Không những đã được biết đến ví như một thành Phố sở hữu khá nhiều các phong cảnh từng được tạo hóa ban cho mà Cam Ranh còn đã được ko ít khách du lịch biết tới trải qua không ít lối kiến trúc kỳ thú, lý thú đã được tạo thành bởi các bàn tay khéo néo của người dân tại đây. 1 trong đó nhất định phải nói tới ngôi chùa ốc chính nhờ Vân rất có tiếng ở Cam Ranh. nếu đã có cơ hội du lịch và nghỉ dưỡng đến thành con đường này, bạn hãy ghé thăm để còn có thể thưởng thức được những vẻ đẹp độc đáo thuộc về nó đem lại.[/b]

Ngôi chùa chính nhờ Vân và thường đã được cư dân ở đây gọi trải qua lịch sử cái tên Chùa Ốc tọa lạc ngay giữa trung tâm thành Khu đường Cam Ranh, 1 thành con đường nghỉ dưỡng nổi danh thuộc về tỉnh Khánh Hòa. Nét độc lạ riêng có của ngôi chùa tại đây có lẽ chính là ngôi chùa được xây lên toàn bộ từ những vỏ ốc, sò, san hô… bởi bàn tay khéo léo riêng có của những người nào thợ đã tọa ra 1 phong cách kiến trúc cực kỳ kỳ thú mà chắc hẳn không nơi nào có được.
trong các năm 70 thuộc về thế kỉ trước ngôi chùa từng được hình thành. Nó nằm cách thành phố Nha Trang khoảng chừng 60km. một khoảng cách ko quá xa, bởi thế phần trăm khách du lịch vào hay trên nước tới đây thăm quan hàng năm thường vô cùng đông.
Cũng giống như bao ngôi chùa khác, lúc đến thăm ngôi chùa bạn sẽ cảm được phục vụ một cảnh sắc thoáng đáng, bình yên điểm đến cảnh chùa. khi mới bước vào công trình các bạn bắt gặp đầu tiên sẽ thường được biết đến chính là con thuyền Bát Nhã, thuyền này cũng đã được đắp với nguyên liệu chính là vỏ ốc. cùng thiết kế chia thành ba tầng cùng có độ dài lên tới 9m.
thế nhưng để tạo lên sự trứ danh hay thu hút khách du lịch đến thăm quan giống như vậy nhất định phải nói tới một công trình vô cùng lạ đó thường được biết đến chính là tòa đền tháp Bảo Tích. với chiều cao khoảng 40m, đây cũng thường được biết đến chính là tòa khu đền cao nhất ở nước ta tính tới thời gian này.Tòa ngôi đền này được xây dựng hoàn toàn chính nhờ vỏ ốc, sò, san hô… được thiết kế hoặc là hình thành cực kỳ tỉ mỉ với lịch sử kết cấu từng được chia thành những ngôi đền không quá lớn. tại mỗi đền tháp đều đã nên 1 Phật tổ tại chính giữa thường được biết đến chính là Đức Phật nghìn mắt nghìn tay. có thể thấy tòa đền tháp này chứa đựng tổng cộng chính là 49 tòa khu đền nhỏ.
Trải nghiệm hơn nữa:

Tiến đúng bên vào tòa tháp, một thế giới khác độc lạ giống mở ra trước mắt bạn. trải qua lịch sử sự tổng hợp tài tình bởi những loại vỏ ốc, vò sò, san hô trải qua lịch sử nhiều màu sắc… các bạn sẽ đã nên cảm giác giống như mình tiếp tục đi thăm quan những sinh vật ở dưới đáy biển vây. Quả thực ngôi chùa này không đơn thuần chỉ thường được biết đến chính là điểm đến tâm linh, tín ngưỡng tôn giáo riêng có của người dân trong vùng nhưng nó còn từng được xem giống 1 nơi du lịch hấp dẫn ở thành con đường Cam Ranh