phá thai là chủ động sử dụng một vài phương pháp khác nhau nhằm chấm dứt bào thai trong tử cung. Tuy nhiên trong các trường hợp, đình chỉ thai nghén không an toàn có lẽ sẽ gây nguy hiểm vào tính mạng cái thai phụ.Xem thêm: >>> Thai mấy tuần thì có thể phá được An Toàn


vấn đề phá bỏ thai đang diễn ra ngày một phổ biến, nhất là với lứa tuổi thanh thiếu niên, sự kém hiểu biết cùng thái độ sống chủ quan đã dẫn lên nhiều hậu quả khôn lường.


các người cho rằng nạo phá bỏ thai chỉ là một thủ thuật đơn giản, tuy nhiên việc làm này lại trực tiếp tác động đến buồng tử cung (phá bào thai ngoại khoa), khi đó có xu hướng gây chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ, các ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có lẽ sẽ ảnh hưởng vào sức khoẻ và nguy cơ sinh sản về sau.


Hơn nữa, nếu nạo phá bỏ thai thực hiện ở những cơ sở y tế nào không uy tín, phương tiện y tế không đảm bảo vô trùng, trình độ chuyên môn của bác sỹ không cao sẽ gây nguy hại một cách nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, tới tâm lý của nữ giới sau này. Dưới đây là một số những hệ lụy mà phương pháp đình chỉ thai nghén không an toàn gây ra:


- Chảy máu âm đạo một số hoặc ứ máu trong tử cung nhiều: gặp trong các trường hợp thai to, tử cung nhão do sinh đẻ tần số cao.


- Rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh.


- Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.


- Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp)


- Sót nhau, sót thai: cần trở lại ngay lập tức khi có dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh…


- nhiễm trùng: cần uống thuốc theo toa bác sỹ, giữ vệ sinh thai sản.


- rong kinh.


- Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử phá thai ngoại khoa thường xuyên.


- Ức chế về mặt tình cảm.


- Vô sinh: 20% người chữa vô sinh có tiền sử phá thai.


- thai ngoài tử cung.


Do đó, nhằm mục đích là tránh mang thai ngoài ý muốn, nữ giới nên chọn cho mình một phương pháp tránh phôi thai phù hợp. Khi đã mang thai và không có điều kiện để có thể giữ, bạn nên tìm vào các chỗ nào chuyên khoa uy tín, an toàn và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu một cách tối đa một vài biến chứng mà nạo đình chỉ thai nghén có thể gây ra.


Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự trả lời của nhiều bác sĩ chuyên khoa - Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 028 392 57 111 hoặc 0168558 1111 Hoặc click *Tư Vấn* trực tiếp trò chuyện cùng với bác sỹ.Nguồn: http://phongkhamdakhoa221.net/