động và hấp dẫn để phù hợp với đối tượng học sinh, bài kiểm tra có thể là hình thức giống các trò chơi hay sử dụng máy tính để kiểm tra... Điều này sẽ tạo sự thích thú cho trẻ để trẻ tích cực làm bài kiểm tra hơn.
Giáo viên đừng quá tạo áp lực về việc kiểm tra lấy điểm đối với học sinh, điều này sẽ làm cho trẻ lo lắng về thi cử, giáo viên thướng xuyên thay đổi dạng bài kiểm tra bao gồm từ dễ đến khó, nếu như những bài kiểm tra mức độ khó trước kia học sinh không thể tự giải được thì lần này giáo viên hãy đổi thành dạng đề mới để trẻ không có thái độ tiêu cực khi àm bài kiểm tra.
rT0T1SQ.jpg
Đừng nên tạo áp lực cho trẻ

Việc giáo viên không làm áp lực lên bài kiểm tra của trẻ chính là khuyến khích và khen thưởng trẻ nhiều hơn là việc trừng phạt trẻ vì những điều trẻ chưa biết đến.
Bài viết đã chia sẽ cho các bạn bí quyết để trẻ yêu thích các bài kiểm tra. Mọi chi tiết xin được liên hệ qua website: http://elite.org.vn để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn tận tình về sách cũng như nhưng khóa học tiếng anh tại trung tâm.