36 phố phường HN” hoặc “phố cổ HN”, với những đường đã lưu giữ kỉ niệm lịch sử của trung tâm Hà Nội là các thức mà bất cứ người nào đều nhớ tới lúc đề cập tới thủ đô. địa chỉ du hý quyến rũ mà khách du lịch không thể bỏ qua khi tới đây giờ là Phố cổ HN. Giờ hãy với Vntrip.vn trải nghiệm một vòng phố cổ thủ đô qua bài sau đây nhé!
1 vài địa điểm vui chơi giải trí, tham quan ở phố cổ HN
Ô Quan Chưởng HN Vntrip.vn
là 1 trong năm cửa ô còn sót lại của kinh đô Thăng Long xưa, Ô Quan Chưởng được thiết kế theo loại vọng lâu – một lối kiến trúc đặc thù của thời Nguyễn. để nhớ công lao cũng như sự hi sinh quả cảm của quan Chưởng Cơ ở thời gian chống Pháp, người dân ở đây đã gọi tên chính là Ô Quan Chưởng.
Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Gươm gắn cùng câu chuyện Rùa thần đòi gươm. Hồ Hoàn Kiếm có vị trí ở giữa thành phố Hà Nội, nơi thu hút hầu hết du khách nội địa cũng như ngoài nước. bên cạnh hồ Gươm có khá nhiều địa chỉ du hý khác: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. tới đây các bạn có thể được thưởng thức món kem Tràng Tiền nức danh. ​Điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch phố cổ HN chính là hồ Hoàn Kiếm.
Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện Hà Nội là phố nhỏ, lúc nào cũng đông nghịt người, nằm tại trung tâm thủ đô. Nơi đây được các bạn trẻ vô cùng ưa thích, là nơi uống bia nổi tiếng tại Hà Nội. Địa điểm này còn nổi tiếng cùng tên gọi “ngã tư quốc tế”, đã được đưa vào danh sách “các địa điểm phải tới tại HN” khi đi du lịch của những du khách ngoại quốc.
Chợ đêm phố cổ trung tâm Hà Nội
Khu chợ đêm phố cổ được hoạt động từ 6h đến 11giờ các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, chính là 1 trong các địa điểm bán buôn sầm uất với số lượng gian hàng tham dự lên tới gần 4000 gian hàng. Vào các buổi tối t7 hàng tuần, 2 đầu tuyến phố có tổ chức các buổi biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống như: chèo, xẩm, quan họn Bắc Ninh, ca trù.
Hy vọng các tư liệu sẽ giúp cho bạn có những trải nghiệm tham quan khu phố cổ Hà Nội vui nhộn cũng như có ý nghĩa.