khi tháp giải nhiệt xảy ra vấn đề cáu cặn thì xử lý hóa chất chính là biện pháp tối ưu để khắc phục. Nhưng, phải làm cho sao để đảm bảo an toàn khi tiêu dùng mẫu hóa chất này?
Hóa chất tổng thể và hóa chất chuyên dụng cho tháp giải nhiệt nước công nghiệp kể riêng đều sở hữu các tác hại ví như như không biết cách thức dùng. Bởi thế, để đảm bảo an toàn, người dùng cần phải tuân thủ các lệ luật an toàn khi sử dụng hóa chất cho tháp giải nhiệt dưới đây.
Tại sao cần sử dụng hóa chất lúc gột rửa cáu cặn tháp giải nhiệt
mang các dòng tháp giải nhiệt nước tashin là 1 hệ thống hở nên khi nước bên ngoài khi vào trong tháp sẽ mang theo phần lớn tạp chất gây ra trạng thái cáu cặn. Lúc nước ở nhiêt độ trên 30 độ c, các ion Ca+ Mg+ sẽ kết tủa thành cặn CaCo3…Những chất này như vậy như đá vôi sẽ bám quanh đó con đường ống giải nhiệt, bám vào filling của tháp giải nhiệt. Đây chính là duyên cớ to nhất gây nên sự cáu cặn, khiến cho hiệu quả của tháp giải nhiêt kém đi.

không những thế, cáu cặn này chẳng thể tiêu dùng nước thường ngày mà phải tiêu dùng các chất chuyên dụng để khiến mềm, sau Đó sử dụng hóa chất gột rửa vệ sinh tháp giải nhiệt và tuyến phố ống và sử dụng bơm áp lực để đẩy những chất này ra khỏi hệ thống.
Các lưu ý an toàn khi tẩy cáu cặn trong tháp giải nhiệt cooling tower
– Trước khi tiêu dùng hóa chất, khách hàng phải kiểm tra kĩ lưỡng thành phần hóa học của nước tuần hoàn. Đây là điều cực kỳ quan trong vì nó sẽ quyết định loại hóa chất và tỉ lệ hóa chất tiêu dùng cho việc tảy rửa tháp giải nhiệt.
– lúc tảy rửa tháp giải nhiệt cooling tower bằng hóa chất ta phải kiểm soát sát sao độ ăn mòn, thời gian chạy tuần hoàn thích hợp mang độ cáu cặn trong tháp bớt nhiệt nước.
– kiểm tra đầu chia nước, vệ sinh, thay thế ví như với hư hỏng.
– rà soát hệ thống bơm tuần hoàn và những van trên phố ống.
– Giữ lại lượng nước nhất mực trong tháp để ước tính lượng hóa chất theo lưu mực để tẩy sạch cáu cặn trong tháp giải nhiệt. Cần tuân thủ nghiêm nhặt các quy định về an toàn lao động cũng như tinh thông về hóa chất và nồng độ hạn chế làm cho tai hại cho tháp và người tiêu dùng.
– Sau khi đổ hóa chất, lúc những nồng độ đều đảm bảo an toàn thì khởi đầu mở những van cấp thiết trên tháp và tuyến đường ống. Tiếp đến, các bạn bật máy bơm để hóa chất chạy tuần hoàn trong và trên tháp giải nhiệt cooling tower. Đến lúc này, những tác nhân gây hại sẽ bị mẫu bỏ.
– lúc chạy hóa chất xong, các bạn phải xả sạch và thau rửa hệ thống sau chậm tiến độ dùng quỳ tím rà soát độ pH của nước trong hệ thống đã đảm bảo an toàn theo đề xuất chưa.
Kỳ vọng các thông báo san sớt sẽ hữu dụng sở hữu quý khách khi muốn Phân tích về lệ luật an toàn lúc dùng hóa chất cho tháp giải nhiệt. Mọi nghi vấn câu hỏi về cách dùng và bảo quản bảo dưỡng tháp giải nhiệt, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được giải đáp và hướng dẫn hoàn toàn miễn phí.
Xem thêm phụ tùng tháp giải nhiệt: http://yenphat.vn/linh-kien-thap-giai-nhiet.html